Thu hút khách lưu trú định dạng tại Hàn Quốc

Rate this post

Vào những năm 1980, Ahn Young-hwan làm việc với tư cách là một kỹ sư hệ thống máy tính tại Mỹ. Anh ấy liên kết trở lại quê hương ở Hàn Quốc để tư vấn các dự án. Trong một lần đi ăn uống, một đồng nghiệp của người Mỹ có phần hơi say rượu nói rằng mình không thấy sức hấp dẫn của Hàn Quốc.

  Khách sạn hanok: Hình thức lưu trú khách du lịch tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

“Khi nhắc đến Trung Quốc, mọi người thường nghĩ đến sự mở rộng và đa dạng văn bản hóa, trong khi Nhật Bản là về sự kiện lịch và tinh tế. Còn Hàn Quốc không có ‘nhân tố X’ đặc biệt để thu hút du khách “, người này nhận xét.

Đó là câu nói thổi ngọn lửa muốn cải thiện hình ảnh Hàn Quốc trong mắt người nước ngoài của Young-hwan.

Một điểm đặc biệt của Hàn Quốc mà Young-hwan muốn truyền tải là “jeong” – cảm giác ấm áp mà bạn bè thân thiết và gia đình dành cho nhau. Đối với ông, cách tốt nhất để thể hiện điều đó là để du khách ở trong nhà truyền thống của Hàn Quốc, được gọi là “hanok”.

  Khách sạn hanok: Hình thức lưu trú khách du lịch tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Không giống như Nhật Bản – Nơi lưu trú theo phong cách truyền thống tồn tại trong nhiều thế kỷ, Hàn Quốc gần như không có hình thức này. Vì vậy, để tạo trải nghiệm lưu trú tại hanok chất lượng, Young-hwan phải suy nghĩ và tính toán rất nhiều.

Khi quay trở lại Seoul vào những năm 1990 để giúp cha kinh doanh bất động sản, Young-hwan bắt đầu tổ chức các kỳ nghỉ cho khách du lịch Nhật Bản tại hanok mà ông thuê ở Andong, cách Seoul 2 giờ lái xe. Nơi lưu trú có nội thất, đồ ăn uống và đồ trang trí đậm chất truyền thống của Hàn Quốc.

Năm 1999, Young-hwan mua một căn nhà 130 năm tuổi ở khu di tích lịch sử Bukchon, trung tâm Seoul. Sau 4 năm được trùng lặp bởi một người trở thành bậc thầy, nơi đây đã trở thành khách sạn hanok đầu tiên ở Seoul, Michael Ahn Ji-won – con trai của Young-hwan, cho biết.

  Hanok khách sạn: Hình thức lưu trú khách du lịch tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Rakkojae Seoul Hanok (Ảnh: Internet).

  Hanok khách sạn: Hình thức lưu trú khách du lịch tại Hàn Quốc - Ảnh 4.

Bên trong căn phòng của Rakkojae Seoul Hanok (Ảnh: Internet).

Rakkojae Seoul Hanok có 5 phòng và dãy phòng, một jjimjilbang (nhà tắm truyền thống của Hàn Quốc) được làm bằng đất sét vàng và một spa, tất cả đều là bao quanh sân trung tâm trồng một cây thông lớn.

  Hanok khách sạn: Hình thức lưu trú khách du lịch tại Hàn Quốc - Ảnh 5.

Show at, Young-hwan (65 tuổi) là chủ tịch của Rakkojae Hanok Collection – công ty sở hữu một số bất động sản khác ở Seoul và một hanok gồm 4 phòng ở Andong. Vì những khó khăn trong công việc tìm kiếm công cụ có tay nghề cao để xây dựng hanok, ông đã mở một học viện ở Andong vào năm 2011 để truyền cho thế hệ thợ mộc truyền thống tiếp theo.

Young-hwan hiện đang tập trung vào việc xây dựng khu nghỉ dưỡng sức khỏe 25 phòng ở Andong còn con trai của ông chủ nhiệm vụ Chủ tịch điều hành tại Rakkojae Hanok Collection.

Michael – người đàn ông 38 tuổi, có bằng tiến sĩ về quản lý khách sạn và du lịch, chia sẻ với SCMP: “Chính sự bảo trì của cha tôi đã đưa ra công ty đến ngày hôm nay”.

  Khách sạn hanok: Hình thức lưu trú khách du lịch tại Hàn Quốc - Ảnh 6.

Michael Ahn Ji-won (Ảnh: Internet).

Điều đó giúp Young-hwan nhìn thấy tiềm năng của khách sạn thứ hai của Rakkojae, nằm trong Di sản thế giới của Unesco thuộc làng Hahoe ở Andong. Đây là một gia tộc duy nhất quản lý hầu hết mọi vấn đề, bao gồm cả quyền sở hữu đất đai.

Một lần, anh ấy phát hiện ra rằng một trong những tổ tiên của mình từng là giáo viên tại trường Nho giáo Byeongsan Seowon của ngôi làng này. Ông đã sử dụng thông tin này để thuyết phục gia tộc bán hanok cho mình. Hanok thứ hai của khách sạn được khai trương năm 2006.

  Khách sạn hanok: Hình thức lưu trú khách du lịch tại Hàn Quốc - Ảnh 7.

Hanok được xây dựng bằng đất sét, đá và gỗ. Các bức tường được làm bằng giấy hanji nén (làm từ lá dâu tằm). Một số đặc biệt khác bao gồm phần mái hiên dài không cho mưa nắng vào nhà và một sân ở trung tâm.

Ngày này, hanok đang ngày càng phổ biến, một phần vì chúng ta được coi là vững chắc và vì đơn giản hình thức. Nhiều hanok đã được dựng thêm để trải nghiệm thư giãn cho người dân thành phố và khách du lịch.

Michael cho biết: “Có ít nhất 10 chỗ lưu trú theo phong cách hanok với các mô hình khác nhau ở trung tâm thành phố Seoul. Một số được điều hành giống như homestay, một số thậm chí còn có các chủ yếu theo phong cách phương tây với 3 phòng hanok được thêm vào “.

  Khách sạn hanok: Hình thức lưu trú khách du lịch tại Hàn Quốc - Ảnh 8.

Nhận thức được điều chỉnh của hệ thống mở rộng của khách sạn hanok – không thể xây dựng thêm tầng – Michael quyết định mô hình hóa sự phát triển của Rakkojae theo cách khác.

“Nếu một doanh nghiệp gần như có dịch vụ hay sản phẩm nào đó có thể thêm vào trải nghiệm tại khách sạn hanok, Rakkojae sẵn sàng quản lý nó”. Micheal đang nói về cụm khách sạn Rakkojae đang phát triển ở Bukchon.

Rakkojae Culture Lounge, ở ngay bên ngoài đường và đối diện với Rakkojae Seoul Hanok, khai trương vào năm 2018 trong một hanok mới được xây dựng từ thông tin cây. Nơi đây tổ chức các hoạt động văn hóa như trà đạo Hàn Quốc, tiệc ăn uống và âm nhạc biểu diễn.

  Hanok khách sạn: Hình thức lưu trú khách du lịch tại Hàn Quốc - Ảnh 9.
  Hanok khách sạn: Hình thức lưu trú khách du lịch tại Hàn Quốc - Ảnh 10.

Trong các khách sạn Rakkojae, truyền thống của Hàn Quốc được đặt bên trên nệm cao su dành cho những người không quen ngủ trên bề mặt cứng. Để tăng thêm phần sang trọng, đệm lông vũ và đệm lông vũ được cung cấp cho các khách hàng lưu trú. Sàn nhà được làm bằng ngọc bích, mát vào mùa hè và ấm áp nhanh vào mùa đông. Tất cả các phòng đều có nhà vệ sinh riêng.

Sáng với kim chi, cá nướng và súp rong biển đã được bao gồm trong giá phòng. Còn bữa tối với gà nhân sâm hoặc cá nướng được tính tiền riêng. Ngoài ra, khách lưu trú có thể thuê các máy chủ trang của Hàn Quốc tại đây để trải nghiệm.

Michael cho biết anh có thể sẽ mở một quán rượu gin tại Bukchon vào tháng 3 năm sau. Rượu ở đây sử dụng một số nguyên liệu của Hàn Quốc như nhân sâm và cam thảo.

Nguồn: CNN, SCMP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *