The bí ẩn chưa có lời giải từ chương 1 đến One Piece 1058 (Phần 1)

Rate this post

Đã kéo dài hơn 1000 chương truyện, manga One Piece vẫn còn đó rất nhiều bí ẩn chưa có lời giải đáp. Trong bài viết sau đây, mời bạn cùng Lag “điểm danh” toàn bộ bí ẩn nhé.

Manga One Piece của tác giả Eiichiro Oda là tựa truyện tranh vô cùng hấp dẫn với nội dung chính là băng hải tặc Rơm do Luffy dẫn dắt. Kéo dài hơn 1000 chương truyện, chúng ta đã được biết vô số thú vị và hấp dẫn. Dù thế, One Piece vẫn còn quá nhiều câu hỏi không có lời giải đáp – nhất là những liên quan đến Thế Kỷ Trống.

Trong bài viết sau đây, Lag sẽ điểm toàn bộ các bí ẩn chưa được giải thích của One Piece. Chúng ta cùng xem nhé.

Lưu ý: các bí ẩn sẽ được phân chia theo từng cung hoặc từng đảo, sắp xếp theo chương trình tự xuất trong manga.

Bình Minh lãng mạn

một miếng

Trong arc open One Piece đầu tiên, chúng ta chưa xác định được lý do vì sao Shanks Tóc Đỏ tái xuất ở làng Foosha. Lý do anh cướp trái Gomu Gomu No Mi cũng là một bí ẩn lớn.

Sự kỳ vọng của Shanks dành cho Luffy cũng là một điều kỳ lạ. Shanks đã nhìn thấy Luffy? Vì sao ông ấy chấp nhận mất một tay để đặt kỳ vọng vào Luffy? Hồi kết của One Piece có thể sẽ cho ta câu trả lời.

Xem thêm: One Piece: Hóa ra toàn bộ manga đều do Shanks dàn xếp!

Nơi sinh sống của Zoro khi anh còn bé có thiết bị liên quan đến gia tộc Shimotsuki. Lý do tại sao Kozaburo rời Wano để đến nơi lấp lánh ánh kim tuyến? Không chỉ vậy, các kết nối của Zoro với Wano vẫn còn khá nhiều. Có khi nào sau đây các bác sĩ sẽ về sống ở Wano không ta?

Loguetown

một mảnh manga

Cô nàng Tashigi có vẻ ngoài rất giống với Kuina, bạn nhỏ của Zoro. This chi tiết chắc chắn có khúc gì đó. Theo nhiều dự đoán, Kuina không chết mà bị mất trí nhớ. Vì một vài biến cố mà cô trở thành Hải Quân. Đây là dự đoán có đúng hay không thì chúng ta cứ phải chờ xem sao.

Dragon đã xuất hiện cùng một cơn mưa gió báo. Tiết điều khiển khả năng có phải sức mạnh của cha Luffy không?

Núi ngược

bí ẩn một mảnh

Ở phần này, bí ẩn lớn nhất nằm ở dãy Grand Line và cái gọi là “Vành Đai Tĩnh Lặng”. Từ đâu mà những thứ đó được tạo thành? Có phải là Thế Kỷ Trống 800 năm trước không?

Xem thêm: Dự án ONE PIECE – Giả thuyết siêu khủng về chân tướng của kho báu vĩ đại nhất

Vườn nhỏ

một mảnh elbaf

Hòn đảo này là nơi đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Luffy với hai chiến binh tộc Elbaf. Lời hứa sẽ đến thăm đảo người không nghe thấy cũng bắt đầu từ đây – tiếc là đến tận bây giờ băng Mũ Rơm vẫn không thể thực hiện được lời nói của họ.

Đảo Trống

Câu hỏi lớn của cả One Piece đã được đặt ra: Ý Chí của D. là gì?

Alabasta

một mảnh alabasta

Có rất nhiều thứ được hé lộ trong arc này. Chúng tôi được nghe về Thế Kỷ Trống và biết đến sự tồn tại của Poneglyph khối, thứ được cung cấp thông tin về Thế Kỷ Trống và One Piece vị trí. Ngoài ra, Vũ Khí Cổ Đại Pluton cũng được cập nhật. Tiếc là lời giải thích chi tiết về việc chúng ta vẫn còn mơ mộng.

Gia tộc Nefertari đã cho phép nhập giới quý tộc tại Mariejois. Lý do là gì?

Alabasta là nơi đầu tiên chúng ta nhìn thấy một vũ khí vô tri có thể ăn Trái Ác Quỷ. Rốt cuộc thì Trái Ác Quỷ là gì mà ảo diệu thế? Có thật nó là sản phẩm đến từ tự nhiên hay là do con người tạo ra?

Jaya

Râu Đen xuất hiện. Theo truyện, this name không phải là một bình thường hải tặc. Rõ ràng chúng ta biết được rất nhiều bí mật và có một âm thanh độc hại nào đó …

Skypiea

một mảnh enel

This Arc khá nhiều giả mạo nhưng nó lại cung cấp khá nhiều thông tin. Đầu tiên là sự tồn tại của những hòn đảo trên trời – we have thật. Tuy nhiên, đảo trên trời và người trên trời từ đâu mà ra? Họ là một giống loài riêng hay có liên quan gì đến người dưới mặt đất?

Enel sau khi đánh bại Luffy đã lái tàu lên mặt trăng. Tại đó, Enel được thấy khá nhiều kỳ lạ. Chúng ta là gì? Có liên quan đến lịch sử thế giới không? À mà Enel có định quay về Trái Đất không?

Nước 7

một miếng

Trong một hồi tưởng, tàu Oro Jackson có chủ quản trong một kết quả không thể ngừng được. Mập là trứng gì?

Pluton design plan every at Water 7 – do at the sao thì chưa xác định. Bản thiết kế sau đó bị Franky hủy đi, không ai biết nó ra sao cả. Tuy nhiên, Franky có biết cách tạo ra con tàu đó hay không?

Tiền sảnh Enies

This Arc giới thiệu chúng tôi tổ chức CP9. Có CP9 thì có CP1, CP2, …, CP8 không ta?

1 Left Ác Quỷ chỉ dành cho 1 người. If ăn 2 trái, người đó sẽ bị con quỷ trong Trái Ác Quỷ giết chết. This chi tiết càng làm độc giả tò mò về nguồn gốc của Trái Ác Quỷ.

Sự thật về Dr.Vegapunk là gì? Sao ông ta lại đam mê thực hiện các thí nghiệm “độc ác” vậy?

Trong đoạn hồi tưởng về quá khứ của Robin, ta được nghe cái tên “Vương Quốc Cổ Đại”. This is a water water is it từng tồn tại trong Thế Kỷ Trống nhưng đã bị xóa sổ bởi Chính Phủ Thế Giới. Sự thật về Vương Quốc Cổ Đại vẫn chưa được tiết lộ. Theo mới nhất biến tấu của One Piece, nhiều độc giả tin rằng Wano chính là vương quốc.

Xem thêm: One Piece: Wano Quốc chính là Vương Quốc Cổ Đại tồn tại 800 năm trước?

Phim kinh dị Bark

bí ẩn one piece

Câu chuyện về Thuyền trưởng John – từng là thành viên băng hải tặc Rocks – và kho báu của ông ta. Buggy hiện đang có bảng dẫn đồ điễn kho báu. This chi tiết có liên quan gì đến hồi kết của One Piece không nhỉ?

Những người khổng lồ không tìm thấy nguồn gốc được cho là những người có thể di chuyển cả lục địa chỉ. Họ có liên quan gì đến bản đồ thế giới hiện tại không? Có phải … họ là người tạo nên Grand Line?

Ở arc cuối, một bóng đen xuất hiện không tồn tại. This bóng đen là ai? Nó là gì?

Sabaody

một mảnh manga

Trong arc này, Sentomaru đã xuất hiện. This character has very many chi tiết liên quan đến Wano – hòn đảo lấy cảm hứng từ nước Nhật Bản. Nhiều người cho rằng Sentomaru từng là người trên đảo Wano. If thế, at sao time Sentomaru trở lại máy chủ Chính Phủ Thế Giới?

Pacifista create should from Kuma. The but, they are create as any world? Mục tiêu của Pacifita là gì?

Các Thiên Long Nhân là người đứng đầu thế giới. Tại sao lại như thế? Những người này có liên quan gì đến Thế Kỷ Trống không.

Bonney có liên quan gì với Kuma mà cô lại dành nhiều thời gian suy nghĩ về ông ta vậy?

(Còn tiếp …)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *