Phan Thiet ‘ke sách’ đưa ra thành điểm du lịch MICE hàng đầu thế giới

Rate this post

Phát biểu tại buổi lễ công bố cuộc thi, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho thế giới cạnh tranh toàn cảnh sau tác động của đại dịch Covid-19 hỏi Việt Nam cần có những người định hướng, kế hoạch mang tính năng dài hạn, bao gồm các sản phẩm mới, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh của mỗi địa phương.

Phan Thiet 'Keke' đưa ra thành điểm du lịch MICE hàng đầu thế giới - ảnh 1

Mũi Né được du khách nước ngoài yêu thích và mệnh danh là “khu nghỉ dưỡng thủ đô” của Việt Nam

Trong đó, thu hút đầu tư, phát triển MICE du lịch là một trong những định hướng quan trọng của du lịch Việt Nam. Cùng với xu hướng chung, đặc biệt là sau những hoạt động của đại dịch, vận hành sức khỏe là một trong những đầu mối quan tâm của khách hàng du lịch trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Trùng Khánh nhận định Bình Thuận được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài, nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử, văn bản hóa đặc sắc, thích hợp với nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng của khách du lịch MICE và thiết lập sức khỏe. Hệ thống hòa khí và ổn định bảo mật để Bình Thuận có thể đón khách quanh năm, không lo yếu tố thời tiết. Nơi đây sở hữu vị trí kinh tế – xã hội thuận lợi khi là cửa ngõ khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, là đỉnh của tứ giác vàng du lịch “TP. HCM – Đà Lạt – Phan Thiết – Nha Trang ”.

Thời gian qua, làn sóng đầu tư các khu hợp tác du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước mang đến cho du lịch Bình Thuận bộ mặt mới. Mũi Né được du khách nước ngoài yêu thích và được mệnh danh là “khu nghỉ dưỡng thủ đô” của Việt Nam. “Với lợi thế có sẵn và kế hoạch hạ tầng sân bay, cao tốc kết nối với TP.HCM, có thể nói Bình Thuận có đầy đủ các yếu tố cơ bản để phát triển du lịch MICE và vận hành sức khỏe” – Tổng cục trưởng tổng cục Du lịch định nghĩa.

Chia sẻ về cuộc thi, ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết tỉnh định hướng xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Để góp phần đạt được mục tiêu đó, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới đến năm 2045”.

N

Cuộc thi do UBND tỉnh Bình Thuận chủ trì và đồng hành của Tập đoàn Novaland, nhằm mục đích kêu gọi những ý tưởng phá vỡ và xuất sắc để góp phần đưa tỉnh Bình Thuận trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới. Cuộc thi khởi động chính thức từ ngày 10.9 và sẽ kết thúc vào tháng 9.2023, với giải thưởng tổng giá trị lên đến hơn 17 đồng.

Xuyên suốt thời gian một năm diễn ra cuộc thi sẽ có nhiều hoạt động và sự kiện mang tầm quốc tế liên kết với cuộc thi được tổ chức truyền cảm hứng cho chúng ta cũng như tạo ra sự sôi động cho ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận.

Cuộc thi sẽ bao gồm 2 chủ đề chính là Du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE) và Du lịch kết hợp sức khỏe (Wellness). Người tham gia có thể dự thi cả hai chủ đề để có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị cao từ Ban tổ chức, với sự đặc biệt lên đến 1 tỉ đồng.

Cuộc thi thực thể

Thí sinh chọn chủ đề du lịch MICE hoặc du lịch Wellness hoặc cả 2 nhưng phải tách ra 2 bài dự thi riêng cho mỗi chủ đề. Bài dự thi phải ghi rõ chủ đề dự thi và sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh (khuyến khích sử dụng song ngữ Việt – Anh)

– Thời hạn tham gia dự thi: Tháng 9.2022 – Tháng 6.2023.

– Thời gian chấm điểm, công bố kết quả các loại dự kiến: Tháng 7.2023

– Tổ chức lễ công bố kết quả chung khảo và trao giải: Tháng 9.2023.

– Location: Centara

– Cuộc thi đối tượng: Từ 18 tuổi trở lên bao gồm tất cả các tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân trên phạm vi toàn cầu mong muốn được đóng góp, cống hiến cho cộng đồng phát triển (trừ các thành viên là đại diện của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và gia đình của Đại diện Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và chương trình tổ chức đơn vị).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *