Nhật Bản bắt các mangaka và Vtuber phải tiết lộ danh sách tính toán khiến nhiều người ‘thót tim’

Rate this post

Với mới luật được thêm vào, Nhật Bản sẽ bắt buộc các mangaka, Vtuber và những người nổi tiếng khác phải tiết lộ danh sách thật của mình. Tác giả Jujusu Kaisen, Kimetsu No Yaiba pha này căng rồi nha!

Vì sao các mangaka, Vtuber thường vô nghĩa tính?

manga bị ép lộ mặt

Mangaka is used to only the thao tác giả truyện tranh chuyên nghiệp. Vì công việc vẽ truyện tranh rất vất vả và nhiều thời gian nên các mangaka thường không có thời gian giao du với bên ngoài, thành ra có rất nhiều trường hợp sáng tác toàn truyện nổi tiếng nhưng đến cả xóm cũng không biết mặt .

Tất nhiên là vẫn có những thứ mangaka phải lộ diện, chẳng hạn như trò chơi hay quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người mangaka cũng không thích để lộ danh tính của mình. Lý do họ muốn bảo vệ không phải là vì muốn “bảo vệ” cuộc sống bình thường của bản thân và gia đình.

Một vài họa sĩ có những tác phẩm vô cùng nổi tiếng nhưng vẫn chưa có ai biết mặt, có thể bao gồm:

  • Kiyoharu Gotouge, tác giả Kimetsu No Yaiba.
  • Akutami Gege, tác giả Jujutsu Kaisen.
  • Sui Ishida, tác giả Tokyo Ghoul.

Show nay, khi các tác phẩm truyện tranh đăng tải trên web ngày nhiều, những người mangaka không biết mặt cũng tăng lên. Không chỉ các mangaka, Vtuber và các nghệ sĩ cũng là những người “nổi tiếng” nhưng lại chẳng mấy ai biết đến danh sách các tính. Đây là một phần “tự do” của họ để có thể làm việc và sinh hoạt thoải mái hơn.

Xem thêm: 50 thật thú vị và hài hước nhất về anime Nhật Bản (Phần 1)

Nhật Bản bổ sung luật bắt mangaka và Vtuber phải lộ mặt

bản mangaka

Mới đây, Nhật Bản đã lên kế hoạch thêm vào luật bắt buộc các mangaka, Vtuber và những nghệ sĩ phải tiết lộ danh sách thực sự của họ. This danh sách sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu để mọi người có thể truy cập. Ngoài ra, thực tế danh sách cũng sẽ được sử dụng cho các hợp đồng, đơn vị thanh toán. Mục tiêu của luật là gia tăng sư “minh bạch” về danh sách các tính toán.

Với mới luật, cá tên sẽ được chọn làm điểm nhận dạng thay thế vì là một số liên lạc hoặc địa chỉ như trước đây. Cơ sở dữ liệu về danh sách sẽ sớm được áp dụng cho toàn bộ người dân, thông qua đó hỗ trợ cơ quan thuế thu nhập dữ liệu một cách chính xắc từ các doanh nghiệp đang hợp tác với những Vtuber, mangaka hay artist.

Nhìn chung, điều luật trên là một nỗ lực để xóa đi các trạng thái của doanh nghiệp tạo nên những “nhân vật” để trục lợi. Luật đã được add vào thì tất cả đều phải có lợi ích của riêng nó. Tuy nhiên, với nhiều người thì luật này rất bất công và có nhiều lỗ hổng và đặc biệt rất bất lợi cho những người làm việc.

Mới đây, một nhóm ủng hộ diễn viên lồng tiếng, “Voiction” đã lên tiếng phản hồi điều luật trên một bản kiến ​​nghị bao gồm hơn 90.000 chữ ký. Các ký hiệu số lượng vẫn đang tăng lên, cho thấy sự không thuận lợi của rất nhiều cá nhân.

Quan điểm của bạn về việc bắt mangaka, Vtuber và các nghệ sĩ phải lộ diện của Nhật Bản là gì? Bạn đồng tình hay phản đối? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Một phần mềm vẽ tự động đang đe dọa công ăn việc làm của các mangaka!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *