Người thành công giỏi biến “thùng rác” của người khác thành kho báu

Rate this post

Tiến sĩ Thomas J. Stanley (1944-2015) là giảng viên đại học, nhà nghiên cứu, nhà lý thuyết kinh doanh nổi tiếng. Ông chính là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách độc đắc về người giàu ở Mỹ, bao gồm những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times, chẳng hạn như “The Millionaire Next Door” và “The Millionaire Mind”.

Trong suốt chương trình của mình, ông từng vấn đề và khảo sát 733 triệu phú, chủ yếu là doanh nhân, luật sư, bác sĩ, kế toán… Điều này khiến ông nhận ra, hóa ra họ có rất nhiều thứ bình thường , normal to normal level.

Nghĩ đến cánh nhà giàu, nhiều người thường liên tưởng tới các dinh thự sang trọng, tiệc xa hoa, đám cưới sang trọng, siêu xe, du thuyền, đồng hồ, trang sức kiếm tiền, song song kiếm tiền độc nhất vô nhị not same ai.

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn thực sự với điều đó. Đa số các phú mà Tiến sĩ Thomas chưa từng chi quá 41.000 USD để mua xe hay 4.500 USD để mua nhẫn đính hôn; sống trong nhà được xây dựng cách đây 40 năm (trung bình); chỉ đi nghỉ ngoài khoảng 2 năm một lần; hầu hết không nghiện việc mà có nhiều giao diện thời gian với người thân, bạn bè…

Khảo sát 773.

Chí, một số người cũng tiết kiệm không khác gì người thường như: đánh bóng lại đồ nội thất thay vì mua mới, đổi công ty thuê bao điện thoại đường dài, không bao giờ mua hàng từ người bán hàng qua điện phone, thay hay sửa đế giày, sử dụng phiếu giảm giá khi mua sắm, mua đồ gia dụng số lượng lớn giá rẻ…

“Vấn đề không chỉ là tiết kiệm 50 xu lúc này mà có thể tiết kiệm và đầu tư bao nhiêu tiền trong suốt cuộc đời… Hầu hết các triệu phú đều nhìn về tương lai. Họ thường xuyên tính toán chi phí và lợi ích toàn bộ các hoạt động có khả năng tiết kiệm tiền khác nhau… ”, Thomas J. Stanley định nghĩa.

“Nhiều triệu phú được chuẩn bị trước danh sách mua sắm hàng hóa chi tiết vì một lý do quan trọng khác – đó cũng là lý do họ sử dụng phiếu giảm giá khi mua hàng. Con cháu họ sẽ quan sát quá trình này và cuối cùng sẽ có hiệu lực là một gia đình có tổ chức. ” Đây là những gì ông đúc kết được.

Tuy nhiên, “phi thường” mà tiến sĩ nhận ra ở giới hạn chính là những “số chung” làm nên thành công của họ. Phim ảnh Hollywood thường vẽ ngoại hình đẹp, vóc dáng siêu mẫu, có thể may mắn… Nhưng thực tế, các hạng mục đánh giá các yếu tố quan trọng trong công việc tạo ra của cải hoàn toàn khác biệt.

Theo họ, 5 nền tảng của sự giàu có là: chính trực tuyến, kỷ luật, có kỹ năng xã hội, bạn ủng hộ và làm việc chỉ. Yếu tố có thể xếp hạng chỉ ở vị trí thứ 27, gần cuối danh sách 30 yếu tố làm nên thành công. Không có một số tiền mà tác giả đề nghị đến việc cá nhân, có thể gặp rủi ro.

Các hội nghị kỹ thuật ở đây chính là hòa đồng, có tiền tố dẫn mạnh, có khả năng chào mời các ý tưởng, sản phẩm, có cố vấn tốt.

Khảo sát 773.

Khi đó, họ có thể nhìn thấy cơ hội mà người khác không nhận loại như “Thùng rác của người khác là kho báu đối với họ”, tìm ra thị trường ngách có lợi nhuận cao, chuyên môn vững vàng, yêu nghề, yêu cầu công việc kinh doanh của mình.

Các phú cũng rất cao trung thực. Một triệu phú đã dạy cho mình như sau: “Nếu con nói dối một lần, thì con sẽ phải nói dối thêm 15 lần nữa để che miệng lời nói dối ban đầu”.

Nếu mỗi lời nói dối cần thêm 15 lời nói dối để che đậy, tức là 15 bình phương – 15, 225, 3.375, 50.625… Vì vậy, nên sử dụng thời gian, năng lượng và trí tuệ để luôn nói thật, trung thực với mọi người người sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Khảo sát 773.

Hệ thống giàu có này cũng sở hữu tư duy rất khác biệt trong cách kiểm tra cảm xúc cá nhân. It’s every everybody that: “When is only quote, hope to two week after that the Nổi giận hoặc khó chịu. Sau hai tuần, nếu bạn vẫn muốn nổi giận, hãy chờ thêm hai tuần nữa. ”

“Điều gì sẽ xảy ra nếu sau hai tuần mà bạn vẫn muốn nổi giận? Please write for people only a quote the long mail. Nói lý do tại sao bạn muốn nổi giận. Sau toàn bộ thời gian ấy và quá trình gỡ khúc mắc bằng cách viết thư, bạn có thể giải quyết cơn giận dữ mang tính phá hoại. Rất may, bạn thậm chí còn cảm thấy không cần gửi thư ”.

Các tỉ phú khi trẻ đã nhận thức được điều đó, để đạt được thành công, công việc chỉ quan trọng hơn trí thông minh cao do di chuyển vì “càng làm việc chỉ, bạn càng may mắn hơn”; họ không cho phép điểm phá hủy các mục tiêu thành công của mình. Hầu hết học cách chiến đấu và cạnh tranh cho các mục tiêu quan trọng từ sớm. Với họ, dũng cảm là chấp nhận việc thực hiện các hành vi đúng đắn trong tích cực tiểu thủ gợi cảm.

Chính những điều đó đã giúp cuốn sách ““ The Millionaire Mind ”(tên tiếng Việt:“ Cuộc sống ‘thực hiện’ của triệu phú “) trở thành một trong những cuốn sách hấp dẫn được giới thiệu nhân sự đón đọc trên toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *