Tánh Linh (Bình Thuận) và phá về du lịch sinh thái

Rate this post

Nhắc đến các hoạt động du lịch, có thể huyện Tánh Linh không thực sự nổi bật như một số điểm khác trong tỉnh Bình Thuận. Bên cạnh công thức, lợi nhuận và cơ sở, Tánh Linh đang có những đặc thù phát triển yếu tố.

Cụ thể, Khu du lịch Thác Bà nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông nên vẫn giữ khung cảnh hoang sơ đến kỳ lạ. Từ lâu, đây là một trong những điểm du lịch sinh thái lý tưởng, thu hút nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh thăm.

Không chỉ riêng Thác Bà, nhìn chung huyện Tánh Linh là nơi có môi trường tương tác trong lành, khí hậu mát mẻ hơn với nhiều địa phương trong tỉnh. Huyện miền núi này có nguồn lực đất đai dồi dào, đứng thứ 3 trong tỉnh về diện tích tự nhiên, chỉ sau Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc. Đồng thời là giao thoa của 3 khu vực hậu đặc biệt là Tây Nguyên, Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ. Đến với Tánh Linh, có lẽ nhiều người phải ồ lên trước không gian có địa hình đồi núi trùng điệp, đồng bằng sông La Ngà khá rộng và trù phú. This land is also have the natural water of the profile and the sea profile, the same system as water multiform, phong phú. Không những vậy, với truyền thống lịch sử anh hùng, Tánh Linh có các căn cứ cách mạng và di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia, cấp tỉnh …

du-lich-sinh-thai.jpg
Tự nhiên cảnh đẹp ở Thác Bà

Đó không phải là tiềm năng, lợi thế cho phát triển kinh tế – xã hội, mà là tiềm lực để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khám phá, hay là du lịch truyền thống, về nguồn, du lịch văn bản hóa, tâm linh. Chính vì vậy, Tánh Linh ngày càng có cơ hội thu hút các nguồn lực đầu tư vào nhiều lĩnh vực của đời sống.

Tiềm năng, lợi thế có, nhưng để phát huy hết các thế mạnh đó, theo Huyện ủy Tánh Linh, trong thời gian tới, địa phương cần phải có các giải pháp. Trong đó, huyện định hướng và mời gọi thu hút đầu tư phát triển các loại hình du lịch như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khám phá ở khu vực xung quanh Thác Bà (xã Đức Thuận), Biển Lạc (xã Gia An ); Thác Trượt, Thác Đầu Trâu, Thác Mưa (xã Đức Phú); Núi Long, hồ Tà Pao (xã Đồng Kho) … Ngoài ra, du lịch truyền thống, về nguồn gắn kết với Di tích lịch sử cấp quốc gia Chiến thắng Hoài Đức – Bắc Ruộng (xã Bắc Ruộng), Căn cứ Kháng chiến của Tỉnh ủy Bình Tuy ở khu vực Thác Bà (xã Đức Thuận); Đồi Lồ Ồ (thị trấn Lạc Tánh)… Hay như du lịch văn hóa tâm linh gắn với di tích lịch sử – văn hóa cấp tỉnh Đình Lạc Tánh và Đình khu phố Chăm (thị trấn Lạc Tánh); khu vực Tà Pao – Núi Bắc (xã Đồng Kho)…

Thêm một hệ điều hành thuận lợi và mang tính thời sự cho Tánh Linh phát triển mạnh mẽ, đó là địa phương có Trung tâm Thánh mẫu Tà Pao, là điểm hành hương quan trọng của nhiều người trong và ngoài tỉnh. Vì vậy, địa phương đang có nhiều chức năng và lợi thế để khai thác du lịch và phát triển các loại liên quan dịch vụ. Ngoài ra, với các chức năng có sẵn, miền núi Tánh Linh cần được hỗ trợ các công việc xúc tiến đầu tư, hoặc giới thiệu các nhà đầu tư năng lực. Qua đó thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế – xã hội nói chung và du lịch sinh thái nói riêng trong thời gian tới.

Please Reserved quý báu về Tánh Linh. By seek here is the full of the yếu tố mang tính chất “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” để phát triển nhanh và vững chắc du lịch sinh thái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *