Những nhân viên bị sếp ‘Âm thầm sa tế’

Rate this post

Thuật ngữ “yên lặng bắn” lần đầu được cập nhật đề trong một video lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 24/8, theo THỜI GIAN. Đây là khái niệm khái quát được mô tả rằng các công ty chủ động tạo ra mọi điều kiện làm việc không có lợi nhằm mục đích nhân viên tự nguyện bỏ công ty.

Theo Huffpostsome current status of this state bao gồm:

Nhân viên không được thăng chức và tăng lương dù đã làm nhiều năm, nhưng không có ràng buộc

Kỳ vọng và khối lượng làm việc thay đổi không được báo trước, nhân viên được giao những công việc hỏi ít kinh nghiệm hơn.

Nhà quản lý chủ động rút lại các cơ sở phát triển hoặc đặt nhân viên vào các chương trình không phù hợp.

Từ đó, nhân viên cảm thấy được thiết lập và không được coi trọng sẽ tự động từ chức năng để đi tìm một công việc mới.

Theo một nghiên cứu gần đây của trung tâm nghiên cứu Pew, công việc trả lương thấp và không có cơ sở phát triển là những người quản lý hàng đầu do nhân viên quyết định thôi công việc.

Bênh cạnh đó, một khảo sát của LinkedIn News vào tháng 8 cho 48% nhân viên từng chứng nhận trạng thái ở công ty. Trong khi đó, 35% cho biết phải đối mặt với thực tế.

Vì vậy, nhân viên nên làm gì khi có những dấu hiệu cho thấy sếp đang “Âm thầm sa thải” họ?

Trao đổi trực tiếp với quản lý

Nếu bạn cho rằng mình đang bị sa thải trong âm thầm, hãy chủ động tìm cách nói chuyện với người quản lý.

Nhân viên nên tìm cách trao đổi thẳng với cấp độ khi nghi ngờ mình đang bị “ngầm sa mạc”. Ảnh minh họa: Alexander Suhorucov / Pexels.

“Bạn cũng có thể tìm ngôn ngữ nói chung với những nhân viên cùng cảnh ngộ trước khi quyết định nói chuyện với sếp”, chuyên gia tư vấn về các vấn đề đa dạng, công bằng và hòa nhập Janice Gassam Asare nói với THỜI GIAN.

Tương tự, nhiều nhà cố vấn các nghề khác nhau cũng cho rằng cách tốt nhất để giải quyết hồ sơ trong công việc này nằm ở việc cần nói chuyện minh bạch với người quản lý.

Nếu một người quản lý không sẵn sàng nói chuyện với bạn về công việc hợp đồng, thì bạn nên chủ động hỏi xem tài liệu của mình và cơ hội phát triển ở công ty không.

Nếu cuộc trò chuyện không hiệu quả, bạn nên sẵn sàng nói chuyện với lãnh đạo cấp cao hơn về sự phù hợp của bạn với tổ chức, theo Jessica Kriegel, giám đốc khoa học về văn hóa doanh nghiệp tại Culture Partners.

Tìm sự hỗ trợ từ những người có thể lên tiếng giúp bạn

Kriegel cũng giải thích rằng gốc rễ của công việc “sa thải trong im lặng” là do giao tiếp kém hiệu quả trong môi trường làm việc.

“Nếu người quản lý là người không thích xung đột, hoặc những người khó nói, thì họ sẽ không có đủ khả năng để nhận và đưa ra đánh giá về công việc hiệu quả của bạn”, cô nói.

Vì vậy, bên ngoài trao đổi trực tiếp với cấp quản lý, nhiều chuyên gia khuyên bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nguồn khác nhau. Những đối tác hay cố vấn thân thiện của người quản lý, hoặc những nhân viên thân thiết có tiếng nói và sẵn sàng ủng hộ bạn.

“Chú trọng việc thiết lập mối quan hệ với những người khác trong tổ chức của mình cũng là một bước phát triển nghề nghiệp quan trọng”, Kriegel nói.

Tư liệu chuẩn cho cuộc thảo luận

Bạn nên có những điều hiểu biết về cơ bản về quá trình thăng tiến chức năng và tăng lương của công ty bằng cách đọc kỹ các thông tin này trong tay nhân viên. Những căn cứ này có thể giúp cho các cuộc trò chuyện với người quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Tương tự, công việc lưu giữ hồ sơ về những người làm việc và đóng góp của mình trong công việc, cũng như thang lương cho từng vị trí có thể giúp nhân viên thuận lợi nói chuyện về trường hợp hiện tại của mình với cấp trên.

If could not change be what, hãy cân nhắc thôi việc

Cara de Lange, một sự cố gắng về sức mạnh tinh thần tại nơi làm việc, cho rằng nếu bạn thảo luận với cấp trên thông báo, có khi bạn nên cân nhắc rời đi.

Bởi may ra nếu một nhân viên không trả lời được những kỳ vọng trong công việc, họ nên được tổ chức bởi mình cung cấp những phản hồi và sự hỗ trợ, hướng dẫn phù hợp để có thể phát huy năng lực làm việc.

Tuy nhiên, Gassam Asare warning rằng việc nghỉ chỉ nên là cuối cùng của phương pháp, đặc biệt trong nhà nước, đặc biệt kinh tế và nhiều công ty cắt giảm nhân sự.

Thay vào đó, hãy tìm kiếm mọi nguồn có sẵn, tham gia vào các công ty để đảm bảo quyền lợi và có thể lên tiếng nếu cảm thấy mình bị đánh giá thấp tại nơi làm việc.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *