Phát huy văn hóa, nâng tầm du lịch Long An

Rate this post

Ngày hội trên đất “trung dũng, cường cường”

Đi trên các tuyến đường về trung tâm TP Tân An, huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Vĩnh Hưng… của tỉnh Long An những ngày này đều rực rỡ các cờ hoa, các pa-nô, biểu ngữ, các trang trí khánh thành tiết, quảng bá cho Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An lần thứ nhất – năm 2022. Các địa phương trong tỉnh hăng hái đua nhau phá vỡ trong mỹ quan đô thị, bảo đảm sáng, xanh, sạch đẹp nhằm mục đích ấn tượng đẹp cho du khách khi đến với Long An để trải nghiệm những hoạt động của sự kiện. Đặc biệt, các hoạt động chào mừng, quảng cáo cộng gộp, ý nghĩa với sự góp mặt của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, là đại sứ truyền thông cho Tuần Văn hóa – Du lịch Long An lần thứ nhất.

Hoa hậu H’Hen Niê tâm sự: “Tôi luôn có một tình cảm đặc biệt, trân trọng quê hương, con người Long An qua việc tìm hiểu về truyền thông văn hóa, lịch sử của Long An trong các cuộc chiến. Bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự, hạnh phúc và tin mình sẽ làm tốt vai trò đồng hành là đại sứ truyền thông Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An. Thông qua các hoạt động, tôi sẽ cùng kết nối, quảng bá, xúc tiến du lịch, đưa hình ảnh tỉnh Long An đến gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá rộng rãi các sản phẩm giá trị hóa, tiềm năng du lịch, kinh tế, lịch sử, vùng đất và con người Long An “.

Sự kiện Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 có quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức với Lễ kỷ niệm 55 năm tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng chống lại, toàn dân đánh giặc” ( 17-9-1967 / 17-9-2022). Với message “Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, du khách sẽ được hòa mình vào trong lễ hội đặc sắc, giao lưu đờn ca tài tử, giao lưu các loại hình nghệ thuật dân tộc, không trò chơi dân gian và trò chơi tuổi thơ miền quê … Sự kiện cũng là yêu cầu kết nối để tăng cường kết nối các chuyến tham quan, tuyến du lịch, thu hút khách, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa gắn kết với phát triển du lịch giữa Long An với các tỉnh, thành phố trong khu vực và quốc tế. Từ đó, mở rộng lưu trữ văn hóa, lan tỏa, nhân rộng những hệ thống truyền thông văn hóa trị giá của quê hương Long An, góp phần bảo vệ và phát huy các buổi lễ giá trị, bản đặc sắc của vùng đất Long An nói riêng và nói chung Tây Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Dư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Tân An chia sẻ: “Là một trong những địa chỉ thực hiện các hoạt động chính của Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An, toàn bộ hệ thống chính trị, các ngành , các cấp và nhân dân của TP Tân An đã tích cực tham gia truyền thông, chuẩn bị tốt nhất cho các hoạt động của sự kiện bảo đảm nổi bật, đậm nét. Qua đó, góp phần mang đến cho khách hàng trong và ngoài nước những ấn tượng tốt đẹp về con người TP Tân An “Thân thiện, hiếu khách, văn minh, lịch thiệp”.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Út, Chủ tịch Ban nhân dân tỉnh Long An, với nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn, Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 sẽ mang đến cho khách hàng trong và ngoài nước những tấm trải nghiệm thú vị về du lịch, về đặc điểm văn hóa của đất và người Long An, trở thành sự kiện văn hóa nổi bật không chỉ của Long An mà còn trong khu vực. Đây là một sự kiện văn hóa quan trọng nhằm thu hút khách du lịch, giới thiệu và quảng cáo hình ảnh du lịch Long An, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với lĩnh vực văn hóa, du lịch, và đang được dân Long An và các địa phương lân cận mong đợi.

Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn

Cùng với việc phát triển kinh tế, Long An luôn quan tâm đến việc giữ gìn, tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp, đồng thời, tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh để xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mạnh mẽ. Sau dịch vụ Covid-19, Long An đã dành sự quan tâm đặc biệt cho việc phát triển du lịch để góp phần phục hồi kinh tế – xã hội. Long An is a local method has many resources and development du lich to the lợi thế về cảnh quan thiên nhiên bình yên, tươi đẹp với hai con sông lớn (Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây), cùng những điểm du lịch nổi tiếng vùng Đồng Tháp Mười như: Làng Nổi Tân Lập, Cánh đồng bất tận, Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển dược Đồng Tháp Mười, Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen… Tỉnh còn khai thác, phát triển các tour du lịch, tuyến mới như: Hoàng hôn trên sông Vàm Cỏ Tây, Ký sự hàng cau, Về xứ thơm … đã khai thác tốt các thế mạnh về du lịch nông thôn, du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh.

Từ đầu năm 2022 đến hết tháng 8, tỉnh thu hút khoảng 500.000 lượt khách đến Long An, là tín hiệu lạc quan về kết quả tăng trưởng du lịch của tỉnh. Theo đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, du lịch Long An có cơ quan chức năng kiểm tra sức mạnh trong đa dạng sản phẩm du lịch, từ việc đưa vào hoạt động nhiều điểm hấp dẫn đến công thức khai thác các tour du lịch, tuyến mới. Long An từng bước định hình trở thành một tỉnh có nhiều dạng du lịch. Show Long An đang phát triển thêm du lịch trải nghiệm cùng sản phẩm OCOP tại Chavi Garden, du lịch vui chơi, giải trí tại Happy Land, Vườn thú Mỹ Quỳnh … Cùng với đó, phát huy ưu thế của 122 di tích lịch sử, cùng nhiều làng nghề truyền thống để tạo điểm nhấn và bản sắc riêng cho du lịch Long An.

Ông Nguyễn Văn Hiển, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Chánh Việt (huyện Bến Lức), chủ mô hình nông nghiệp hợp tác du lịch và giáo dục – Chavi Garden cho biết: “Chúng tôi mang đến một môi trường xanh Mát với các nông nghiệp phong phú, mà bạn muốn tạo ra không gian du lịch và giáo dục trải nghiệm. Tại Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An lần này, chúng tôi phối hợp thực hiện nhiều hoạt động từ tọa đàm phát triển du lịch, tham gia gian hàng, là điểm đến chính trong chương trình famtrip giám sát đến du lịch… Tôi kỳ vọng sau sự kiện sẽ giúp du khách, doanh nghiệp thấy rõ hơn khả năng, thế mạnh góp phần gia tăng giá trị du lịch cho Long An ”.

Đồng chí Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An nhấn mạnh rằng, Long An đang thực hiện mục tiêu là tỉnh dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm the Nam as Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Trong đó, xây dựng hình ảnh “Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn” tạo sức hút lớn đối với khách du lịch, nhà đầu tư trong và ngoài nước là hướng dẫn cho sự phát triển của tỉnh.

* Văn hóa tuần – Du lịch Long An được diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21-9 với đa dạng hoạt động 13 nhóm, phong phú tại nhiều địa phương trong tỉnh. Cùng với các hoạt động văn hóa, thể thao, điểm nhấn của sự kiện là những chương trình kích hoạt, nâng tầm du lịch Long An như: Hội thảo phát triển du lịch Long An giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch hấp dẫn, giám sát chương trình famtrip đến chủ đề du lịch “Ký sự Long An ngày mới” với gần 100 doanh nghiệp, chuyên gia và báo chí của nhiều tỉnh, thành phố tham gia.

HỒNG GIANG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *