Nhật Bản sẽ bỏ biên giới hoàn toàn kiểm tra từ ngày 11/10

Rate this post

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo / TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, quyết định trên thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đưa ra trong buổi họp báo bên khóa họp thứ 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) diễn ra tại New York ngày 23/9. Phát biểu trước giới hạn, Thủ tướng Kishida cho biết từ ngày 11/10 tới, cũng sẽ loại bỏ hoàn toàn giới hạn số lượng người nhập cảnh, thay vì giới hạn ở mức 50.000 người / ngày như hiện nay, như loại bỏ hoàn toàn hạn chế cá nhân chế độ và hạn chế chuyển đổi miễn phí thị thực.

Đồng thời, bao phủ chính cũng sẽ khởi động các chương trình du lịch như giá du lịch toàn quốc, giảm giá tham dự các sự kiện giải quyết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ bắt buộc phải chịu tác động big from the meeting to run run COVID-19.

Nhật Bản mở cửa trở lại với khách du lịch nước ngoài từ ngày 10/6 nhưng quy định tất cả du khách phải tham gia các chương trình (tour) du lịch có hướng dẫn viên và xin thị thực. Đến cuối tháng 8, mặc dù quy định này đã được tách biệt một phần cho phép khách nước ngoài được nhập cảnh không cần thông qua tour du lịch nhưng bắt buộc phải đặt chuyến qua công ty du lịch. This Quy định đã giới hạn một lượng khách du lịch Tây phương chọn điểm đến Nhật Bản vì sở thích du lịch cá nhân hơn.

Động mở cửa hoàn toàn lần này của Chính phủ Nhật Bản, cộng với yếu tố đồng yên được kỳ vọng sẽ giúp khôi phục lại hệ thống nước dịch vụ như trước COVID-19 đại dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *