Siết an toàn phòng cháy tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí trên địa bàn Đắk Nông

Rate this post

Qua 1 tháng triển khai thực hiện, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra 42/68 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn toàn tỉnh. Nhìn chung, các cơ sở có sự quan tâm, đầu tư cho công ty PCCC, tổ chức thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC và cứu hộ. Tuy nhiên, tại điểm kiểm tra, vẫn còn một số ít cơ sở đáp ứng không đầy đủ về điều kiện an toàn PCCC, lực lượng Công an đã được lập biên bản, xử lý hộ kinh doanh không bảo đảm yêu cầu trong công việc PCCC.Kiểm tra an toàn về PCCC và cứu hộ tại các dịch vụ karaoke kinh doanh cơ sở.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 68 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, trong đó có 25 cơ sở thẩm định quyền quản lý Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ, 43 cơ sở thuộc quyền quản lý của công an huyện. Công tác kiểm tra an toàn về PCCC và cứu hộ nói chung và đối với các cơ sở kinh doanh nói riêng luôn được lãnh đạo Công an tỉnh đặc biệt quan tâm và chỉ đạo các đơn vị thực hiện thường xuyên, liên tục.

Qua kiểm tra, yêu cầu các cơ sở hỗ trợ phục hồi thiếu sót, tồn tại, hạn chế mà đoàn kiểm tra chỉ ra, thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn PCCC và cứu hộ. Đồng thời, quyết định xử lý các kiến ​​nghị vi phạm hành động mà không tổ chức phục hồi, hoặc không thực hiện đầy đủ các yêu cầu về PCCC, đặc biệt là đối với các cơ sở không bảo vệ về lối thoát hiểm theo tiêu chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC và quy định của pháp luật về an toàn PCCC và cứu hộ.

Thông qua công tác kiểm tra, lực lượng Công an tổ chức hướng dẫn, nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng về phòng chống cháy, nổ cho các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường.

Song song với đó, Phòng Cảnh Sát PCCC và Cứu hộ phối hợp với các huyện, thành phố chú trọng đẩy mạnh công việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với các cấp, các ngành và các lớp Nhân dân về an toàn cháy nổ.

Lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức huấn luyện, huấn luyện nghiệp vụ và diễn ra các phương án PCCC cho đội ngũ PCCC và cứu hộ, cứu hộ ở cơ sở và các cơ sở kinh doanh, khu dân cư, đồng thời tổ chức cho các cơ sở kinh doanh ký cam kết thực hiện các quy định về an toàn PCCC và cứu hộ … Chú trọng nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân PCCC” ngay từ cơ sở nhằm mục đích sức mạnh tổng hợp của toàn bộ hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tham gia PCCC. Trong đó đã xây dựng và mô hình nhân rộng “Tổ liên kết an toàn về PCCC” …Huấn luyện chủ, PCCC phương pháp thực hiện và cứu hộ ở các khu dân cư.

Do làm tốt tác nghiệp phòng, tuyên truyền và thường xuyên kiểm tra các quy định về an toàn PCCC, trong thời gian qua tình trạng cháy nổ trên địa bàn được kiềm chế và giảm bớt. Từ ngày 31/12/2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông không cháy các liên quan đến cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường …

Để hạn chế các nguy cơ và thiệt hại do cháy nổ gây ra, lực lượng Công an Đắk Nông đã và đang tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết định các nội dung theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an về việc mở cao điểm truyền thông, kiểm tra về PCCC và cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, kinh doanh nhà hàng, góp phần đảm bảo an ninh, tự động trên địa bàn .. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *