Phó Thủ tướng Singapore thăm FPT Software, thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam

Rate this post

13/09/2022 21:06 GMT + 7

Tại buổi thăm quan FPT Software, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat đã nhấn mạnh tận gốc nguồn tài nguyên thiên nhiên, sử dụng nguồn năng lượng xanh và khai thác công nghệ sẽ định hình tương lai.

Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Singapore Heng Swee Keat đến thăm và làm việc tại F-Ville 2, tổ hợp văn phòng phần mềm trong khuôn viên mô hình của FPT Software tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

Buổi làm việc trong chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng Singapore tại Việt Nam từ ngày 11/9 đến 15/9, theo lời mời của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái, buộc chặt mối quan hệ phát triển, đồng thời định dạng hệ thống song phương chặt chẽ giữa Singapore và Việt Nam.

FPT Software hiện có 15 trung tâm công nghệ với gần 2.000 kỹ sư triển khai các dự án với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hàng đầu Singapore. Các trung tâm đóng vai trò cung cấp dịch vụ công nghệ chất lượng cao, nâng cao năng lực công nghệ cho các doanh nghiệp Singapore, trong các dự án phát triển chính phủ số hướng tới mô hình quốc gia.

Tiềm năng mạnh mẽ, Singapore kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trường trọng điểm, tạo ra thế “kiềng ba chân” cùng Nhật Bản và Mỹ giúp FPT Software phát triển trên toàn cầu. FPT Software hiện đang cung cấp dịch vụ công nghệ cho các doanh nghiệp ở đảo quốc sư tử trên đa lĩnh vực như thông tin, y tế, xây dựng, bất động sản, vận chuyển, hàng không và ngân hàng chính.

Phó Thủ tướng Singapore thăm FPT Software, thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam
Thăm thăm và làm việc với FPT Software của Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat nhằm đẩy mạnh liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp tư nhân của 2 nước.

Hợp tác giữa FPT Software và doanh nghiệp Singapore đóng vai trò quan trọng giúp tiếp cận nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, hỗ trợ 24/7, mang đến dịch vụ đẳng cấp dựa trên các công nghệ vượt trội của thế giới. trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu (Big Data), Internet vạn vật (IoT), khối chuỗi (Blockchain), điện toán đám mây (Cloud), nhà máy thông minh, tự động hóa quy trình bằng robot RPA…

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat đã nhấn mạnh tận gốc nguồn tài nguyên thiên nhiên, sử dụng nguồn năng lượng xanh và khai thác công nghệ sẽ định hình tương lai. To khai phá chức năng của tất cả các yếu tố trên, con người là quyết định nhân tố.

“Với thế mạnh của mỗi bên, sự hợp tác giữa các tổ chức lớn như FPT Software với các doanh nghiệp Singapore như NCS có thế giúp xây dựng một tương lai tốt hơn”Phó Thủ tướng Singapore nhận định.

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, FPT sở hữu năng lực công nghệ, kinh nghiệm hợp tác, thực thi nhiều dự án với doanh nghiệp tư nhân và chính phủ của các quốc gia khác nhau, cũng như nhân tài, chuyên gia công nghệ am hiểu nhiều lĩnh vực. “Chúng tôi có đủ tài nguyên để mở rộng hợp tác chuyển đổi số, phát triển mạnh mẽ, tận dụng nguồn năng lượng xanh cùng chính phủ Singapore”anh Trương Bình chia sẻ.

Vân Anh

FPT Software rót hơn 100 tỷ đồng đào tạo nhân lực công nghệ cao

FPT Software rót hơn 100 tỷ đồng đào tạo nhân lực công nghệ cao

Này đầu tư sẽ giúp kỹ sư công nghệ FPT Software nâng cao năng lực về Dữ liệu, AI, Cloud, IoT, Blockchain, Security… qua nền tảng học trực tuyến Udacity.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *