Tạm biệt huyền thoại Roger Federer

Rate this post

Federer cao 1m85, nặng 85kg, cơ bắp không cuộn, khủng không sáu máy quay. Cây vợt của Federer có mặt vợt chỉ 85 inch, máy bay nhỏ vừa vặn với cổ tay khéo léo. The only some said up the a shortme to it a nhẹ nhàng, lịch lãm, không thiên về cơ bắp của Roger Federer.

Dù thi đấu ở London, Paris, New York, Melbourn hay bất kỳ sân quần vợt nào trên thế giới, Federer đã đóng một ấn tượng khó phai bằng cú đánh trái một tay điệu nghệ, tuyệt đẹp đã trở thành chiêu thức của riêng anh.

Trái cú đánh, một tay vô cùng chính xác và tinh tế đã tạo nên thương hiệu của huyền thoại Roger Federer. Nguồn ảnh: AFP

Rafael Nadal và Novak Djokovic lại xuất hiện để tạo ra những cặp đấu thiên địch, gay cấn nhất trong lịch sử quần vợt thế giới. Chính là động lực để Federer luôn phải rèn luyện, phấn đấu và nâng cấp bản thân. Trong chương trình đó, dù cơ thể được nâng cấp, dù áp dụng tâm lý bị hạ xuống những thất bại trong tay đôi với Nadal và Nole nhưng Federer chống cự không bỏ cái đẹp trong lối chơi của mình để đổi lấy chiến thắng bằng mọi giá. Điều đó đã tạo nên phong cách cũng như đẳng cấp của bàn tay điển trai Thụy Sĩ, khiến mọi người luôn yêu mến và kính trọng anh.

Thật uy lực trong từng cú bóng, thật chính xác trong từng cú đánh bóng nhỏ và cực nhanh trong từng cú đánh bóng điểm lạnh lùng, nên tàu chạy nhanh đã tạo ra thương hiệu độc nhất vô nhị của Federer. Bùm … thêm một cú đánh nữa, bùm … ghi điểm. Đó là các cú đánh “mất bóng”. Đanh một phát, ăn ngay, không cản, lằng nhằng. Các đời sống tổng hợp, đánh chéo sân hoặc xếp dây dọc bóng của “tàu tốc hành” nằm ngoài dự đoán của các đối thủ. Nó đưa bóng vào khoảng sân mà đối thủ chỉ biết đứng nhìn bất lực và tay tán thưởng.

Quần vợt là môn thể thao đầy đủ áp lực của các luật: không mắc lỗi giao bóng, không đánh bóng hỏng, phải chiến đấu một mình, phải vượt qua thương để thi đấu vì không có người dự bị, must phấn đấu leo ​​lên từng vị trí trên bảng xếp hạng, phải giữ phong độ để duy trì vị trí trong top 10 rồi top 5, rồi số 1 thế giới.

Roger Federer rơi lệ nói lời cảm ơn cha mẹ, vợ con và người hâm mộ khi quyết định giải nghệ. Nguồn ảnh: AFP

Tôi từng vui mừng sung sướng khi thưởng thức cái đẹp trong lối chơi của Federer với những trận thắng, với những kỷ lục của anh. Tôi đã từng thất vọng với những trận thua sát nút của anh trước Nadal, Nole … Và tôi cũng rất buồn khi Nadal và Nole đã rất nhanh chóng vượt qua kỷ lục 20 Grand Slam của Federer.

Tôi đã quá may mắn khi được xem Federer mở đầu và kết thúc sự nghiệp lèo lái. Những năm tháng tuyệt đẹp đó đã giúp tôi nhận ra rằng tất cả các kỷ lục của Federer sớm muộn gì cũng sẽ bị ngã, nhưng cái đẹp, sự kết hợp trong phong cách thi đấu của Federer sẽ mãi mãi lưu giữ trong thời gian những người đó yêu mến anh.

Dù biết rằng ngày Roger Federer treo vợt giải nghệ sẽ đến nhưng tôi vẫn muốn xem Federer thi đấu nữa, vẫn muốn xem những cú đánh tinh tế và nụ cười hiền lành, thân thiện của anh. Thật xúc động khi thấy anh rơi lệ nói lời cảm ơn cha mẹ, vợ con và những người yêu mến anh trong giờ phút giã từ quần vợt chuyên nghiệp.

Tôi muốn nói lời cảm ơn Roger Federer đã cho tôi được thưởng thức cái đẹp thuần khiết trong thế giới quần vợt đỉnh cao hơn 20 năm khi tôi được xem anh thi đấu.

“Tàu tốc hành” đã đi đến cuối ga và dừng lại. Anh để quay lại sau 103 ATP danh hiệu, 310 tuần ở vị trí số thế giới và 20 Grand Slam.

Tạm biệt Roger Federer.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *