Thiếu khách Trung Quốc, du lịch châu Á – Thái Bình Dương Khó phục hồi

Rate this post

Thiếu khách Trung Quốc, du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi - Ảnh 1.

Du khách Trung Quốc tham quan thủ đô Prague của Séc, năm 2019 – Ảnh: NYT

Show biên giới Trung Quốc vẫn đóng cửa. Ước tính 140 triệu du khách nước này không thể đi du lịch trong khu vực.

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), vào năm 2019, trước khi phát sóng COVID-19, 154,6 triệu người Trung Quốc đại lục đã đi du lịch nước ngoài. Còn lại theo công ty tư vấn bất động sản JLL, du khách Trung Quốc chiếm 40% lượng khách ở châu Á – Thái Bình Dương trước đại dịch ,.

Ông Koichiro Obu, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường châu Á – Thái Bình Dương của công ty quản lý tài sản DWS (Đức), nhận định phục hồi lĩnh vực khách sạn đang trì hoãn do thiếu du khách Trung Quốc.

“90% du khách Trung Quốc từng đi du lịch trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Số lượng khách hàng nước này ra nước ngoài tăng ít nhất 10 triệu mỗi năm, vì vậy có thể thấy rằng họ có sức mạnh chính of growth trưởng “, ông Koichiro cho biết. “Chúng tôi không thấy trường thị sẽ phục hồi toàn bộ trong năm tới, tôi nghĩ sớm nhất là năm 2024”.

Ngay cả khi các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương đã bỏ hầu bao đi hết chế độ du lịch, việc bỏ trốn khỏi khách sạn Trung Quốc vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến công suất và giá phòng của khách sạn.

Theo dữ liệu từ công ty cung cấp dữ liệu của trường khách sạn STR, trong bốn tuần cuối tháng 8, giá phòng trung bình theo ngày tại các khách sạn ở các nước châu Âu như Pháp, Ý, Hy Lạp và Croatia là trên 250 USD, while at Châu Á – Thái Bình Dương là khoảng 50 USD.

Ông Koichiro Obu cho biết điều này có nhiều chủ khách sạn phải xoay sở, thậm chí là bán tài sản.

Tại Nhật Bản, tập đoàn đa ngành Seibu Holdings đã bán danh mục khách sạn của họ cho tập đoàn quản lý quỹ GIC của Singapore với giá khoảng 150 Yên (1,4 tỉ USD) vào tháng 2. Công ty đường sắt Odakyu đang rao bán khách sạn Hyatt Regency Tokyo ở khu Shinjuku với giá khoảng 100 yên.

“This thing is only when the power of the school variable, or in the period of the preth”, ông Koichiro Obu say.

Ở Hồng Kông, tương tự kịch bản cũng có thể xảy ra. Trước khi thực hiện các cuộc biểu tình năm 2019 và sau đó là đại dịch, khoảng 51 triệu trong tổng số 65,1 triệu du khách ở Hong Kong đến từ Trung Quốc đại lục.

Ông Jonathan Law, phó chủ tịch JLL, cho biết ngành du lịch Hong Kong phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Trung Quốc đại lục. “Cho đến khi thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại, hoạt động kinh doanh của các khách sạn ở Hồng Kông sẽ chỉ là một phần nhỏ so với mức trước COVID-19”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *