Quảng bá du lịch thông qua nhạc nền trên nền tảng số

Rate this post

Tiến sĩ – NSND Bạch Tuyết: “Tôi rất cảm động và tự hào”

Là nghệ sĩ gạo cội tham gia dự án với vai trò cố gắng trực tiếp biểu diễn trong MV – góp mặt trong buổi tọa đàm, Tiến sĩ – NSND Bạch Tuyết cho biết: “Tôi rất xúc động khi tham dự cuộc chiến này. Tuy nhiên, nhưng đáng mừng là chúng ta có đường đi, có tấm lòng, có tin nhắn thái độ để đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới, với du lịch, với văn hóa. Một người gắn bó 60 năm với Cải lương như tôi làm sao có thể không cảm động, tự hào?“.

Quảng bá du lịch thông qua âm nhạc truyền thống trên nền tảng số - Ảnh 1.

Tiến sĩ – NSND Bạch Tuyết và Tiến sĩ – NSƯT Hải Phượng

Sau những chia sẻ xúc động của Tiến sĩ – NSND Bạch Tuyết, Tiến sĩ – NSƯT Hải Phượng kỳ vọng vào các tác phẩm tích cực khi đưa âm nhạc cổ truyền lên nền tảng cho quảng bá. Tuy nhiên, theo chị Phượng, từ các nghệ sĩ, nhà sản xuất cho đến người nghe đều phải giữ “cái mở đầu”, rằng: “Truyền thống âm nhạc là văn hóa, mà mỗi nơi sẽ có cách tiếp nhận văn hóa xuất hiện khác nhau. Chúng ta cần mở để nghe phản hồi, cũng như mở trong cách thể hiện. Đặc biệt, với nền tảng có nhiều người dùng trẻ như TikTok, thì phải xem hình thức sao cho trẻ trung, hiện đại, gần với thế giới của các bạn“.

Phát triển phải được tiến hành song song với sự bảo tồn của nhạc dân tộc, phải có chế độ hiểu rõ nhất thì mới có thể sáng tạo, tạo ra những tác phẩm có giá trị theo thời gian. Điều đó hỏi những người nghệ sĩ, nhà sản xuất và tất cả các bạn trẻ sự nghiệp. Tinh tế trong nghiên cứu, tìm kiếm. Tinh tế trong công việc chuyển đổi số, hội nhập. Tinh tế khi quảng bá để tránh làm các thương hiệu văn hóa trị giá và nhóm những người đang bảo vệ hệ thống truyền thông âm thanh“- Tiến sĩ Phan Thuận Thảo nhận định.

Quảng bá du lịch thông qua âm nhạc cổ truyền

Chiến dịch Ngân Nga Việt Nam do TikTok phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu thúc đẩy quảng bá du lịch quốc gia đến với bạn bè trong nước và quốc tế đồng thời kêu gọi người dùng cùng tìm kiếm vẻ đẹp của truyền thống âm nhạc, tôn vinh văn hóa và chia sẻ niềm tự hào.

Quảng bá du lịch thông qua âm nhạc truyền thống trên nền tảng số - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Lâm Thanh – Đại diện TikTok Việt Nam

Nhận định về sự hợp tác với Tổng cục Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Việt Nam lần này, ông Nguyễn Lâm Thanh cho biết: “Truyền thông nghệ thuật là đặc trưng của mỗi quốc gia, là một tài nguyên du lịch quý giá. Với sự phát triển của công nghệ, nhất là với sự có mặt của nền tảng giải trí qua video ngắn như TikTok, việc quảng cáo du lịch qua văn hóa vì thế mà trở nên dễ dàng hơn.

TikTok luôn nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mình trong hoạt động đồng hành, hỗ trợ các cơ quan, đoàn thể của Việt Nam quảng bá và thúc đẩy phát triển du lịch quốc gia. Hợp tác chiến lược giữa TikTok và Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng hiệp hội Du lịch Việt Nam hứa hẹn là bước tiến truyền cảm hứng và lan tỏa hình ảnh du lịch quốc gia đến với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, với chuyên môn và thế mạnh về giải pháp sáng tạo đa dạng trên nền tảng, TikTok sẽ cùng hiệp hội Du lịch xây dựng nền tảng nền tảng vững chắc, bắt đầu từ việc nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng cho các hoạt động tổ chức và doanh nghiệp du lịch trực thuộc Hiệp hội“.

Quảng bá du lịch thông qua âm nhạc truyền thống trên nền tảng số - Ảnh 3.

Tiến sĩ Phan Thuận Thảo và Nhà sáng tạo nội dung TikTok Anh Duy

Đại diện cho thế hệ trẻ – kết nối đối tượng và phát triển văn hóa cổ truyền, Nhà sáng tạo nội dung TikTok Anh Duy cho điểm mạnh của người trẻ ngày nay là sự sáng tạo: “Nhìn nhận từ các bạn đồng trang, thậm chí là trẻ hơn, em cảm nhận được sự phá cách trong cách học – hỏi – làm của các bạn, với các phương tiện truyền thông trù bị, các bạn trẻ có những cách tìm hiểu và biểu đạt , quảng bá mới hơn, rộng hơn“.

Khép lại buổi tọa đàm, MC cùng các khách mời nhất định nghĩa của chiến dịch Ngân Nga Việt Nam thông qua 5 từ khóa nổi bật được lồng ghép xuyên suốt chương trình, bao gồm: “tự hào”, “cởi mở”, “tinh tế”, “văn minh”, “sáng tạo”. The key words on also mong muốn của ban tổ chức khi nhắc đến Chiến dịch #NganNgaVietNam – một chiến dịch góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch nước nhà thông qua âm nhạc truyền thống.

Thông tin về chiến dịch #NganNgaVietNam

#NganNgaVietnam là chiến dịch do TikTok phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức, với sự đồng hành của Tạp chí Du lịch và Tạp chí Du lịch TP.HCM. Chiến dịch kêu gọi người dùng cùng tìm về vẻ đẹp của âm nhạc truyền thống, tôn vinh văn hóa và chia sẻ niềm tự hào dân tộc, từ đó góp phần vào quảng bá du lịch quốc gia.

Bên cạnh đó, từ ngày 5/9/2022 – 5/10/2022, TikTok sẽ tổ chức cuộc thi “Đi muôn nơi cùng #NganNgaVietNam” nhằm mục đích kêu gọi người dùng yêu văn hóa và du lịch trên cả nước tham gia sáng tạo nội dung giới thiệu về phong cảnh, văn hóa, ẩm thực, đường sống của Việt Nam trên nền nhạc bài hát Ngân Nga Việt Nam ngay trên nền tảng.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về #NganNgaVietNam, xem các video nổi bật, đồng thời theo dõi những nghệ sĩ và nhà sáng tạo nội dung đồng hành cùng chiến dịch, người dùng có thể truy cập trực tuyến thư viện trên nền lớn TikTok.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *