Thành tích ấn tượng của 4 thí sinh thi đấu chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

Rate this post

Trải qua 51 trận đấu với 144 thí sinh đến từ khắp mọi miền đất nước, 4 thí sinh điểm cao nhất qua các vòng thi lộ diện. Special, 2/4 cuộc thi quý phải nhờ đến câu hỏi phụ để xác định ai là tấm vé đi tiếp.

4 nhà leo núi sẽ tranh tài vào sáng 2/10 để tìm chủ nhân vòng nguyệt quế chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 và học bổng 40.000 USD.

Nam sinh ra danh “vua tốc độ”

  Thành tích ấn tượng của 4 thí sinh thi đấu chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 1.

Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) – thí sinh đạt điểm cao nhất của quý I với 300 điểm. Với this thành tích, lần đầu tiên truyền thông tin liên kết Olympia được đặt ở Thái Bình.

Nguyên Vũ được mệnh danh là “vua tốc độ” khi tối đa 160 điểm ở phần thi Tăng tốc. Cậu là học sinh duy nhất giữ kỷ lục của năm 22 tính đến hiện tại.

Nguyên Vũ là học sinh giỏi nhiều năm liền và từng thi học sinh giỏi Toán, huy chương vàng Olympic tiếng Anh 2016. Đây cũng là 2/3 môn học cậu tự tin có điểm trung bình đều trên 9,0 ( Toán 9,7; Hóa 9,6; Tiếng Anh 9,5).

Bên cạnh thế mạnh tốc độ với khả năng đọc và tư duy nhanh, Nguyên Vũ cho rằng điểm yếu của mình là tâm điểm trong vòng thi vượt chướng ngại vật. Cậu ấy không có sự bình tĩnh cần thiết và hy vọng có chế độ lì nhất để đạt được kết quả tốt nhất trong trận chung kết.

Chàng trai cao điểm nhất năm

  Thành tích ấn tượng của 4 thí sinh thi đấu chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 2.

Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) – thí sinh đạt thành tích tốt nhất trong vòng thi quý II với 310 điểm.

Nam sinh từng giải toán học sinh giỏi thành phố bằng tiếng Anh năm 2021, “Học sinh 3 tốt cấp” thành phố, giải vòng chung kết toàn quốc thi Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam ”lần thứ 4.

Lần gần nhất Hải Phòng có đại diện góp mặt ở chung kết là cách đây 11 năm, khi Phạm Thị Ngọc Oanh vô địch năm 2011. Trường THPT chuyên Trần Phú cũng phải đợi 14 năm mới có học trở lại.

Đầu tiên thí sinh ở Sơn La vào chung kết

  Thành tích ấn tượng của 4 thí sinh thi đấu chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 3.

Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La) là thí sinh đầu tiên của tỉnh Sơn La góp mặt tại chung kết Olympia với 185 điểm – nhất quý III.

Gia đình khó khăn, bố mẹ mắc bệnh nghèo, Anh Đức từ nhỏ ý thức rất rõ về việc học tập của thân. Hàng ngày, cậu thức dậy lúc 5h để bắt xe ô tô đến trường cách nhà gần 30 km.

Trong những năm qua, Anh Đức nhiều giải thưởng như giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh Lớp 10; giải nhất cấp tỉnh và giải ba học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp quốc gia năm lớp 11; một huy chương vàng Olympic Tiếng Anh cấp quốc gia.

Nam sinh có cú lội ngược dòng nhất định

  Thành tích ấn tượng của 4 thí sinh thi đấu chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 - Ảnh 4.

Với chiến thắng hơi thở ở phần thi câu hỏi phụ tại trận đấu quý IV, Vũ Nguyên Sơn trở thành học sinh thứ 5 của THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vé vào chung kết Olympia. Ở các tuần và tháng, Nguyên Sơn cũng có thành tích rất cao (325 và 270 điểm).

Nam sinh từng huy chương bạc Olympic tiếng Anh Internet cấp quốc gia, giải ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge 2019-2020, huy chương bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia.

Đặc biệt, Nguyên Sơn is learning layer chuyên Nga but point of the general link are not under 9. Chàng trai cho biết ở chung kết sắp xếp, bản thân sẽ loại bỏ hết áp lực và chơi một trận đấu cuối cùng để làm sau này. nhìn lại điểm đáng nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *