Tin tức thử nghiệm với vũ trụ du lịch

Rate this post

Thử thách tin tức với du lịch vũ trụ - Ảnh 1.

Nguồn: BBC, Blue Origin – Dữ liệu: BẢO ANH – Đồ họa: TẤN ĐẠT

This try to be will be a testing with Blue Origin Company cũng như ngành du lịch vũ trụ. “Có vẻ như chúng tôi, tôi đã gặp một sự cố trong chuyến bay hôm nay (12-9).

This is not up plan and still not have the information about the fixedness “, bà Erika Wagner, giám đốc cấp cao phụ trách thị trường vũ trụ mới nổi của Blue Origin, thông báo.

Easy time not

Tàu vũ trụ New Shepard bao gồm một lửa tên và một khoang tàu, cả hai đều có thể tái sử dụng. Trọng sứ định mệnh NS-23 (lần thứ 23 trong chương trình lửa New Shepard) ngày 12-9, khoảng 1 phút sau khi cất cánh từ bãi phóng của Blue Origin ở bang Texas, lửa đẩy tên lửa New Shepard bất ngờ bốc cháy. dữ liệu.

Sau đó, khoang tàu (không quản lý người dùng) mang các thiết bị và vật liệu thực nghiệm đã kích hoạt cơ chế hoạt động để tách lửa tên và trở lại mặt đất an toàn.

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) đang điều hành công việc và tạm thời yêu cầu dừng phóng to New Shepard của Blue Origin. Các chuyên gia độc lập nghi ngờ lỗi ở hệ thống đẩy ra sự cố.

Trang tin về vũ trụ và thiên văn học không gian.com nhận định sự cố của New Shepard một lần nữa nhắc nhở việc thực hiện các chuyến bay vũ trụ chưa bao giờ là dễ dàng.

Trong những tuần qua, kế hoạch trở lại mặt trăng sau 50 năm của Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) cũng liên tục gặp sự cố. Hôm nay 3-9, lần thứ hai chỉ trong năm, NASA giảm phóng tên lửa không ngừng thế mới thực hiện các kỹ thuật sai lầm.

Tham vọng of Blue Origin

Với sự cố của New Shepard, hoạt động của Blue Origin bị chậm lại trong lúc các kỹ sư tìm hiểu nguyên nhân. Đây là sự cố quan trọng đầu tiên với New Shepard kể từ chuyến bay đầu tiên vào tháng 4-2015.

There is too soon to the table about the a fixed time of New Shepard sẽ ảnh hưởng đến sao đến tương lai của Blue Origin và du lịch vũ trụ nói chung.

Blue Origin cần phải tìm ra lỗi và cách phục hồi. Một điều cần lưu là Blue Origin đang sử dụng hai tổ hợp phương tiện New Shepard khác nhau, một cho du lịch vũ trụ và một cho các chuyến bay chủ không người lái.

Đến nay Blue Origin đã đưa ra 32 người không gian trong chuyến bay “du lịch” kéo dài từ 10 – 15 phút / chuyến.

Trong số đó có tỉ phú Jeff Bezos trong chuyến bay vào tháng 7-2021 và nam diễn viên 90 tuổi người Canada William Shatner (cũng là người cao tuổi nhất bay vào vũ trụ) vào ngày 10-2021. The bay client into the most near the most of Blue Origin mới diễn ra tháng trước và giá vé vẫn chưa được công bố.

Blue Origin đang cạnh tranh với công ty Virgin Galactic của tỉ phú Anh Richard Branson về du lịch vũ trụ.

Blue Origin còn có nhiều kế hoạch tham vọng hơn, trong đó có dự án mới Glenn thực hiện các chuyến bay quỹ đạo (dự kiến ​​có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào năm 2023) và hợp tác với NASA phát triển tàu đổ bộ trăng.

Cuộc đua vào vũ trụ

Ngoài Blue Origin, hãng Virgin Galactic còn nhắm đến khách hàng thư mục tiêu đến vũ trụ mạo hiểm. Trong khi đó, Công ty SpaceX của tỉ phú Mỹ Elon Musk đã đưa ra nhiều phi hành gia của NASA lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), cũng như thực hiện các sứ mệnh tư nhân.

Hãng Boeing cũng có kế hoạch bắt đầu bay lên ISS đầu tiên vào năm 2023.

Theo báo Washington Post, những người ủng hộ các công ty vũ trụ mới nổi tiếng rằng các công ty này nên được phép cải tiến và phát triển trước khi Chính phủ Mỹ áp đặt các quy định để quản lý họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *