Quảng bá văn hóa Việt tại Làng ẩm thực quốc tế 2022 | Việt Nam và Thế giới

Rate this post

Sự kiện năm nay thu hút hơn 50 quốc gia tham dự. Gian hàng Việt Nam sẽ mang đậm chất văn hóa Việt như ẩm thực, âm nhạc, múa, võ thuật, biểu diễn trà, sản phẩm thủ công mỹ thuật và sách.

Nói về ý nghĩa của sự kiện, bà Anne-Laure Descombi, Chủ tịch đồng thời là người sáng lập Làng ẩm thực tế, cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm tôn vinh những nền ẩm thực đặc trưng trên thế giới và những điều người làm nên sắc màu cho ẩm thực đó. This is a seek the debunding to am hiểu nhau qua các món ăn, sản phẩm, khung cảnh và phong tục.

Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, Hội Aurore, Hội Nina AFV, Kỳ Trà Các, Tiệm Mọt … tham gia giới thiệu, trưng bày các sản phẩm văn hóa đặc trưng của Việt Nam tại sự kiện này. Quảng bá ẩm thực Việt Nam năm nay do nhà hàng Ngọc Xuyến Sài Gòn đảm nhận. Qua ba thế hệ tiếp nối, từ một thương hiệu ở Việt Nam, nhà hàng Ngọc Xuyến Sài Gòn đã trở thành thương hiệu Việt Nam nổi tiếng tại Pháp, đặc biệt là món giò chả, lạp xưởng … của nhà hàng này đang được nhập khẩu rộng rãi trong nhiều siêu thị tại Pháp.

Khách hàng dự sự kiện sẽ được xem chương trình quảng cáo văn hóa Việt Nam trên sân khấu chính cũng như tại Việt Nam, với các hoạt động như biểu diễn pha trà Shan tuyết, loại trà địa phương của Việt Nam. Nhiều nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, đàn tỳ bà, đàn K’long pút, đàn T’rưng …, nghệ thuật múa dân tộc múa hát, múa chèo, múa 12 dân tộc thiểu số, múa trống cơm … Sẽ được biểu diễn, giới thiệu trực tiếp.

Bên cạnh đó, khách hàng tham quan còn được tham gia trò chơi Việt Nam, ngắm và mua lồng đèn Trung thu, sản phẩm thủ công mỹ thuật và sách.

LÂM VĂN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *