TP.HCM quảng bá thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem … mắm ‘độc lạ’

Rate this post

TP.HCM quảng bá thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem ... mắm 'độc lạ' - ảnh 1

Mời khách và bếp trẻ từ trường Trung cấp Saigontourist tham gia sự kiện

Trong chương trình, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng nam đầu bếp lật đổ “Chiếc thìa vàng” đã điều chế tài nguyên những món ngon dân dã từ mắm Nam bộ như: măng cụt, mắm trẹt, chả mắm, cuốn tôm chua , trái cây mắm kẹp trèn, mắm cà pháo, mắm đu đủ ba khía, cuốn tôm chà…

TP.HCM quảng bá thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem ... mắm 'độc lạ' - ảnh 2

Các món ăn được đầu bếp chuyên nghiệp biến chế

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết, mắm trong văn hóa ẩm thực Nam bộ có thể thực hiện đầy đủ các đặc tính của tự nhiên và con người Nam bộ. Đó là tự động điều kiện với sông nước, biển đảo và vùng đặc trưng khí hậu, là khẩu vị ăn mặn và cay, là tính cách rộng rãi, phóng đại và hào hứng của người Nam bộ.

“Do đó, mắm trở thành một món quà ưa thích của du khách khi ghé thăm các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là vùng Châu Đốc, An Giang … Việc giới thiệu quảng cáo các loại mắm Năm lần this will help keep development of the essence of ẩm thực miền Nam bộ nói riêng và Việt Nam nói chung ”, bà Nguyễn Thị Khánh chia sẻ.

TP.HCM quảng bá thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem ... mắm 'độc lạ' - ảnh 3

Mắm các loại

TP.HCM quảng bá thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem ... mắm 'độc lạ' - ảnh 4

Món lẩu đặc trưng của miền tây

Ông Chiêm Thành Long, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo quản phát triển Việt Nam cũng cho hay, từ trước đến nay, nhiều người nghĩ ra mắm của Việt Nam chỉ loanh quanh trong bếp, không có ai nghĩ. could đưa mắm vào các nhà hàng, khách sạn đặc biệt là các nhà hàng của khách sạn nước ngoài.

N

“Theo ý kiến ​​của các chuyên gia, nếu chúng ta có một cách làm khác, hình thức nhỏ gọn, đẹp, ngon thì có thể mạnh tay đưa vào các nhà hàng và đặc biệt là các nhà hàng quốc tế để du khách nước ngoài thưởng thức, hiểu hơn về ẩm thực Việt Nam ”, ông Chiêm Thành Long đề xuất.

TP.HCM quảng bá thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem ... mắm 'độc lạ' - ảnh 5

Các khách mời trong đó có đại diện đến từ nước ngoài thưởng thức các món ăn liên quan đến mắm

Thực thi không biên soạn chương trình do Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC), Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn phối hợp tổ chức tổ chức truyền bá, kế thừa, bảo tồn và phát triển những tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới cho các hệ thống đầu bếp, cho những người yêu mến và kinh doanh trong lĩnh vực chế biến các món ăn.

TP.HCM quảng bá thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem ... mắm 'độc lạ' - ảnh 6

NSND Kim Xuân thưởng thức các món ăn “độc lạ” từ mắm

TP.HCM quảng bá thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem ... mắm 'độc lạ' - ảnh 7

Đầu Bếp Nguyễn Như Cường chế biến món ăn tại sự kiện

TP.HCM quảng bá thực Nam bộ, từ lẩu mắm dân dã đến kem ... mắm 'độc lạ' - ảnh 8

Món ăn “lạ độc” mới nhất là kem mắm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *