Tham vọng của du lịch Singapore chỉ với một sân bay Changi

Rate this post

Công ty đầu tư phát triển Changi, một quốc gia biểu tượng, rất quan trọng đối với nền kinh tế Singapore, với lĩnh vực hàng hóa không chiếm hơn 5% tổng sản phẩm quốc gia thành phố và cung cấp khoảng 200.000 công việc.

Từ đầu năm nay, Singapore đã dành gần 367 triệu USD để thúc đẩy sự hồi sinh của ngành du lịch, bao gồm cả những tiện ích không đụng hàng ở sân bay Changi như: các kios tự làm thủ tục và điểm gửi hành lý biến ứng dụng nghệ thuật; port enter the auto scan the face and mống mắt; robot làm sạch tự động sử dụng phun sương để khử trùng thảm …

By thế, sân chính bay Changi cũng là một địa điểm được đầu tư để thu hút khách du lịch hàng năm. “Đi chơi sân bay” trở thành lựa chọn được đông đảo du khách háo hức vào kế hoạch khám phá mỗi khi đến đảo quốc sư tử. Tham vọng của ngành du lịch Singapore chính là dù du khách chỉ quá cảnh hoặc du lịch ở Singapore, thì việc để vài giờ ở sân bay Changi chắc chắn phải nằm trong danh sách công việc cần làm, từ đó thúc đẩy khách hàng chi tiêu và quay trở lại.

Mới nhất, trang CNN Travel đưa tin giới thiệu Singapore vừa “bật mí” chi tiết thiết kế nhà ga T5 của sân bay Changi, hứa hẹn hình thành một không gian đô thị mở rộng của đảo quốc sư tử, không chỉ đơn giản is the Hạ tầng thông tin. Trong cuộc họp cuối tháng 7, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết nhà ga T5 sẽ giúp Changi có thể đón thêm khoảng 50 triệu khách hàng / năm. Đó là con số không trùng lặp bởi cả 4 nhà ga hiện tại có thể đón các khách hàng / năm khoảng 82.

Thiết kế nh & agrave;  ga T5 c & oacute;  t & iacute; nh & nbsp; to the th & aacute; ch thức của đại dịch gần đ & acirc; y v & agrave;  c & oacute;  thể mở rộng quy m & ocirc ;, đồng thời sử dụng c & aacute; c tấm pin mặt trời v & agrave;  hệ thống quản lý l & yacute;  t & ograve; a nh & agrave;  th & ocirc; ng minh.
Thiết kế nhà ga T5 có tính toán các công thức của đại dịch vụ gần đây và có thể mở rộng quy mô, đồng thời sử dụng các tấm pin mặt trời và hệ thống quản lý nhà thông minh.

Việc xây dựng nhà ga T5 sẽ bắt đầu trong khoảng hai năm tới, dự kiến ​​mở cửa cho khách du lịch vào giữa năm 2030. Trong khu vực phát triển phía Đông của Changi, nhà ga này rộng 1.080 ha, sẽ có hệ thống 3 đường băng và được kết nối với 4 nhà ga hiện nay. Singapore đã có ga T5 tham chiếu từ trước nhưng phải tạm dừng vì đại dịch. Tuy nhiên, hiện tại cũng có trạng thái sáng khi lượng khách hàng vượt quá nửa so với Covid-19 đại dịch.

Vào năm 2019, Changi đã đón được khoảng 68,3 triệu lượt khách. Theo thống kê vào tháng 7, lưu lượng khách ở sân bay này hiện đã đạt 55% so với thời điểm trước khi dịch. Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không sau dịch vẫn tăng cao và ga T5 sẽ là sự bổ sung đáng giá. Thủ tướng Singapore nói thêm: “Về lâu dài, hàng du lịch sẽ tiếp tục phát triển khi tầng trung lưu trong khu vực ngày càng nhiều lên. Do đó, Singapore quyết định khởi động lại dự án T5. Khi nó chính thức đi vào hoạt động giữa những năm 2030, cả thế giới sẽ biết Singapore là nơi nào có thể xảy ra “.

Các công ty kiến ​​trúc toàn cầu KPF và Heatherwick Studio – hai đơn vị thiết kế T5 miêu tả nhà ga sẽ không chỉ là một mái nhà không hở mà là một loạt các xã hội không gian, đô thị mang đến tất cả các trải nghiệm khác nhau, from the small time is not to the big plus time. “Thay vì tạo ra một khối đá nguyên khối không thể rời khỏi ô thành phố, kế hoạch của chúng tôi là tôi tạo ra một đô thị không gian, một thành phố mà tất cả mọi người sẽ phải háo hức đến thăm”, nhà thiết kế kế Thomas Heatherwick from Heatherwick Studio nói với CNN Travel.

Tham vọng của du lịch Singapore chỉ với một sân bay Changi - Ảnh 1
Tham vọng của du lịch Singapore chỉ với một sân bay Changi - Ảnh 2
Tham vọng của du lịch Singapore chỉ với một sân bay Changi - Ảnh 3
Tham vọng của du lịch Singapore chỉ với một sân bay Changi - Ảnh 4

Trong suốt một bộ thập phân, Changi luôn luôn đứng đầu “Sân bay tốt nhất thế giới” do Skytrax bình chọn. Bay mở cửa vào năm 1981 và xây dựng nhà ga T2 bắt đầu nhằm đáp ứng chất lượng hành khách ngày càng tăng, mở cửa cho khách du lịch vào năm 1991. Chính sự ra đời của một số tiện nghi chưa từng có Sân trước đây thực sự làm khách hàng trên thế giới chú thích đến đây. Ví dụ, bể chứa ở vùng quá cảnh đầu tiên trên thế giới đã được thêm vào Changi từ năm 1995. Hay ở đây có thêm một trung tâm tin tức, một rạp chiếu phim và một nhà thi đấu thể thao vào năm 1998.

Nhà ga T3 của sân bay Changi có một cầu trượt lớn cao 12 m và một khu vườn vào năm 2008. Tiếp theo là nhà ga T4 mở cửa từ năm 2017. Sau đó, Changi Jewel khai trương vào năm 2019, không gian rộng 135.700 m2 này là khu phức hợp đa chức năng kết nối 3/4 nhà ga của sân bay Changi. Điểm thu hút ở đây là xoáy nước HSBC Rain Vortex cao 40 m, bầu trời không nở ở giữa các tòa nhà, được coi như thác nước trong nhà cao nhất thế giới. Ngoài ra còn có một nhà hát IMAX 11 rạp chiếu phim và Thung lũng rừng Shiseido – khu vườn 4 tầng với những con đường mòn nằm giữa cảnh quan rộng hơn 21.800 m2. Tất cả các điều này đã mang đến cho những người dân địa phương không có kế hoạch đi du lịch cũng có lý do để ra sân bay.

Tham vọng của du lịch Singapore chỉ với một sân bay Changi - Ảnh 5
Tham vọng của du lịch Singapore chỉ với một sân bay Changi - Ảnh 6
Tham vọng của du lịch Singapore chỉ với một sân bay Changi - Ảnh 7
Tham vọng của du lịch Singapore chỉ với một sân bay Changi - Ảnh 8

Tuy nhiên, mới nhất thông tin là khách hàng có chuyến bay từ sân bay Changi của Singapore sẽ phải trả thêm 6,9 USD cho chuyến bay sân bay kể từ ngày 1/11. Cụ thể, khách hàng trên chuyến bay xuất phát từ sân bay Changi phải trả phí khởi động là 52,3 USD và lộ trình khởi động tổng thể sẽ là 59,2 USD từ ngày 1/11 tới, lên 62,2 USD từ tháng 4 / 2023 and to 65.2 USD from April 4/2024.

Cơ quan Hàng không sử dụng Singapore (CAAS) và CAG cho biết những người điều hành có vé máy bay được xuất trước ngày 1/11 sẽ không phải trả phí tăng thêm này. Hành động khởi động cũng sẽ không có gì thay đổi đối với khách hàng quá cảnh. Họ chỉ phải trả khoản 9 USD tiền sân bay cho mỗi chuyến bay. Trong khi đó, các hãng hàng không sẽ phải trả thêm phí đậu và hạ cánh máy bay, CAAS và CAG cho biết thêm.

Tuyên bố cho biết các chi phí và lệ phí được tính toán thêm này sẽ được đưa vào hỗ trợ các hoạt động của CAG, nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện tại của các nhà ga và các kế hoạch phát triển trong tương lai, trong đó có sự nâng cấp của quản lý hệ thống và phát triển trung tâm hàng không của CAAS. Hiện tại, sân bay Changi không đơn độc trong việc tăng chi phí này. Sau hơn hai năm hoạt động lại bị hạn chế vì phòng chống dịch bệnh, nhiều sân bay trên thế giới bị giảm sút doanh thu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *