Những cô gái độc thân tự tích lũy mua nhà

Rate this post

Chi 1,3 tỷ đồng xây dựng nhà, mong muốn bố mẹ mùa mưa không còn lo ướt

Thuỵ Ân (28 tuổi) đã rút tài khoản tiết kiệm, không cần vay nợ để xây dựng nhà cho bố mẹ. Thuỵ Ân đã chi 1,3 tỷ đồng xây dựng căn nhà 2 tầng trên mảnh đất 90m2 của bố mẹ.

Cô ấy chia sẻ rằng nhà trước khá cũ bị tràn nước và bố mẹ cũng đã lớn tuổi, vậy, Thuỵ Ân cũng như tiền bạc để xây dựng nhà mới, bố mẹ mùa mưa không còn lo ướt. Được biết đây là tiền tích lũy được sau 3 năm làm hướng dẫn viên du lịch của Thuỵ Ân.

  Những cô gái độc thân tự tích lũy mua nhà - Ảnh 1.

Trong khi nhiều người cho rằng việc vay nợ sẽ tạo ra sức mạnh hơn khi mua nhà, Thuỵ Ân lại cho rằng điều này không phù hợp với thân bản ở hiện tại. “Mình làm việc khá bấp bênh về thu nhập, đặc biệt sau Covid, đó là hướng dẫn viên du lịch, cho đến hiện tại nghề nghiệp của mình vẫn chưa đi vào hoạt động ổn định. Hơn nữa, mình vẫn đang loay hoay tìm hướng đi mới, công việc mới. Làm như vậy, vào thời điểm này, vay vốn để làm nhà với chính mình đó là áp lực bởi vì không đủ khả năng thanh toán gốc và thiếu sót ngân hàng hàng tháng. Nếu nguồn thu nhập được như trước đây, tôi mới đủ tự tin để vay, lúc đó thì đúng là sẽ có nhiều động lực để kiếm tiền hơn ”.

Bên cạnh đó, bí kíp để Thuỵ Ân có thể xây dựng nhà khi còn trẻ như vậy là vì cô ấy luôn dành 70% số tiền kiếm được để tiết kiệm, 30% còn lại cho các vấn đề chi tiết cũng như phụ giúp thêm sinh hoạt phí cho gia đình.

“Nói là nhiều tiết kiệm vậy nhưng mình vẫn có tài khoản dành riêng để” tự thưởng “cho thân bản. Mình rất thích đi du lịch để được biết thêm nhiều điều mới lạ, vì vậy mình đặt mục tiêu mỗi năm trích ra một tài khoản để đi nước ngoài. Với mình đó như phần thưởng, cũng là quãng thời gian mình tận hưởng sau những ngày làm việc có khi hơn 16 tiếng đồng hồ mài cũng như để bản thân được trau dồi thêm nhiều điều mới mẻ về những ngày mình đã đến. Mình nghĩ phải có những khoảng thời gian “xả hơi”, tích luỹ mới có nghĩa ”quan điểm của Thuỵ Ân trong câu chuyện tích lũy tiền bạc.

  Những cô gái độc thân tích cực mua nhà - Ảnh 2.
  Những cô gái độc thân tự tích lũy mua nhà - Ảnh 3.

Căn nhà của Thuỵ Ân

Tích góp 8 năm để mua nhà hơn 2 tỷ: Từng làm 3 công việc 1 lúc

Sau 8 năm cố gắng, làm nhiều công việc, Lý (29 tuổi) cuối cùng cũng dành dụm mua được cho mình 1 căn hộ 65m2, giá 2 tỷ đồng 230 triệu đồng tại TP Hồ Chí Minh. Khi mua căn hộ này, cô 29 tuổi được người thân hỗ trợ 1 ít, còn lại cho người quen tầm 300 triệu đồng vay. Toàn bộ số tiền chủ yếu đều do cô làm ra từ công việc chính, làm thêm.

  Những cô gái độc thân tự tích lũy mua nhà - Ảnh 4.

Lý do tự lập từ sớm, ngày nào cũng đi ở trọ nhiều nơi nên bạn hiểu được đi thuê mãi bất tiện như thế nào, và có nhà riêng sẽ thoải mái ra sao. Do vậy, từ năm 21 tuổi, Lý đã có ước mơ mua nhà. Cô ấy tập trung học hành, kiếm tiền, tìm kiếm thêm cách để “ra tiền”.

“Đành rằng nó cực kỳ, nhưng mình nghĩ đến sẽ có 1 ngôi nhà trở lại cảm thấy vui hơn. Có lúc bận nhất, mình làm 3 công việc cùng 1 lúc. Đi làm công việc trong giờ hành chính, tối đa về việc mở lớp dạy tiếng Anh đến 9 giờ, cuối tuần cũng dạy thêm, và làm công việc tự do như sáng tác cho các bạn nghệ sĩ trẻ, … ”Ly shared.

  Những cô gái độc thân tự tích lũy mua nhà - Ảnh 5.
  Những cô gái độc thân tự tích lũy mua nhà - Ảnh 6.

Căn nhà của Lý lịch

Bên cạnh đó, để có nền tảng tài chính vững vàng đủ để mua nhà, Lý cho rằng những người trẻ nên học về bộ môn quản lý tài chính. “Càng thực hiện được kỹ năng này càng sớm, thì các bạn sẽ có thể tiết kiệm được khoản tiền mong muốn”.

Mua nhà 2 tỷ sau 8 năm cố gắng

Như Ngọc (năm 1989) sau 8 năm nỗ lực, vào năm 30 tuổi khi có 1,7 tỷ đồng trong tay, cô quyết định mua nhà. Căn nhà Ngọc rộng 60m2, không quá xa công ty và có giá bán phù hợp với tài chính tình hình. Sau khi mua và cải tạo hết gần 2 tỷ, vay ngân hàng 200 triệu, còn lại thì vay người thân để mua những nội dung không cần thiết trước.

  Những cô gái độc thân tự tích lũy mua nhà - Ảnh 7.

Như Ngọc chia sẻ rằng khi còn ở trọ, giờ giấc sinh hoạt khá bất tiện, điều kiện ăn ở cũng không tốt vì bạn không muốn bỏ một khoản lớn để thuê căn hộ dịch vụ. Sau đó, cũng có vài lý do xuất mà mình phải chuyển trọ, lúc dọn đồ Như Ngọc cũng mệt mỏi. Cảm ơn chuyển nhà trọ nên bắt đầu suy nghĩ đến lúc phải mua nhà. “Khi có trong tay gần 1,7 tỷ đồng mà vẫn không có một vắt vai mảnh ghép nổi tiếng, gần sinh nhật tuổi 30, mình tất cả các tài sản về một tài khoản rồi mua nhà”.

  Những cô gái độc thân tự tích lũy mua nhà - Ảnh 8.
  Những cô gái độc thân tự tích lũy mua nhà - Ảnh 9.

Căn nhà của Như Ngọc

Về câu chuyện tại sao lại không dùng đòn bẩy khi mua 1 tài sản lớn như nhà cửa, Như Ngọc chia sẻ rằng: “Bản thân 1 mình xa quê lập nghiệp, mình luôn muốn phải thử xem giới hạn của bản thân đến đâu dù sẽ rất vất vả đối với một cô gái còn độc thân. Tiết kiệm tiền cũng không có quy chuẩn, hay mức lương của nhân viên kinh doanh cũng không phải là con số cố định. Bình thường khi có số tiền đó mình trải qua nhiều sự cố để đầu tư rồi, đến lúc tự động cảm thấy muốn “an toàn”, không muốn áp lực từ đầu tư và cả nợ nần đó là khoản nợ ngân hàng hang”.

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *