Nội địa du khách đã trở lại Kiev

Rate this post

Nội dung khách du lịch đã trở lại Kiev - Ảnh 1.

Du lịch Kiev vẫn nhịp điệu trong chiến tranh – Ảnh: DW

Các đường phố ở Kiev luôn nhịp nhàng, tình trạng ngẫu nhiên vẫn diễn ra. If no warning is not size, bao cát và rào chắn cạnh các tòa nhà điều hành, mọi người có thể quên là Ukraine đang có chiến tranh.

Nhà hàng, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm kín khách hàng

Cuộc sống bình thường hầu như không bị biến dạng ở thủ đô Kiev. Người dân thường xuyên qua địa chỉ, đi dọc theo đại lộ hoặc giãn thư trong quán cà phê.

“Tôi rời Kiev đến Ba Lan ngày 4-4- 2022. Vào thời điểm đó, có rất nhiều kiểm tra xung quanh thành phố, chúng tôi phải xuất trình giấy của mình ở mọi điểm dừng.

Một vài cửa hàng mở cửa và tìm một quán cà phê đang mở gần như không thể “, cô Ksenia Fedorova nói với đài truyền hình Đức DW.

Nội dung khách du lịch đã trở lại Kiev - Ảnh 2.

Quán cà phê và nhà hàng ở Kiev đã mở cửa trở lại – Ảnh: PA

Cô Fedorova đã làm việc 10 năm cho một kênh truyền hình lớn, nhưng kiếm sống bằng nghề diễn viên lồng tiếng.

Trở về quê hương Kiev, cô Fedorova nói mọi thứ gần giống như thời trước chiến tranh: các trung tâm mua sắm, nhà hàng và rạp chiếu phim mở cửa, còn đường thì rất đông khách.

Khi tiếng còi báo động cuộc gọi không bật lên trên đường Khreshchatyk – đại lộ chính của Kiev với quán bar, nhà hàng và cửa hiệu – hầu hết mọi người đều bình tĩnh.

Một số tiếp tục đi bộ, trong khi những người khác đến ga tàu điện ngầm để ẩn cho đến khi toàn bộ trở lại.

Khách du lịch trong nước đã trở lại

Từ khi chiến tranh nổ ra, trong khi khách nước ngoài phần lớn tránh Kiev, gần đây khách hàng trong nước đã trở lại với số lượng lớn.

Nhiều người Ukraine muốn quay về cuộc sống bình thường, đi du lịch càng xa càng tốt. Đối với nhiều người, điều đó cũng có nghĩa là họ có thể thực hiện các chuyến đi ngắn ngày và nghỉ việc ở thủ đô.

Các tour du lịch đến Kiev đang có nhu cầu lớn, mặc dù chiến trường vẫn diễn ra. Nhiều khách thích đường dẫn có hầm tránh bom gần đó, đề phòng trường hợp cấp.

Hướng dẫn viên du lịch Olena Oros của Kiev cho biết: “Các chuyến tham quan đô thị gần như trở lại bình thường. Tôi thường có các nhóm khách lên đến 20 người. Các tour du lịch theo chủ đề thường thu hút rất nhiều khách hàng “.

Nội dung khách du lịch đã trở lại Kiev - Ảnh 3.

Kiev tự hào có nhiều thắng cảnh đẹp, trong đó có nhà thờ St. Andrew – Ảnh: DW

Cô cho biết hiện nay nhiều khách trong nước cảm thấy an toàn khi đến thăm thủ đô và hào hứng tham gia các chuyến tham quan.

Những người Kharkiv cũng đồng thời tham gia vào các chuyến bay của cô. Ổ đĩa, cô Oros còn nhận được yêu cầu thực hiện một chuyến du lịch có thuyết minh bằng tiếng Anh, từ một tình nguyện viên Hà Lan hoạt động tại Ukraine.

Khơi lại nhịp điệu sống văn hóa

Trong những cuộc chiến đầu tiên của cuộc chiến, cuộc sống ở Kiev đầy sóng gió. Tuy nhiên, hiện tại mọi thứ gần như trở lại bình thường.

Nhiều văn bản địa điểm đã mở cửa trở lại. Mọi người có thể dành một buổi tối đến Nhà hát Học thuật quốc gia Lesya Ukrainka, nhà hát opera, hoặc thăm một trong nhiều bảo tàng của thành phố, như Bảo tàng Lịch sử quốc gia Ukraine.

This bảo tàng mở cửa trở lại vào đầu tháng 4. Bà Nataliya Lihitskaya, nhà nghiên cứu cấp cao của bảo tàng, cho biết: “Khi chiến tranh bắt đầu, trong những ngày đầu tiên, các hiện vật trưng bày giá trị nhất chúng tôi đã đóng gói và sơ tán đến nơi an toàn “.

Nội dung khách du lịch đã trở lại Kiev - Ảnh 4.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia Ukraine mở cửa trở lại vào đầu tháng 4 – Ảnh: DW

Hiện nay, bảo tàng đã tạo ra một triển lãm tạm thời dành riêng cho các trận chiến của Kiev và các anh hùng trong cuộc chiến. Khi không kích hoạt thông báo, bảo tàng có một hầm tránh bom.

Vào buổi tối và cuối tuần, buổi hòa nhạc ngoài trời được tổ chức tại các công ty của Kiev, và những người hát rong chơi nhạc jazz, pop và Ukraine trên đường phố.

Các buổi hòa nhạc dưới lòng đất cũng được tổ chức tại ga tàu điện ngầm Maidan Nezalezhnosti.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *