Nghệ sĩ Nhật Bản biến đổi thành “sinh vật sống”, có người trả cả USD để sở hữu

Rate this post

Nghệ sĩ Nhật Bản Akie Nakata thường được bán một viên sỏi trong vòng 10 phút. Đôi khi, tác phẩm của cô ấy mới đăng tải được 2 phút đã được bán nhanh chóng. This thing for you, những viên sỏi của cô có sức hút đặc biệt như thế nào!

Các tác phẩm của Nakata là những viên đá sông có kích thước bằng lòng bàn tay. Điều khiến họ có sức thu hút bởi trên đó có hình vẽ chi tiết của các loài sinh vật giống như thật. Nữ nghệ sĩ cho biết, cô ấy vẽ chúng bằng sơn bột màu acrylic.

Nghệ sĩ bẩm sinh

Nakata bộc bạch rằng việc cô ấy làm sân hát trên tranh vẽ là một cơ duyên bất ngờ. Khi đó, cô ấy đang đi trên bờ sông trong những ngày còn học đại học và “bắt gặp một viên đá trông giống như một con thỏ”. Nữ nghệ sĩ ngay lập tức mang viên sỏi về nhà và hoàn thành tác phẩm đầu tay của mình.

Nghệ sĩ Nhật Bản biến đổi thành sinh vật sống, có người trả cả USD để sở hữu - Ảnh 1.

Akie Nakata và các tác phẩm của mình

Nghệ sĩ Nhật Bản biến đổi thành sinh vật sống, có người trả cả USD để sở hữu - Ảnh 2.

3 chú cú mèo làm bằng sỏi không khác gì “đồ thật”

Cô cho biết bản thân luôn có đam mê với vẽ, đá tự nhiên và động vật. Tuy nhiên, khi đó chuyên ngành mà cô theo đuổi tại đại học không nghiêng về sản xuất nghệ thuật quá nhiều. Do đó, toàn bộ quá trình vẽ, tác dụng của Nakata hầu như là tự học.

Theo Forbes, những tác phẩm của Nakata đã được bán với giá từ 300 đến 1.500 USD (khoảng 7 đến 35 triệu đồng). Cô bắt đầu công việc vẽ tranh mày từ năm 2010.

Too the art light of she is not started with the idea of ​​draw a small tools can. Nữ nghệ sĩ cho biết, chính những viên sỏi này mang lại nguồn cảm hứng cho mình. Cô giải thích: “Tôi vẽ con vật mà tôi cảm nhận được ở bên trong hòn đá đó. Những chi tiết như xương sống và cơ cấu trúc tôi đều có thể lấy cảm hứng từ hình dạng ban đầu của viên sỏi”.

Nakata tin rằng chính viên đá sẽ quyết định nó mang hình hài, màu sắc ra sao chứ không phải cô… Nữ nghệ sĩ chỉ là người tô màu cho những con vật mà cô cảm nhận được bên trong những viên đá cho người khác. ” ”.

Nghệ sĩ Nhật Bản biến đổi thành sinh vật sống, có người trả cả USD để sở hữu - Ảnh 3.

A scroll note a scrollation on a big sỏi

Biến đam mê trở thành công việc “hái ra tiền”

Các tác phẩm của cô chủ là các loài động vật từ chó đến chim, sư tử, mèo, cú, chuột không, cá, voi, gấu, gấu koala và gấu Bắc Cực …

Nakata tiết lộ cô thu thập những người tham gia bất kỳ trên các bờ sông ở Saitama. “Đối với tôi, những viên sỏi không phải là bức tranh sơn dầu; họ là những người bạn mà tôi gặp trên các bờ sông”, cô nói.

“Thứ mà tôi khao khát được vẽ là tác phẩm thông qua những cuộc đối thoại của tôi với những người soi. Tôi muốn vẽ ‘cuộc sống’ của những con vật mà tôi cảm nhận được trong đá”, Nakata nói. “Khi tác phẩm gần được hoàn thành, khi tôi chỉ còn bước đặt bút lông để vẽ đôi mắt, tôi cảm thấy bên trong con vật được dán nhãn như thực sự sống và nhìn mình”.

Nghệ sĩ Nhật Bản biến đổi thành sinh vật sống, có người trả cả USD để sở hữu - Ảnh 4.

Chú nhím mini trong lòng bàn tay

Akie Nakata cho biết khi sáng tác, cô ấy không bao giờ thay đổi hình dạng của nó cũng như không đánh bóng hay chà đá hoặc sử dụng bất kỳ vật liệu nào khác. Cô ấy đích danh là giữ nguyên kiểu dáng ban đầu của viên sỏi.

Show nay, nữ nghệ sĩ đã dành toàn bộ thời gian cho công việc sáng tác trên sỏi của mình. Trung bình một năm, mục tiêu của cô là tạo ra hơn 100 tác phẩm. Công việc khối lượng tự nhiên hoặc công suất của cô ấy thay đổi tùy chọn thành nhiều phần khác nhau ngoại cảnh.

Ngoài Facebook, Nakata có một tài khoản trên Instagram và Twitter. Tại các mạng xã hội này, cô đăng tác phẩm của mình sau khi hoàn thành. Nữ nghệ sĩ không sử dụng bất kỳ hình thức quảng cáo trả tiền nào và tích lũy được 115.000 người theo dõi trên Instagram và hơn 15.000 người theo dõi trên Twitter. Trang Facebook của cô hiện có gần 90.000 lượt theo dõi.

Nakata trưng bày: “Tôi luôn hy vọng rằng mỗi tác phẩm của mình sẽ đến tay ai đó quý trọng cuộc gặp gỡ với viên đá, tôi cũng trân trọng chúng tôi”.

Ngoài mạng xã hội trang, Nakata còn bày bán sản phẩm của mình tại Phòng trưng bày Seizan ở Tokyo và Cửa hàng bách hóa Ginza Mitsukoshi ở Tokyo.

Cũ một số tác phẩm của Akie Nakata ở dưới đây:

Nghệ sĩ Nhật Bản biến đổi thành sinh vật sống, có người trả cả USD cho chủ sở hữu - Ảnh 5.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến đổi thành sinh vật sống, có người trả cả USD để sở hữu - Ảnh 6.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến đổi thành sinh vật sống, có người trả cả USD để sở hữu - Ảnh 7.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến đổi thành sinh vật sống, có người trả cả USD để sở hữu - Ảnh 8.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến đổi thành sinh vật sống, có người trả cả USD cho chủ sở hữu - Ảnh 9.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến đổi thành sinh vật sống, có người trả cả USD để sở hữu - Ảnh 10.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến đổi thành sinh vật sống, có người trả cả USD để sở hữu - Ảnh 11.
Nghệ sĩ Nhật Bản biến đổi thành sinh vật sống, có người trả cả USD cho chủ sở hữu - Ảnh 12.

Theo Forbes – Hình ảnh: Stone Artist Akie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *