Thanh Hóa: Tiêu chí nổi bật tạo dấu ấn trong nông thôn mới mẫu

Rate this post

Khoảng 2 năm gần đây, bên ngoài các tiêu chí yêu cầu, những người có hồ sơ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (NTMKM) đều được khuyến khích xây dựng tiêu chuẩn nổi bật. This is the other place of each address, could not be current feature to create a private mark.

Trường THCS Tố Như, xã Hoằng Lộc (Hoằng Hóa) được tư vấn xây dựng khang trang.

Xã Hoằng Lộc (Hoằng Hóa) từ lâu được coi là vùng “đất học” nổi tiếng trong và ngoài tỉnh. Ở đây, sự học được coi là một “nghề nghiệp”, là thước đo của sự thành công trong cơ quan điều hành, thiết lập nghiệp vụ của mỗi cá nhân. Xuyên suốt các triều đại kiến ​​trúc Việt Nam, hàng chục người con của quê hương “Hoằng Bột” ngày xưa đỗ đạt, làm quan trong nhiều giai đoạn lịch sử, trong đó có 12 danh nhân đỗ đầu trong các kỳ thi. By vậy, trong quá trình xây dựng NTMKM, địa phương là quê hương của danh nhân “Trạng Quỳnh” đã đăng ký xây dựng tiêu chí “giáo dục” làm tiêu chí nổi tiếng.

Vào giữa tháng 7 vừa qua, UBND huyện Hoằng Hóa và xã Hoằng Lộc long trọng tổ chức lễ đón nhận các tiêu chuẩn NTMKM và trở thành xã đầu tiên của huyện Hoằng Hóa đạt được danh hiệu này. Qua khảo sát các cơ sở, các ngành liên quan là thành viên của đoàn thẩm định NTM cấp tỉnh, Hoằng Lộc thực sự là hình dạng điển hình của tỉnh trong việc thực hiện tiêu chuẩn giáo dục, là điểm sáng về đào tạo sinh học phổ thông thông tin ở huyện Hoằng Hóa.

Ngay từ khi xây dựng NTM nâng cao vào giai đoạn 2016-2020, xã Hoằng Lộc đã xác định tiêu chí nổi bật là giáo dục. Không ngừng truyền thông kết nối, xã hướng tới phát triển toàn diện giáo dục, biến địa phương thành đào tạo học sinh giỏi của huyện Hoằng Hóa. Thống kê từ UBND xã Hoằng Lộc, đến nay xã đã có hơn 60 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, tướng quân đội, hơn 1.000 người có trình độ tiến sĩ và cử nhân. Tinh thần hiếu học được khởi tạo từ trong các gia đình, dòng họ, 22 dòng tộc trên địa bàn xã luôn thi đua thực hiện các phong trào khuyến học, khuyến tài, phát huy truyền thống để nuôi dưỡng ý chí và khát vọng học tập tập tin con trẻ.

Tìm hiểu tại Hoằng Lộc hôm nay, hệ thống hạ tầng giáo dục địa phương cũng được xếp vào đầu của tỉnh. 2 khu nhà tầng khang trang của Trường THCS Tố Như tọa lạc trên không gian mở rộng như nói lên bộ mặt giáo dục ở đây. Trong các phòng học, máy chủ hệ thống giảng dạy được tư vấn trực tiếp, có phòng thực hiện các tính năng riêng biệt, nhiều máy chiếu hệ thống được trang bị. Trường Tiểu học Lê Mạnh Trinh trên địa bàn có nhiều thành tích vượt trội trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi, là một trong những trường đầu tiên trong huyện được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động xếp hạng nhất. Từ nhiều năm qua, bên ngoài đạt được các nội dung và quy định về đào tạo của ngành giáo dục, cả 3 trường học trên địa bàn đều được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia, luôn duy trì trong đầu của huyện Hoằng Hóa về chất giáo dục lượng. Các trường học trên địa bàn đã vinh dự nhận được 7 Huân chương Lao động các loại, nhiều bằng khen, giấy khen của các ngành, các cấp.

Ở khá xa các đô thị và thị trấn, thuộc xã vùng IV của huyện Nông Cống, nhưng xã NTMKM Trường Sơn vẫn tạo cho mình nét riêng với những khu dân cư văn minh hiện đại và cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp . This also is the tiêu chí nổi tiếng của xã hội, được nhiều cơ sở, thẩm định, đánh giá cao. Qua cảm nhận tế bào, không nhiều vùng nông thôn của tỉnh có những đường dẫn phong quang sạch đẹp với hệ thống cây xanh, lò nướng hướng dẫn ở đây. Ở các thôn, những hồ nước được lưu giữ, xung quanh là những hàng, cây đa, bến nước và hệ thống ghế đá như những viên nhỏ chạy dài. Các khu dân cư được công nhận “văn minh – hiện đại” đều có cảnh quan sạch đẹp, đường hoa hoặc cây xanh, phát huy được các văn hóa trị giá – tinh thần theo đúng nghĩa “vùng quê đáng sống”.

To have there are results, out of the 15 tiêu chí của xã NTMKM, Trường Sơn còn yêu cầu các thôn xây dựng phong trào “Nhà sạch – vườn đẹp – ngõ văn minh” và coi đây như tiêu chí thứ 16. Ban chấp nhận hành trình xã hội đồng quản trị và quyết định xây dựng NTMKM, trong đó hỗ trợ từ 10 đến 15 triệu đồng cho xây dựng thành công “Khu dân cư mẫu, vườn mẫu”, hỗ trợ từ 5 đến 10 triệu đồng cho mỗi “ Mẫu dân cư cụm ”. Với quan điểm, xây dựng NTMKM phải từ nhà, ra ngõ, ra cộng đồng dân cư, trên địa bàn xã có hình thành nếp sống “Mỗi ngày hộ gia đình dành 1 giờ để dọn vườn, mỗi tuần thôn chọn một ngày to dọn vệ sinh chung … ”. Với vai trò cốt lõi của hội phụ nữ trong thực hiện đề án “Nhà sạch – vườn đẹp – ngõ văn minh”, các thôn đã được phân tích các nhóm dân cư từ 20 đến 40 hộ để thực hiện. Các cụm dân cư đã đầu tư xây dựng bờ kè, mở rộng lề đường, xây dựng nắp đậy rãnh thoát nước, xây dựng bồn để trồng trọt và thiết lập cây xanh. Từng hộ dân cũng được xã và rà soát để phát động chỉnh trang cửa sổ, dựng tường rào ngõ, cải tạo và chỉnh trang vườn … Từng tiêu chí của “nhà sạch”, “vườn đẹp” cũng được xây dựng build for the people are done.

Được công nhận chuẩn NTMKM vào những ngày cuối cùng của năm 2021, xã Đông Minh (Đông Sơn) cũng tạo cho mình “sắc thái” riêng với tiêu chí “Cơ sở hóa chất văn hóa” được coi là nổi bật. Cả 6/6 thôn đều xây dựng được hệ thống nhà văn hóa, sân thể thao từ 1.000 đến 2.500m2. Kèm theo đó là các điểm giải trí, thể thao cho trẻ em và người cao tuổi gắn với xích, cầu trượt, trượt đu, xà đơn … Các lạc bộ văn nghệ, dân ca dân vũ được thành lập và hoạt động thường xuyên, hiệu quả. Cơ sở vật chất hóa văn bản từ cấp xã đến các thôn thực sự trở thành điểm cộng đồng sinh hoạt, là không gian chung cho các tầng Nhân dân địa phương. Có thể đánh giá, Đông Minh là một trong những điển hình của tỉnh về chất lượng văn hóa biểu hiện được phát triển.

Nhiều xã NTMKM khác trên địa bàn tỉnh cũng có tiêu chí riêng nổi bật, như các sản phẩm mô hình; môi trường xây dựng sống xanh – sạch – đẹp … Theo quan điểm mới trong xây dựng NTM, ít nhất kiểu xã phải có một tiêu chuẩn là mẫu cho những người khác tham quan, học tập.

Theo baothanhhoa.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *