Phân khúc du lịch xa xém phục hồi ấn tượng

Rate this post

Một tuần trước, giá vé để xem một con rồng Komodo tự nhiên là 11 bảng Anh. Tuy nhiên, chỉ 7 ngày sau, giá đã thay đổi thành 208 Bảng tại Công viên quốc gia Komodo ở Indonesia. Hội đồng Du lịch Bhutan thông báo này nước mở cửa trở lại từ 23/9, nhưng khách quốc tế cần phải nộp tiền phát triển là 200 USD / đêm, cao gấp 3 lần so với trước khi dịch.

Theo Jonny Bealby, chủ công ty điều hành tour du lịch Wild Frontiers, có vẻ như các chuyến đi dần dần trở lại, xa rời và mang các quyền đặc biệt trong mùa hè này, khiến cho phân khúc du lịch sang hồi phục nhanh hơn cả.

MỌI HY VỌNG VÀO TAY NGƯỜI GIÀU

Dịch Covid-19 tạm yên, du lịch trở lại thành mũi nhọn kích thích tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, xu hướng đi nghỉ hè của khách hàng toàn cầu đã được thay đổi. Trong năm 2022, khách du lịch đến từ Mỹ có vai trò quan trọng với ngành du lịch ở khu vực Nam nước Pháp, nguồn vốn được coi là “thiên đường nghỉ dưỡng” của giới nhà giàu Nga, nhưng nay lại rời bóng . Riêng tính toán của tháng 6/2022, tỷ lệ du khách ở Cờ hoa và Pháp đã tăng lên 42%.

Các quyền thành phố Paris dự đoán Bắc Mỹ sẽ là khu vực đóng góp lớn nhất cho thị trường du lịch của địa phương trong mùa cao điểm năm nay, nhờ số lượng đặt phòng gần như hồi phục về mức trước đại dịch. Làn sóng du lịch này không chỉ diễn ra ở Paris, nhân viên ngành du lịch và các đơn vị chức năng trên cả châu Âu đều vui mừng khi lượng khách ở Cờ hoa tăng cao. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi GfK công ty, ngân sách mà một khách hàng Mỹ dành cho chuyến du lịch 10 ngày sẽ rơi vào gần 7.687 USD, một số lượng quá ấn tượng với du khách đến từ các quốc gia khác.

Theo Euronews, đây cũng chính là điểm nhiều quốc gia trở nên “kén chọn” hơn với những vị khách đến thăm mình. Tuần trước, Bộ trưởng Du lịch New Zealand Stuart Nash đã nhắc lại mong muốn thu hút khách du lịch về chất lượng chứ không phải “những người du lịch bụi trên xe cắm trại và tiêu 10 USD mỗi ngày bằng cách ăn mì gói”. Thay vào đó, ông Nash cho đất nước nên kích hoạt những khách hàng “chi nhiều tiền hơn một chút, lâu hơn một chút”.

Đ & acirc; y l & agrave;  thời điểm nhiều quốc gia trở thành n & ecirc; n & ldquo; k & eacute; n select & rdquo;  hơn với những vị trí kh & aacute; ch đến thăm m & igrave; nh.
This is many national family back up, “kén chọn” hơn với những vị khách đến thăm mình.

Trong suốt thời gian đại dịch, Fiji đã định hình bản thân là một điểm đi cùng với các tỷ phú thế giới, ưu tiên các du thuyền “Tôi muốn thoát khỏi đại dịch tại một thiên đường”. Hiện tại, để bắt đầu quá trình phục hồi, đảo quốc Nam Thái Bình Dương này tiếp tục tập trung vào loại hình du lịch. Kế hoạch du lịch của Fiji cho năm 2022 đến năm 2024 cam kết “thu hút và mở rộng các phân khúc khách hàng có giá trị cao” và khuyến khích “tăng trưởng chi tiêu của khách hàng” để thúc đẩy tập đoàn du lịch.

Trong khi đó, tập đoàn không lớn nhất của Nhật Bản ANA Holdings Inc. và nhiều công ty khác cũng đang xem xét cung cấp các tour du lịch sang trọng cho du khách nước ngoài giàu có chi tiêu nhiều đến Nhật Bản. Các liên kết bên có kế hoạch chọn khoảng 10 điểm đến từ Nhật Bản cho các chuyến đi vào đầu năm sau.

Khách hàng chính của quảng cáo du lịch sang là những người được gọi là những cá nhân có giá trị cực cao với các nhà sản xuất tài chính ít nhất là 50 triệu USD (6,7 Tỷ Yên). Ước tính có khoảng 210.000 khách hàng thuộc hạng sang này trên thế giới. Mỗi tour du lịch hát dự kiến ​​có giá khoảng 5 triệu Yên / người.

Tại Đông Nam Á, Thái Lan cũng muốn giảm bớt hình ảnh “thiên đường du lịch bụi” đã tồn tại nhiều năm, nên các nhà quản lý yêu cầu khách sạn và doanh nghiệp không thu hút nước ngoài bằng chương trình giảm giá.

Phó Thủ tướng Anutin Charnvirakul phát biểu tại một sự kiện du lịch vào tháng 7/2022: “Chúng tôi không thể để khách đến Thái Lan vì giá rẻ. Thay vào đó, hãy học theo Louis Vuitton, hãy bán sản phẩm cao cấp. Càng nhiều càng tốt, càng có nhiều khách hàng ”. Do đó, Thái Lan đã khởi động chương trình lao động dài hạn thực hiện bên ngoài tay nghề cao có thu nhập từ 80.000 USD (gần 1,9 Tỷ đồng) trở lên mỗi năm.

BÙNG NỔ CÁC BẠN SẼ HẠ SANG

Tuần trước, Tập đoàn khách sạn cao cấp Hyatt đã thông báo kết quả tài chính quý 2/2022 với doanh thu đạt 206 triệu USD. Ông Mark Hoplamazian, Chủ tịch Giám đốc điều hành của Hyatt Hotels Corp, cho biết: “Báo cáo tài chính quý 2 của công ty cho thấy sức mạnh về doanh thu khi tập đoàn tiếp tục chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình. Với giá trị vượt mức 200 triệu USD, cao hơn 27% so với những năm trước trong lịch sử ”.

Báo cáo chỉ ra lượng khách hàng giàu có đã đóng góp vào 54% doanh thu đặt phòng của Hyatt. Chi phí cho một phòng nghỉ / đêm lên tới 198 USD và doanh thu trên mỗi phòng trống cũng cấp năm 2019 trên toàn hệ thống, ngoại trừ khu vực Trung Quốc.

Vào ngày 8/7 vừa qua, khách sạn Hyatt đã ra mắt một cơ sở kinh doanh dưới thương hiệu cao cấp hàng đầu của mình ở trung tâm Jakarta gần cơ sở kinh doanh tổng hợp Indonesia. Khách sạn nằm trên 17 tầng cao nhất của tòa nhà 37 tầng. Sự tham dự của các trưởng nội dung chốt tại lễ khai mạc được nhấn mạnh cách Chính phủ Indonesia thúc đẩy công việc ra mắt khách sạn sang tại nước này, bao gồm cả các hạng mục quy định về chiều cao của tòa nhà .

Một nghiên cứu của Nikkei Asia cho 13 khách sạn 4 sao trở lên dự kiến ​​mở cửa ở Jakarta từ năm 2021 đến năm 2026. Trong khi đó, thủ đô Bangkok cũng dự đoán tốc độ mở khách sạn cao cấp ngày càng nhanh, có tới 28 khách sạn 4 sao và 13 khách sạn 5 sao sẽ ra mắt tại thủ đô Thái Lan từ năm 2021 đến 2024.

Theo đó, Standard Hotels of the US đã khai trương cơ sở kinh doanh thứ hai tại Bangkok vào tháng 7, sau khi ra mắt tại điểm đến nghỉ dưỡng hướng nam Hua Hin vào cuối năm 2021. Công ty khách sạn Mỹ Marriott International cũng sẽ open a database kinh doanh tại Bangkok với thương hiệu Ritz-Carlton đầu tiên vào năm 2023. Còn lại ở Singapore, Hilton Orchard Singapore mới được trang bị trở lại và trở thành khách sạn lớn nhất nước này, với 1.080 phòng.

Nhiều th & agrave; nh phố Đ & ocirc; ng Nam & Aacute;  hẹn ước trở thành & agrave; nh & ldquo; điểm đến MICE & rdquo;  n & ecirc; n sự b & ugrave; ng nổ c & aacute; c kh & aacute; ch khách sạn sang l & agrave;  tất cả các yếu tố.
Rất nhiều thành phố Đông Nam hẹn trở thành “điểm đến MICE” nên làm nổ tung các khách sạn sang tất cả.

Tạp chí du lịch Cruise Passenger (Austraslia) cho rằng khách hàng doanh nhân lưu trú với chi phí của công ty, họ có thể chi trả nhiều hơn khách du lịch và họ tìm kiếm những khách sạn có thứ hạng cao hơn để có được sự an toàn tâm và tiện nghi. Trong lúc nhiều thành phố Đông Nam Á hẹn trở thành “điểm đến MICE” với các cuộc họp, hội nghị và triển lãm, nổ tung các khách sạn sang trọng vì khách du lịch có tâm lý phóng tay chi tiền trước và sau sự kiện.

Tại Việt Nam, Nghiên cứu thị trường Technavio (Mỹ) cũng dự báo mức đầu tư lớn vào các khách sạn 4 – 5 sao do xu hướng nghỉ dưỡng ngày càng tăng tại Việt Nam. Theo ước tính của Savills Hotels hồi tháng 6/2022, số lượng dự án mang thương hiệu của các nhà điều hành quốc tế và khu vực tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong 3 năm tới, từ 127 lên 261 dự án án vào năm 2025.

Tại các trường du lịch trọng điểm như Đà Nẵng – Quảng Nam, Phú Quốc, Nha Trang – Cam Ranh, dự kiến ​​khoảng 4.800 phòng phân khúc 4 – 5 sao có thể sẵn sàng nhập vào trường cuối 2022 – 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *