Thẻ Việt – Thẻ du lịch thông minh cho du khách

Rate this post

Move number is a device level request và là xu hướng tất cả các yếu tố đối với ngành Du lịch. Đây là vấn đề mang tính chiến lược trong tiền cảnh cách mạng công nghệ lần thứ tư và đại dịch Covid-19 làm thay đổi xu hướng, hành vi của người dùng chuyển sang sử dụng nhiều hơn các sản phẩm hiện đại hỗ trợ active du lịch.

Với trò chơi là đơn vị chuyên trách chuyển đổi số trong ngành Du lịch, Trung tâm Thông tin Du lịch (Tổng cục Du lịch) đã tập trung triển khai các giải pháp từng bước thành hệ thống sinh thái du lịch thông minh kết nối các chủ thể khác nhau trong ngành du lịch như cơ quan quản lý, doanh nghiệp, khu / điểm đến, khách du lịch. Nhiều sản phẩm nghệ thuật thông minh và tiện ích giúp đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng, trong đó Thẻ Việt – Thẻ du lịch thông minh là sản phẩm cốt lõi hỗ trợ thiết bị thực hiện trong suốt quá trình hoạt động của họ. .

Đây là sản phẩm nằm trong chương trình “Thẻ Việt – Một thẻ quốc gia” do Bộ Công Thương chủ trì. Tag du lịch thông minh được ứng dụng chip EMV, mã hóa Triple DES, tích hợp đa chức năng về du lịch, y tế, ngân hàng, thương mại, giao thông, giáo dục… hỗ trợ người dùng thanh toán 1 điểm , thanh toán trực tuyến, không tiếp xúc – một xu hướng phổ biến hiện nay.

Bên cạnh vật lý thẻ, thẻ du lịch thông minh (QR code) cũng đã được tích hợp lên ứng dụng “Du lịch Việt Nam – Vietnam Travel”. Khi tải ứng dụng, bên ngoài thẻ du lịch thông minh, khách sạn có cơ hội sử dụng một hệ thống sinh thái các tiện ích như: đặt vé máy bay, khách sạn, mua vé điện tử vào điểm tham quan, mua sắm trực tuyến, tra cứu bản đồ du lịch, tìm kiếm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, quản lý tour du lịch, phản hồi tới cơ quan chức năng, cập nhật các tin tức mới nhất trong ngành…

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch có chấp nhận thẻ du lịch thông minh và cài đặt ứng dụng “Quản trị và kinh doanh du lịch”, để hoàn thành việc thanh toán với khách hàng du lịch chỉ cần giao tiếp 1 điểm giữa điện voice information and tags. Hơn nữa, mọi giao dịch thanh toán điện tử giữa người mua và người bán đều được miễn phí.

Đối đầu với khách du lịch, khi sử dụng dịch vụ du lịch nếu có vấn đề không hài lòng về chất lượng dịch vụ, hàng giả, hàng… có thể phản ánh đến cơ quan quản lý nhà nước bằng tính năng phản hồi ánh sáng ngay trên ứng dụng “Du lịch Việt Nam – Du lịch Việt Nam”.

Tham quan gian hàng chuyển đổi số của Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) tại Hội chợ ITE HCMC 2022, du khách sẽ có cơ hội nhận nhiều ưu đãi như: Miễn phí phát hành Thẻ Việt – Thẻ du lịch thông tin minh, nhận ngay 50.000 đồng vào thẻ khi nạp vào thẻ tối thiểu 100.000 đồng lần đầu tiên. Du khách cũng có thể trực tiếp trải nghiệm hoạt động mua sắm và thanh toán không sử dụng tiền mặt, tham gia các chương trình bốc thăm trúng thưởng, tham gia mini game hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 180 triệu đồng, trải nghiệm thú vị với chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội Facebook của Tổng cục Du lịch để nhận nhiều phần quà đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *