Những lợi ích không mong đợi khi duy trì thanh toán tài khoản dư

Rate this post

Chú thích ảnh
Với Digi tài khoản, khách hàng được chọn số tài khoản theo yêu cầu từ ngày sinh, ngày kỷ niệm, số điện thoại và được miễn phí giao dịch và thanh toán trực tuyến, miễn phí phát hành và thẻ thanh toán toàn cầu VIB iCard.

If mấy năm trước, khái niệm thanh toán không tiền mặt mới chỉ xuất hiện ở đâu trên trường thị. Thì nay đã trở thành câu chuyện phổ biến được nhiều người hay nói với nhau. Với dịch vụ thanh toán không tiền mặt, người dùng vẫn có thể chi trả cho các yêu cầu thiết yếu hàng ngày từ vui chơi, giải trí, mua sắm, ăn uống, dịch vụ thanh toán, hóa đơn… chỉ cần điện thoại thông tin minh và có thanh toán tài khoản. “Điện thoại thì không thể thiếu nhưng bóp (ví) thì không chắc chắn được”, là cửa câu đối của nhiều người trong thời gian gần đây.

Mới nhất thống kê số của Ngân hàng Nhà nước về tiền gửi dân cư vào hệ thống tổ chức tín dụng cũng cho thấy xu hướng này. Thống kê trong nửa năm đầu 2022, tiền gửi của dân cư ước đạt hơn 5,61 tỉ đồng, tăng 6,02% so với cuối năm và tốc độ tăng cao gần gấp đôi so với tiền gửi của các tổ chức kinh doanh tế bào.

Như vậy, trong 6 tháng đầu năm nay, người dân đã gửi thêm 310.000 tỉ đồng vào hệ thống ngân hàng so với những đau khổ cuối năm. Tiền nhàn rỗi gửi vào dân cư tiếp tục tăng, bên cạnh là gửi tiết kiệm trong tiền cảnh hệ thống nâng lên, còn có một phần rất lớn từ tiền gửi thanh toán để đáp ứng nhu cầu thanh toán không tiền mặt ngày càng “không thể thiếu”.

Nhắc đến thanh toán tài khoản, nhiều người sẽ nghĩ đến tiền gửi không kỳ hạn với lợi ích chi phí huy động vốn thấp cho các ngân hàng. Nhưng ngược lại, thanh toán tài khoản mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng mà không phải ai cũng biết.

Thứ nhất, khi duy trì số dư trong thanh toán tài khoản, người dùng sẽ dễ dàng yên tâm về việc thanh toán đúng hạn, không bỏ lỡ bất kỳ thanh toán nào đến hạn của các khoản vay, tín dụng thẻ… hay kỳ hạn dịch vụ hóa đơn. This lợi ích nhờ tính năng tự động trích nợ từ tài khoản thanh toán, do đó duy trì được lịch sử dụng cá nhân tốt hoặc bảo đảm không bỏ lỡ bất kỳ yếu tố dịch vụ nào. This lợi ích đặc biệt hữu ích với khách hàng vay và tín dụng thẻ chủ, bởi ảnh hưởng đến lịch sử dụng. Lịch sử tín dụng tốt sẽ là điểm cộng rất lớn khi ngân hàng giao dịch, đặc biệt là khi có nhu cầu vay vốn, mở tín dụng thẻ, chấm điểm tín dụng.

Thứ hai, nếu những giao dịch tiền lẻ từ vài ngàn đồng tiền thừa hay vài ngàn đồng khi chia chi phí ăn uống theo nhóm… trước đây người dùng rất ngại, thậm chí người nhận cũng không ngại. Nay, với sự phổ biến của thanh toán tài khoản và sự hỗ trợ của ngân hàng ứng dụng, công việc thanh toán bằng chuyển khoản hoặc quét mã QR qua ứng dụng trong tích tắc, mọi thứ trở nên vô cùng đơn giản. Đặc biệt là khi ngân hàng đều ứng dụng công nghệ để khách hàng có thể mở tài khoản hoàn toàn trực tuyến 24/7 kể cả ngày nghỉ mà không cần hồ sơ giấy tờ, không phải đến ngân hàng. Như tại VIB, khách hàng có thể dễ dàng mở hoàn toàn trực tuyến, định danh điện tử (eKYC) chỉ trong 1 phút với Digi tài khoản. Special, this account open 1 is 3 gồm có tài khoản thanh toán, thẻ thanh toán toàn cầu VIB iCard, ngân hàng số (My Online bank và MyVIB).

Với Digi tài khoản, khách hàng được chọn số tài khoản theo yêu cầu từ ngày sinh, ngày kỷ niệm, số điện thoại và được miễn phí giao dịch và thanh toán trực tuyến, miễn phí phát hành và giao dịch Thẻ thanh toán toàn cầu VIB iCard, tận hưởng hơn 100 tiện ích tài chính trên MyVIB… Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể không cầm tiền mặt mà vẫn thoải mái tận hưởng cuộc sống, chỉ cần không quên mang theo điện thoại.

Thứ ba, một “quyền đặc biệt” khác cho người dùng khi sử dụng thanh toán tài khoản là được hưởng ưu đãi từ ngân hàng. Như Digi thanh toán tài khoản, khách hàng có thể được hưởng 0% lãi suất cho vay nợ gốc tại VIB khi duy trì số dư trong tài khoản thanh toán VIB hoặc tận dụng quyền đặc biệt cho khách hàng mới – nhận hoàn tiền đến 500.000 đồng khi mở tài khoản và gửi tiết kiệm trực tuyến chỉ từ 50 triệu đồng cho thời hạn từ 1 tháng.

Chú thích ảnh
Thói quen giao dịch không có tiền trả lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Nếu không gửi tiết kiệm hay vay khoản thanh toán, số dư trong tài khoản thanh toán còn được thanh toán ngân hàng theo định kỳ dựa trên lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Đặc biệt, người dùng có thể dễ dàng quản lý giao dịch khi tất cả các khoản thu chi trong giao dịch sẽ được lưu lại và có thể xem lại trong lịch sử giao dịch hoặc gửi yêu cầu tra soát ngay trên ngân hàng ứng dụng.

Thói quen giao dịch không trả lại tiền rất nhiều lợi ích cho người dùng, nay càng hấp dẫn với những lợi ích “chưa được khám phá” của thanh toán tài khoản, cũng như góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *