Tất tần tật về hệ thống nâng cấp chất lượng Hải Quân!

Rate this post

Hải Quân là “phản diện” chính trong One Piece thế nhưng không phải ai cũng được hệ thống phân cấp và sức mạnh của lực lượng này. Trong bài viết sau đây, Lag sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin về lực lượng Hải Quân nhé!

Hải Quân là gì?

một mảnh biển

Marine – Hải Quân là một lực lượng trong manga, anime One Piece. This can see is “the army team” of Chính Phủ Thế Giới với nhiệm vụ chính là xử lý thế lực hải tặc đang điều hành, xử lý các tổ chức phản hồi (Quân Cách Mạng) và bảo vệ Chính Phủ Thế Giới Thiên Long Nhân.

Trong tiền bối của One Piece, Hải Quân có thể được xem là thế lực phản cảm. Nhiều dự đoán đáng tin cậy cho rằng Hải Quân sẽ là kẻ địch cuối cùng của băng Mũ Rơm trước khi họ tìm ra kho báu One Piece.

Hải Quân có vai trò rất quan trọng trong câu chuyện về hải tặc thế nhưng không phải fan OP nào cũng hiểu rõ về lực lượng này. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hệ thống của Hải Quân hiện tại nhé.

Xem thêm: One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh 7 đô đốc Hải Quân – Họ đang làm gì (phần 2)

Tất tần tật về hệ thống Hải Quân trong One Piece

Trước đây, Oda-sensei đã từng hỏi rằng hệ thống Hải Quân ra sao và Đội Trưởng có phải cấp độ cao nhất không. Để trả lời, Oda-sensei đã cung cấp cho chúng ta một bản đồ hoàn chỉnh về phân cấp cấu trúc của Hải Quân. Khả năng càng cao, thứ hạng càng tăng. This Structure khá giống với cách phân chia bậc của Thủy Quân ngoài đời thật.

một mảnh hải quân

Ở vị trí cao nhất là Đô đốc Hạm đội – Gensui hay Thủy Sư Đô Đốc. This position only for a unique people. This main is only the high end, may ra command to the all power. Show at, Akainu is this position. Thủy Sư Đô Đốc chỉ dưới quyền của Chính Phủ Thế Giới và Ngũ Lão Tinh. Trong truyện, Tổng Tư Lệnh Kong của Chính Phủ Thế Giới cũng có bậc cao hơn Thủy Sư Đô Đốc.

một mảnh hải quân

Phía dưới Thủy Sư Đô Đốc là Đô Đốc – Taisho – Đô Đốc. Thường sẽ có ba Đô Đốc. Mỗi Đô đốc đều sở hữu một Buster Call – các tập lệnh đặc biệt cho phép Đô đốc tập 5 Phó Đô Đốc và 10 tàu chiến gần nhất đến chiến đấu. 3 Đô Đốc hiện tại của Hải Quân là Bò Lục Aramaki, Hổ Tím Issho và Khỉ Vàng Borsalino.

một mảnh hải quân

Cấp Phó Đô Đốc là cấp ngay dưới Đô Đốc, là những người sẽ tham gia chiến đấu khi nhận được lệnh Buster Call. Các Đô đốc thường sử dụng được ít nhất một loại Haki. Nhiều người trong số họ sở hữu Trái Ác Quỷ. Monkey D. Garp là Anh Hùng Hải Quân nhưng được xếp theo cấp bậc thì hiện ông vẫn chỉ là Phó Đô Đốc.

một mảnh hải quân

Thấp hơn Phó Đô Đốc một chút là Chuẩn Đô Đốc (hay Đề Đốc) và thấp hơn là Commodore (Phó Đề Đốc). Các Hải Quân này là những người có hiệu lực và sẽ được thăng cấp từ trước khi họ đủ tiêu chuẩn làm Phó Đô Đốc.

một mảnh hải quân

Thấp hơn nữa, chúng ta có Thuyền Trưởng (hay Đại Tá). This is the levels for the people only of one of some of chi nhánh Hải Quân thành lập tại các đảo trên thế giới. Tashigi, Koby và Nezumi là những quân đội ở đây. Trước khi trở thành Thuyền trưởng, hải quân phải vượt qua cấp Thiếu Tá (Chỉ huy trưởng) và Trung Tá (Chỉ huy trưởng).

một mảnh hải quân

Ở dưới nữa, chúng ta có Trung Úy. Tương tự các bậc trên thì trước khi lên đến Trung Úy, hải quân cần vượt qua Trung Úy Cấp Cơ Sở (Trung Úy Juniopr Grade) và Thiếu Úy (Ensign).

Cuối cùng bậc trong quản lý cấp nhóm của Hải Quân là Chuẩn Úy. Những bậc thấp hơn sẽ là cơ bản chiến đấu chất lượng của Hải Quân. Bạn có thể xem thêm ở hình bên trên nhé.

một mảnh hải quân

Ngoài các bậc cấp trên, chúng ta cũng được biết rằng Hải Quân có một lực lượng bí mật mang tên Sword do X Drake lãnh đạo. Lực lượng này hoạt động bí mật nhằm tìm kiếm các thông tin về Tứ Hoàng. Hiện chúng ta được biết X Drake và Koby là hai thành viên của lực lượng này.

Trong One Piece 1054, chúng tôi được biết thêm rằng trong Hải Quân có một bộ phận được gọi là Vụ Hình Sự Hải Quân. Vụ trưởng bộ phận này là Ngực Đen Tensei. Công việc của họ có vẻ ngoài theo dõi tình hình an ninh Thứ tự tại các đảo cũng như theo dõi tình hình quân phản loạn.

Trên đây là tất tần tật về hệ thống Hải Quân. Trong thời gian tới, Lag sẽ còn cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị về manga, anime One Piece, các bạn cứ theo dõi nhé!

Xem thêm: One Piece: Các đô đốc, phó đô đốc Hải Quân được đặt tên dựa trên 12 con giáp!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *