Open width and a format of the channel information to create condition for people people Kiến nghị, hiến kế

Rate this post

Đồng chí Vũ Thị Mỹ Ngọc và đồng chí Huỳnh Gia Giang đồng chủ trì hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 28/9, UBND Quận 3 phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 3 tổ chức Hội nghị Nhân dân quý 3 năm 2022. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thành Kiên, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 3. Chủ trì Hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận 3 Vũ Thị Mỹ Ngọc và Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 Huỳnh Gia Giang.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Quận 3 đã thực hiện tốt công việc kiểm soát và phòng, chống bệnh Covid-19 trên địa bàn; thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức của dân về phòng, chống dịch; vắc xin tiêm công cho người dân được đẩy mạnh; tình hình kinh tế – xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, hoạt động kinh doanh, sản xuất tiếp tục phục hồi và phát triển. Tổng doanh thu bán hàng hóa và dịch vụ ước tính thực hiện 9 tháng năm 2022 đạt 218.813,6 Tỷ đồng tăng 19,36% so với cùng kỳ năm trước; tổng tính toán ngân sách đến ngày 30/8 là 4,168 tỷ đồng, đạt 80,7% dự án lệnh năm 2022 và vượt 29,4% (948 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2021.

Công tác chỉnh sửa trang phát triển đô thị được thực hiện tập trung, nhiều điểm quan trọng hoàn thành và đưa vào sử dụng như Trường THCS Lương Thế Vinh – Cơ sở 2, Trường Mầm non Quận 3, dự án sửa chữa nâng cấp Đài Liệt sĩ quận, dự án sửa chữa nâng cấp hạ tầng khu vực Công trường Quốc tế – Hồ Con Rùa… đồng thời hoàn thành thủ tục xuất thành phố duyệt chủ trương nâng cấp 15, mở rộng hẻm 21 tuyến; công tác lo an sinh xã hội tiếp tục được thúc đẩy thực hiện; tình hình an ninh chính trị – Thứ tự an toàn xã hội được giữ vững…

Tại hội nghị, Chánh Văn phòng UBND Quận 3 Lê Hữu Sơn Tùng đã thông tin đến người dân nội dung trả lời, giải đáp của Công an Quận 3 và đơn vị chuyên môn quận về một số ý kiến, phản hồi của nhân dân trong hội nghị quý II năm 2022. Cụ thể như công ty làm căn cước công dân gắn kết cho người già, người tàn phế tại nhà và công việc nhận được từ căn hộ mới; một số bất kỳ trong thực hiện thủ tục tịch, thừa kế theo quy định của Luật cư trú. Các nội dung báo cáo và trả lời đã được các đại biểu đồng thuận thông qua…

Bí thư Quận ủy Phạm Thành Kiên phát biểu tại hội nghị Bí thư Quận ủy Phạm Thành Kiên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Quận 3 Phạm Thành Kiên mong muốn các đại biểu tiếp tục có những ý kiến ​​đề xuất, phản ánh, hiến kế cho quận trong thời gian tới, qua đó góp phần xây dựng chính quyền trong sạch, mạnh mẽ. Đồng chí Phạm Thành Kiên đề nghị, đối với các kiến ​​nghị, phản ánh của nhân dân ngoài báo cáo kết quả giải quyết công việc tại các hội nghị, UBND quận cần thực hiện cụ thể bằng văn bản cho người dân tại địa chỉ method to all people are know, the hiểu và đồng thuận. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cần tạo thêm các kênh thông tin, mở rộng và da dạng thức để tạo điều kiện cho người dân góp ý, kiến ​​nghị và hiến kế, thông qua đó thực hiện tốt đề án 6 của Thành ủy về “ Nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam và nhân dân giám sát tổ chức Đảng, Đảng viên và hoạt động chính quyền các cấp TPHCM ”giai đoạn 2021-2030.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *