Tổng tuyển cử tại Italia: Bước chân mang tính lịch sử

Rate this post

(HNM) – Cuộc tổng tuyển cử năm 2022 của Italia có nhiều yếu tố “lần đầu tiên”, được đánh giá theo giới hạn sẽ là bước tiến của lịch sử hẹn ước nhiều lần chuyển đổi quan trọng trong hệ thống chính trị, tác giả dynamic width to the main books, for the out of the water map.

Đảng “Anh em Italia” chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2022 đã mở đường cho nhà lãnh đạo Giorgia Meloni trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Italia.

Theo kết quả chính thức do Bộ Nội vụ Italia công bố ngày 27-9, liên minh trung chủ do lãnh đạo Anh em Italia (FdI) Giorgia Meloni đứng đầu được đa số phiếu bầu tại cả Thượng viện và Hạ viện Nước Ý. Trong khi đó, Tờ Dân chủ (PD), đứng đầu liên minh trung tâm mô tả tại Italia, đã thừa nhận fail và thông báo sẽ là lực lượng đối với lớn nhất trong kỳ thư viện.

Cụ thể, liên minh trung chủ (gồm FdI, Liên bang và Forza Italia) chiến thắng áp đảo với 43,8% số phiếu, tương ứng 237/400 ghế tại Hạ viện và 112/200 ghế tại Thượng viện. Trong khi đó, liên minh trung miêu tả, do Dân chủ (PD) lãnh đạo, cùng các đồng minh viện được 26% phiếu, tương đương 84 ghế sĩ tại Hạ viện và 42 ghế quyết định tại Thượng viện. Với 15,5% phiếu bầu, Phong trào trào lưu 5 Sao (M5S) sẽ có 52 sĩ quan ở Hạ viện và 28 sĩ quan ở Thượng viện. Liên minh trung dung, gồm Azione của cựu Bộ trưởng Công nghiệp Carlo Calenda và Italia Viva của cựu Thủ tướng Matteo Renzi, 7,7% bầu cử …

Được mô tả là cuộc bầu cử với nhiều “lần đầu tiên”, cuộc bầu cử tổng hợp tại Italia diễn ra sớm hơn kế hoạch. This is the first tổng tuyển cử được tổ chức vào tháng 9, khác với thông tin diễn ra vào mùa xuân trong hơn 100 năm qua. This also is the first time of the 18-25 TUỔI The first time of the primeers is the same Library and Shanghai library, change because 630 and 315 people as before, path to the edge of the khốc liệt. Đáng chú ý hơn cả, với tư cách là lãnh đạo lớn nhất trong liên minh chiến thắng, bà Giorgia Meloni đang tiến tới vai trò là nữ thủ tướng đầu tiên của Italia.

Cử tri Italia tin tưởng, bộ lãnh đạo mới có thể thiết lập một nền tảng ổn định sau nhiều sóng gió, đồng thời hy vọng dẫn dắt với nhiều người khác nhau, có thể giúp nước này phù hợp với các màn hình định thức, như công suất phát triển theo nền tảng kinh tế lớn thứ ba tại khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) có nguy cơ rơi vào suy thoái. Tuy nhiên, đây là những mục tiêu không dễ dàng, bởi chính trường Italia có bộ biến đổi hệ thống với gần 70 phủ chính từ năm 1946. Trong khi đó, nền kinh tế lớn thứ ba Liên minh châu Âu (EU) hiện gặp mặt nhiều khó khăn chồng chất, như công cụ nợ đã nâng lên mức 150% tổng sản phẩm quốc gia (GDP), cùng những điều nguy hiểm về năng lực, suy kinh tế. Mới bao phủ chính cũng sẽ phải tìm cách thuyết phục EU để giải ngân các gói giúp phục hồi kinh tế hậu đại dịch Covid-19 dành cho Italia.

Những cách cải tiến của Italia cũng sẽ vấp phải sự hoài nghi của nhiều đối tác. Theo giới quan sát, châu Âu hiện rất lo lắng về những thay đổi trong chính sách và chính sách kinh tế. If italia find the terminating and the first time down about this water, sức ép người nhập sẽ trở thành gánh nặng của EU. Trong khi đó, bà Giorgia Meloni từng nhiều lần tuyên bố muốn xóa bỏ hoàn toàn các quy định của EU về kỷ luật ngân sách, như việc không thủng ngân sách hằng năm quá 3% GDP hoặc nợ công không quá 60%. Châu Âu cũng rất bất an về các điểm quan trọng của Rome về cuộc xung đột tại Ukraine.

Như vậy, dù có nhiều lợi nhuận khi được chuyển đổi thành cử tri ủng hộ, bộ máy lãnh đạo mới tại Italia rõ ràng đối mặt với muôn vàn khó khăn trong công việc sớm đưa đất nước vượt qua thử thách, đáp ứng kỳ vọng of the people.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *