Nhà sáng lập chương trình ponzi OneCoin đã nhận tội

Rate this post

Karl Greenwood đã thừa nhận tội lừa đảo liên bang và rửa tiền trong vụ OneCoin trị giá 4 tỷ đô la, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết.

Theo Bộ Tư pháp, một trong những người sáng lập đằng sau OneCoin đã nhận tội, đây là một trong những vụ lừa đảo tài chính lớn nhất mọi thời đại.

Các thành viên công cụ cho biết dự án tiền điện tử có mục đích lừa đảo bắt đầu vào năm 2014.

OneCoin – do Karl Greenwood đồng sáng lập – thiết lập một mô hình ponzi để tiếp thị tới hàng triệu người, tạo ra doanh thu lên tới 4 tỷ đô la.

Trước đó, Greenwood, 45 tuổi, được gọi là nhà đầu tư “Kẻ lừa đảo” in a tin nhắn nội bộ, giờ đây đã nhận tội lừa đảo và âm mưu rửa tiền.

Damian Williams, Luật sư Hoa Kỳ của Quận phía Nam New York cho biết: “Karl Sebastian Greenwood đã điều hành một trong kế hoạch lừa đảo quốc tế lớn nhất từng được thực hiện. Greenwood và đồng phạm của Cuộc hôn nhân, bao gồm cả những kẻ chạy trốn Ruja Ignatova, đã lừa đảo các nhân viên cả tin hàng tỷ đô la, tuyên bố rằng OneCoin sẽ là kẻ giết Bitcoin.”

Ignatova, được biết đến với biệt danh “Nữ hoàng tiền điện tử”vẫn nằm trong danh sách bị truy nã cao nhất của Cục Điều tra Liên bang (FBI) với tư cách là người sáng lập khác của OneCoin.

FBI treo thưởng 100.000 USD cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ cô.

Greenwood, quốc tịch Thụy Điển và Anh, từng bị bắt tại nhà riêng ở Thái Lan năm 2018 và được dẫn đường sang Mỹ.

Nhà sáng lập chương trình ponzi OneCoin đã nhận tội

4.2 trên 44 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *