Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris

Rate this post


Đến Paris hoa lệ, ngoài tham quan nhiều điểm đến nổi tiếng, du khách còn được “rinh” về những bức ảnh đẹp, lãng mạn và thơ mộng.

Anh Đặng Đức Vinh (sống tại Paris, Pháp) là một nhiếp ảnh gia và chuyên gia chụp ảnh ở Paris các nước châu Âu. Nắm bắt nhu cầu đi du lịch và kết hợp chụp ảnh cưới của nhiều cặp đôi, anh đưa ra gợi ý về các địa điểm chụp ảnh thú vị, giúp du khách bắt trọn những góc máy “rất Paris”.


“Ở Paris bất cứ góc phố nào, ngõ hẻm nào cũng có thể chụp được ảnh và ảnh nào cũng rất tình cảm, tôi chỉ nêu ra một số địa điểm chụp cơ bản mà nếu chỉ có nửa ngày để chụp, các bạn có thể tham gia tham khảo ”, anh chia sẻ.


Theo anh, các địa điểm chụp ảnh xếp theo thứ tự chạy xe buýt 72 chạy, có những điểm bạn chỉ cần xuống khỏi xe buýt là chụp, chụp xong lên xe buýt chạy tiếp. Ổ đĩa các điểm như Alexandre 3 hoặc khóa yêu cầu, du khách có thể vừa đợi bus vừa chụp, tiện ích cho việc di chuyển bằng phương tiện công cộng và đi bộ.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 1


1. Allée des Cygnes: Là hòn đảo n giữa sông Seine kết nối nữ thần tự do với cầu Bir Hakeim. Có view tháp Eiffel, có tượng Nữ thần tự do (bằng ¼ tượng NewYork) và hàng cây bên trong, nếu biết căn góc chụp bạn có được hình cả tháp Eiffel “ló ra”.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 2


2. Pont Bir Hakeim: Một trong những bức tranh đẹp nhất bắc qua sông Seine. Xem trên cầu hướng dẫn về tháp Eiffel, có nhịp cầu sắt chạy tàu điện ngầm, đây cũng là tiền cảnh xuất hiện trong rất nhiều phim bom tấn như Inception hay Treasure National 1. Pont Bir Hakeim cũng là địa điểm rời khỏi khách sạn. and rất nhiều góc chụp.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 3


3. Passy: Là khu vực các khu phố nhỏ xung quanh Metro Passy (M6) có các dãy nhà đặc trưng của Paris, đặc biệt có chế độ xem tháp Eiffel khá “duyên” và kín, ít khách du lịch, nằm trên ngõ cụt Avenue des Camoens.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 4


4. Bờ sông Seine từ cầu Bir Hakeim đến quá cầu Lena, có view tháp Eiffel, sông Seine sát mặt nước và 4, 5 chiếc áo xanh đỏ rất lãng mạn. Mặc dù nằm giữa 2 cây cầu nổi tiếng nhiều khách du lịch và ngay cạnh tháp Eiffel, nhưng điểm này hầu như không có khách du lịch. Nếu có thể gặp chủ đề, bạn có thể xin lên biển chụp cảnh ngồi uống cà phê ngắm tháp Eiffel.


5. Pont Lena: Cầu ngay trước tháp Eiffel và bao gồm một phần nhỏ trước đài phun nước. Đây cũng là nơi bạn có được góc chụp chính tháp Eiffel.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 5


6. Trocadero: This is the best pointation to have a angle shot with Eiffel. Theo nhiếp ảnh gia Đức Vinh, bạn nên đến trước 7h sáng chọn góc chiếu sáng hướng tháp Eiffel, khoảng thời gian này luôn luôn cho mọi người đi. Hoặc khách có thể nâng lên 2 bên cánh tháp, nếu thích hợp thì đi xuống cầu thang phía dưới kết hợp vòi phun nước.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 6


7. Champs de Mars: Chính diện còn lại của tháp Eiffel, có thể chụp từ giữa để tận dụng các bãi cỏ xanh, hoặc hoàn toàn xa nhất về phía Ecole Militaire.


8. Cầu Alexandre 3: Cầu hoành tráng nhất Paris, vẫn còn xem tháp Eiffel, có thể tận dụng 2 bên cầu thang đi xuống bờ sông, hàng cây dọc theo đường Grand Palais, hoặc chụp hẳn sang khu vực Grand Palais là tổ tổ chức các buổi trình diễn thời trang hoành tráng thế giới Tuần lễ thời trang Paris và Petit Palais với cổng vàng chỉ chụp được những ngày Palais đóng cửa.


9. Quảng trường Concorde: Có 2 đài phun nước khá đẹp và hướng nhìn ngược lên Khải Hoàn Môn với góc thu hút.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 7


10. Vườn Tuileries: Nối kết với bảo tàng Louvre, về nguyên tắc thì chụp xong trong trại viên, nếu muốn chụp thoải mái thì bạn hoặc chụp nâng cấp về 2 bên cánh sát đường, hoặc ngược hẳn về phía Louvre.


11. Cầu khóa tình yêu (Pont des Arts): Mặc dù đã bị xóa toàn bộ khóa từ năm 2015, thay thế bằng thành kính yêu cầu, nhưng nếu thích bạn vẫn có thể qua.


12. Louvre: Đây là địa điểm lý tưởng, dù chụp ban ngày hay buổi tối đều cho bạn khung ảnh đẹp. Đặc biệt, bạn có thể chụp xuyên đêm vì đèn không tắt lúc 1h như ở tháp Eiffel. Du khách có thể đứng lên các bồn nước nhưng không thể vào bên trong cả khi hết nước.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 8


Bên hành lang 2 cũng là địa điểm chụp thú vị vì người ở xa. Ngoài ra, ở đây có quán ăn Café Marly, bạn có thể vừa thưởng thức đồ ăn, uống cà phê và ngắm kim tự tháp kính Louvre ngay sát sau lưng rất đẹp.


13. Palais Royal: Rộng, xa và rất nhiều góc chụp hoành tráng. Nếu đi vào tầm 4, 5, bạn sẽ được mở khung cảnh hoa mộc lan hồng rực; Tháng 6, 7 hoa hồng bung nở; tháng 10, 11 có hàng cây lá vàng.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 9


14. Passage Vivienne: Một trong rất nhiều địa điểm chụp ảnh đặc trưng ở Paris. Ngoài ra còn có Panoramas, Choiseul, Grand Cerf… cũng là lựa chọn cho bạn nếu bạn muốn có những bức ảnh lãng mạn.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 10


15. Opera Garnier: Một trong những nhà hát opera đẹp nhất Paris, nhược điểm là không chụp được ảnh cưới. Bạn có thể chụp cùng sân hội, tuy nhiên cần bảo mật, không bê tông đèn, chân máy hoành tráng nếu không muốn được “mời” đi.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 11


16. Pont Neuf: Bắc qua đảo Cité, kiến ​​trúc nhà đẹp và kiểu cổ điển Paris. Nơi đây còn có quán cà phê Place Dauphine với rất nhiều góc ảnh đặc trưng ở Paris.


17. Ile Cité: Thực ra là khu phố bên trái nhà thờ Đức Bà. Ngõ ngách xung quanh phố Chanoinesse khá xinh xắn và xa xỉ. Nếu đến đây vào khoảng tháng 4-5, bạn nên ghé quán cà phê Au Vieux Paris có cây tử đằng nhẹ nhàng trước cửa.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 12


18. Notre Dame: Có ít nhất 5, 6 góc chụp khác nhau, từ xa cầu Saint Michel, gần hơn một chút là Petit Pont, gần hơn là chính diện trước. Bên trong hội viên Notre Dame, bên bờ đối diện bên kia sông Seine. Hoặc từ sau cầu Archevêché.


Theo thẩm định ảnh gia, hiện Notre Dame vẫn chưa sửa chữa xong, khách chỉ có thể chụp từ mặt trước là bản nguyên.


19. Saint Michel: Toàn bộ các ngõ ngách bên phải Notre Dame, đối diện bên kia sông có hiệu nổi tiếng Shakespeare and Company. Nơi đây có khu vườn Viviani, xung quanh là các quán cafe view rất đẹp như: Shakespeare and Company Café hay Odette Café. Cạnh đó có cây dương hoè hơn 400 tuổi già nhất ở Paris.


20. Champs Elysees và Khải Hoàn Môn: Luôn trong trạng thái chỉ cả người trong 3h sáng, góc chụp độc đáo và thú vị nhất là đứng giữa các đường, tuy nhiên bạn cần để ý xe qua lại.


21. Metro: Một vài bến tàu có góc chụp đẹp là Cité, Arts et Métiers, Passy…
22. Parc de Sceaux: Ngoài chụp ảnh, du khách có thể tham quan lâu đài, dạo bộ ở khu rừng cây xanh mát, đặc biệt có vườn đào trắng và đào hồng nở vào tháng 4.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 13


23. Parc Saint Cloud: Với rừng cây xanh mát và đài kiến ​​trúc lâu dài, xem từ trên đồi nhìn toàn cảnh Paris và tháp Eiffel.


Nhiếp ảnh gia Việt gợi ý điểm chụp ảnh “rất tình” khi đi du lịch ở Paris - 14


24. Bản đồ các địa điểm chụp ảnh theo tuyến xe buýt 72 (đường nét màu xanh).


Mê mẩn sắc hoa anh đào ở Parc de Seaux, Paris


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *