Thị trường tiếp tục chênh lệch, giá bitcoin quay đầu giảm 5%

Rate this post

Toàn thị trường tiền điện tử chao đảo trước nhiều thông tin tiêu cực về khả năng thanh toán của các công ty tiền điện tử.

Mọi đà tăng đã bị xóa sổ trong phiên giao dịch ngày hôm nay (3/3) khi sự việc không chắc chắn trong thị trường tiếp tục bùng phát về khả năng thanh toán của ngân hàng tiền điện tử Silvergate.

Dữ liệu từ Coingecko cho thấy giá bitcoin giảm 5,2% so với 24 giờ qua, hiện đang giao dịch ở mức 22,307 USD tại thời điểm viết bài.

Thị trường hiện đang phải chịu áp lực bán vì tin tức xoay quanh các bộ phận của ngân hàng tiền điện tử Silvergate. Sau những rắc rối bị cáo buộc tại Ngân hàng Silvergate, Coinbase đã thông báo rằng Ngân hàng sẽ không còn nhận hoặc bắt đầu thanh toán bằng Silvergate.

cổng bạc đã phải chịu hậu quả rất lớn từ khi FTX phá sản, nay còn bị Coinbase chấm dứt quan hệ đối tác.

Cổ phiếu của công ty mẹ Silvergate Capital đã giảm 40% trong những ngày tại thời điểm viết bài. Coinbase cũng cảm thấy áp lực, với cổ phiếu Coinbase Global (COIN) giảm 9,65%.

Silvergate có khả năng phát triển sản phẩm, điều này có thể kéo giá bitcoin xuống thấp hơn một chút, Michaël van de Poppe, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thương mại Eight cho biết.

Nhà giao dịch và phân tích nổi tiếng Stack Hodler có quan điểm lạc quan về bitcoin.

Coinbase, Silvergate, Bank of America và Cục Dự trữ Liên bang đều có thể bùng nổ tung chỉ sau một đêm và điều đó sẽ không làm thay đổi số lượng BTC mà tôi đang nắm giữ, ông ấy trên Twitter.

Báo cáo sử dụng gây thất vọng cho các loại tài sản rủi ro

Một điểm đáng lo ngại khác đến từ dữ liệu kinh tế vĩ mô trong ngày cho thấy sử dụng vẫn còn đại đối tượng hơn so với kỳ vọng của các ngân hàng trung ương.

Cả Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu đều đưa ra các báo cáo không mấy khả quan, với báo cáo trước đây cho thấy Tỷ lệ thất nghiệp không tăng lên.

Nhà phân tích Keith Alan cho biết Cục Dự trữ Liên bang và Chủ tịch Jerome Powell giờ đây có thể có thêm động lực để giữ lãi suất tăng, theo ông đây là một cơn gió ngược chính cho tiền điện tử và các loại tài sản rủi ro.

Xem thêm: Top 10 thương vụ gọi vốn nổi bật trong tuần qua

Thị trường tiếp tục chênh lệch, giá bitcoin quay đầu giảm 5%

4.5 trên 47 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *