Tình yêu tuổi học trò đầy ngọt ngào năm ấy: Cậu có còn nhớ tôi không?

Rate this post

Tình yêu tuổi học trò là những dư vị ngọt ngào đầy kỷ niệm của mối tình đầu. Những rung cảm đầu đời vô tư và đầy lãng mạn chắc ai cùng đã từng “thổn thức”. Nếu có cơ hội được trải qua một lần nữa, có lẽ những nuối tiếc đã không còn.

Tình Yêu Tuổi Học Trò là gì trong chúng ta?

Những xúc cảm chân thành đầu đời

Chắn hẳn trong chúng ta ai cùng đã từng hoặc đang thầm thương trộm nhớ một cô bạn hay một anh chàng nào đó thuở còn đi học. Có người đã dũng cảm bày tỏ được tấm lòng mình, may mắn được đáp lại. Những có người thì không, buộc phải cất lại thứ tình cảm vô tư đầy trong sáng ấy vào lại “chiếc hộp” của con tim. Vài người lại chọn cách im lặng giữ cho riêng mình những cảm xúc ấy. Để rồi thật nuối tiếc…

tình yêu tuổi học trò
Bạn đã từng liếc nhìn ai đó thật lâu chưa?

Những gì bạn trải qua đầu tiên, cảm xúc khi mới yêu, lần đầu biết rung động  thật chân thành và mạnh mẽ tới vô cùng. Tình yêu tuổi học trò là những xúc cảm chân thật, ngây thơ và vô tư, không chút toan tính. Tình yêu còn non nớt, khờ dại ấy vẫn chưa biết thế nào là khổ đau, chia xa. Chỉ đơn giản là ta yêu, tin và ước mơ cùng nhau xây đắp một hạnh phúc mới.

tình yêu tuổi học trò
Tình yêu tuổi học trò đầy khờ dại, vô tư với biết bao ngọt ngào

Tình yêu đơn phương tuổi học trò

Có những tình yêu là “trái ngọt”, có những cảm xúc được trân trọng và níu giữ. Thế nhưng cũng có những tình yêu đơn phương tuổi học trò. Đây là những nỗi niềm có thể khiến ta day dứt mãi. Có lẽ mãi về sau này, nhìn lại những tháng năm ấy, bạn sẽ chợt nhận ra rất nhiều điều. Hóa ra mình của năm ấy cũng đã từng đơn phương yêu một người bằng cả tấm lòng. Biết rằng sẽ bị từ chối, biết rằng tình yêu ấy sẽ mãi không được đáp trả. Thế nhưng ta vẫn yêu, vẫn hy vọng và vẫn luôn thật sự chân thành chờ đợi. Đó gọi là tuổi trẻ.

Khi còn non nớt và vô tư, tình yêu tuổi học trò nên hay không?

Sự ngăn cấm của cha mẹ

Những bậc phụ huynh, cha mẹ thường hay ngăn cấm con cái yêu nhau. Tình thương bao la của cha mẹ luôn sợ con mình khi yêu sẽ gây ảnh hưởng tới việc học. Đó là những lo nghĩ, nỗi lòng đầy yêu thương của cha mẹ với con cái. Thế nhưng, tình yêu tuổi học trò không xấu như vậy mà nó còn thực sự mang lại rất nhiều điều tích cực. Nó có thể trở thành thứ động lực mạnh mẽ giúp bạn phấn đấu, nỗ lực trong việc học tập. Bởi lẽ, còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có thể cùng nhau nắm tay bước vào cánh cổng trường Đại học?. Còn gì đáng mơ ước hơn khi chúng ta có thể cùng thành công, cùng trưởng thành và mãi mãi bên cạnh nhau?

tình yêu tuổi học trò
Chúng ta của sau này liệu có còn bên nhau?

Tình yêu tuổi học trò là “nắm tay” cùng nhau tiến bộ

Tình yêu tuổi học trò còn “dạy” bạn rất nhiều điều về sau này. Khi còn đi học, bạn có thể nuông chiều cảm xúc của bản thân. Thế nhưng, về sau này bạn có thể không thể cho phép con tim mình được thỏa mãn như khi ta còn đi học. Nhưng nó sẽ là bài học giúp bạn biết mình muốn gì, cần gì và cho đi những gì trong tình yêu tuổi trưởng thành trong những mối tình về sau này.

tình yêu tuổi học trò
Tình yêu tuổi học trò còn dạy ta rất nhiều điều về sau này

Đặc biệt hơn cả, tình yêu tuổi học trò sẽ giúp bạn lưu lại hành trình cùng những kỷ niệm của cuộc đời học sinh. Nụ cười tựa sớm mai, cái nắm tay dịu dàng, từng ánh mắt liếc nhẹ đều khiến bạn không thể nào quên. Dù có khờ dại nhưng thật ngọt ngào và đáng nhớ. Thanh xuân trôi qua rất nhanh, hãy cứ yêu đi, đừng ngại ngùng!

Bạn đã bao giờ kiếm tìm sự đồng cảm trên những thước phim hay một cuốn truyện hay chưa?

Xem những bộ phim tình yêu tuổi học trò

Tình yêu thời còn đi học luôn rất đẹp và luôn để lại cho mỗi chúng ta một thứ cảm giác khó lòng có thể quên được. Bạn có thể nhớ lại những kỷ niệm khi xưa với những bộ phim thanh xuân vườn trường hấp dẫn. Hãy thử xem phim truyền hình Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta. Bộ phim thanh xuân vườn trường này nói về mối tình dễ thương và ngọt ngào của Đàm Tùng Vận và Lưu Hạo Nhiên. Mối tình thanh xuân ấy sẽ khiến trái tim bạn phải “thổn thức”.

tình yêu tuổi học trò
Gặp gỡ cậu là định mệnh, thanh xuân của cuộc đời tớ!

Bạn cũng đừng bỏ lỡ bộ phim Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi; Gửi Tuổi Thanh Xuân; Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên; 15 Năm Chờ Đợi Chim Di Trú; Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây;…Đây đều là những bộ phim thanh xuân vườn trường đưa bạn về những ký ức tuổi học trò với tình yêu dại khờ mà đầy chân thành, ngọt ngào.

tình yêu tuổi học trò
Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây là bộ phim tình yêu tuổi học trò chân thực và cảm xúc

Phim tình yêu tuổi học trò Hàn Quốc cũng vô cùng hấp dẫn với ý nghĩa sâu sắc. Có thể kể đến phim The Heirs (Người Thừa Kế); Boys Over Flower; School 2015 – Who Are You; Dream High; High School Love On;…

tình yêu tuổi học trò
Bạn sẽ thật sự đắm chìm vào mối tình học trò trong The Heirs

Mỗi bộ phim đều khai thác một cách vô cùng chân thật về những xúc cảm rung động đầu đời của những mối tình thời còn đi học. Chắc chắn bạn sẽ thấy mình ở trong đó.

Truyện tình yêu tuổi học trò mang lại những xúc cảm đầy chân thật

Không chỉ có phim ảnh mà trong những cuốn truyện thì chủ đề này cũng được đưa vào rất nhiều. Đơn giản vì tình cảm ấy thật quá đẹp, ở độ tuổi đẹp nhất, trong thời kỳ mà chúng ta vô tư nhất. Những cuốn truyện hay bạn không nên bỏ qua như:Anh Có Thích Nước Mỹ Không ( Tân Di Ổ); Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta (Triệu Kiền Kiền); Xu Xu, Đừng Khóc (Hồng Sakura); Thời Niên Thiếu Không Thể Quay Lại Ấy (Đồng Hoa); Năm Tháng Vội Vã ( Cửu Dạ Hồi);…

tình yêu tuổi học trò
Bạn có thể đón đọc tiểu thuyết Anh Có Thích Nước Mỹ Không

Những ca khúc bất hủ về tình yêu khờ dại tuổi học trò

Âm nhạc là nguồn sống đem lại sự tươi mới, xóa tan đi mệt mỏi và những âu lo về cuộc sống. Thật sự khó lòng có thể tưởng tượng được khi cuộc sống của chúng ta thiếu vắng đi âm nhạc. Tình yêu tuổi học trò luôn rất đẹp và mang ý nghĩa cùng dự chân thành. Nếu bạn là một người yêu âm nhạc và muốn tìm kiếm những kỷ niệm về mối tình xưa cũ thời đi học thì hãy lắng nghe một số ca khúc hấp dẫn nhất.

Có thể kể đến những bài hát như: Xe Đạp (Thùy Chi kết hợp cùng M4U); Ngây Ngô (Hoàng Yến Chibi); Nếu Phải Xa Nhau (Minh Quân biểu diễn); Mùa Hạ Cuối Cùng (Ngọc Linh);…

tình yêu tuổi học trò
Giai điệu của bài hát Xe Đạp gợi nhắc ta về tình yêu tuổi học trò thơ ngây

Tình Yêu Tuổi Học Trò là như thế nào, bạn đã biết rồi chứ? Hãy trân trọng những xúc cảm chân thành của bản thân khi còn trẻ. Mối tình thuở cắp sách tới trường sẽ vẫn luôn là những kỷ niệm đẹp để bạn có thể nhớ về.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *