Quảng Ninh xúc tiến du lịch Nhật Bản

Rate this post

>>> Quảng Ninh: Gỡ “nút thắt” GPMB dự án cụm công nghiệp Phương Nam

Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tăng lượng khách đến từ Nhật Bản. Vừa qua, Quảng Ninh tổ chức công đoàn tham gia khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022 theo lời mời của Lãnh đạo tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. Đây là lần thứ 2 Lễ hội Việt Nam tại Sapporo được tổ chức tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. Lễ hội năm nay có gần 20 gian hàng của Việt Nam và Nhật Bản như: Ẩm thực, đồ thủ công mỹ nghệ, các gian hàng giới thiệu điểm đến du lịch của Việt Nam.

Quang cảnh Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022 tại TP Sapporo, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản (ảnh báo Quảng Ninh)

Quang cảnh Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022 tại TP Sapporo, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản (ảnh báo Quảng Ninh)

Theo Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh: Quảng Ninh luôn mong muốn và chào đón các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Hokkaido nói riêng và Nhật Bản nói chung đến Quảng Ninh, trải nghiệm các sản phẩm du lịch của tỉnh và trong thời gian tới các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đưa lên tuyến du lịch chương trình đến Quảng Ninh. Quảng Ninh cam kết tạo lợi ích nhất cho các doanh nghiệp đến làm ăn tại Quảng Ninh.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh mong muốn lãnh đạo tỉnh Hokkaido tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa hai tỉnh về các chương trình quảng cáo xúc tiến du lịch, văn hóa, giáo dục, hợp tác phát triển kinh tế

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm nay mang đến cho người dân Hokkaido không gian văn hóa đặc sắc, với nhiều gian hàng ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh đó, diễn đàn kết nối đầu tư – thương mại, các hội nghị xúc tiến du lịch cũng được tổ chức nhằm thúc đẩy hơn nữa hệ thống hợp tác thực hiện giữa hai bên trên các lĩnh vực cùng quan tâm.

Tham gia Lễ hội, tỉnh Quảng Ninh có 1 gian trưng bày các hình ảnh giới thiệu du lịch, cảnh quan thiên nhiên, văn hóa, con người, các sản phẩm OCOP đặc trưng của Quảng Ninh và môi trường đầu tư tại Quảng Ninh. Với việc tham gia Lễ hội lần này của tỉnh Quảng Ninh mong muốn giới thiệu các chức năng, thế mạnh của tỉnh, giới thiệu, quảng bá xúc tiến du lịch, văn hóa, giáo dục, hợp tác phát triển kinh tế giữa hai tỉnh Hokkaido and Quảng Ninh.

Việc tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022 thể hiện sự phát triển chiều rộng, hiệu quả của mối quan hệ Việt Nam với Hokkaido trong tổng thể hệ thống đối tác chiến lược chiều sâu giữa Việt Nam – Nhật Bản, góp phần trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết và tin cậy khác nhau giữa hai dân tộc, cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của hệ thống hai nước.

Gian hàng trưng bày giới thiệu tỉnh Quảng Ninh và các sản phẩm OCOP đặc trưng của Quảng Ninh tại Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022 (ảnh báo Quảng Ninh)

Gian hàng trưng bày giới thiệu tỉnh Quảng Ninh và các sản phẩm OCOP đặc trưng của Quảng Ninh tại Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022 (ảnh báo Quảng Ninh)

Thông qua sự kiện này, Quảng Ninh mong muốn sẽ học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm trong quản lý, khai thác du lịch và môi trường bảo vệ từ phía Nhật Bản, thông qua các tác giả chương trình, liên kết cụ thể quan to the private Hạ tầng du lịch, đào tạo nguồn nhân lực và môi trường bảo vệ.

Đánh giá về tình hình, xu hướng du lịch Việt Nam – Nhật Bản của lãnh đạo tỉnh Hokkaido Nhật Bản Bản quản lý: Tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hokkaido có nhiều nét đồng về cảnh quan thiên nhiên và có nhiều nét đồng để phát triển du lịch lịch. Ngoài ra Quảng Ninh có cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, thuận lợi cho các nhà đầu tư đến Quảng Ninh kinh doanh. Qua buổi tiếp xúc lần này tỉnh Hokkaido rất mong muốn sẽ hợp tác chặt chẽ với tỉnh Quảng Ninh về du lịch, giáo dục, văn hóa, thương mại. Tỉnh Hokkaido cam kết tạo mọi điều kiện về chương trình quảng cáo, xúc tiến du lịch, văn hóa giữa hai địa phương được diễn ra thuận lợi nhất.

Các hàng ẩm thực Việt Nam tại Lễ hội (ảnh báo Quảng Ninh)

Các hàng ẩm thực Việt Nam tại Lễ hội (ảnh báo Quảng Ninh)

Được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch Quảng Ninh trong những năm gần đây, ngày càng đi vào chiều sâu, có sự tăng trưởng cả về chất và lượng. Thế nhưng nước ngoài lượng, đặc biệt là Nhật Bản đến với Quảng Ninh chưa nhiều và lưu trú tại đây không lâu.
Trong khi đó, khách du lịch Nhật Bản là trường tiềm năng và có thế mạnh trong vấn đề thanh toán. Vì vậy, thời gian tới, Quảng Ninh cần tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo sự tăng trưởng về doanh thu của ngành thông qua đẩy mạnh công việc khai thác, phát triển theo hướng vững chắc, bảo mật môi trường bảo vệ; đẩy mạnh vùng liên kết – tỉnh nhằm đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế; Thu.

Được biết, số lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam tương đối lớn, tuy nhiên lượng khách du lịch Nhật Bản đến Quảng Ninh hàng năm chỉ chiếm 5% tổng lượng khách đến Việt Nam.

Trong but qua năm, Quảng Ninh is an in the following point of hấp dẫn đối với du khách Nhật Bản. Tuy nhiên, để lượng khách Nhật Bản đến với Hạ Long nhiều hơn, thời gian lưu trú lâu hơn, Quảng Ninh và cộng đồng doanh nghiệp phải tăng cường hơn nữa công tác quảng bá du lịch và phát huy hiệu quả của hội đồng tư vấn du lịch. Đầu tư hơn nữa cho các dịch vụ lưu trú, chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch cần được nâng cao hơn; Vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường vệ sinh cần tiếp tục được cải thiện. Kỳ vọng trong thời gian tới Quảng Ninh sẽ kết thúc tỷ lệ khách du lịch Nhật Bản tăng lên 10-15% tổng lượng khách đến Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *