Nâng tầm vị trí du lịch Việt Nam

Rate this post

(HNM) – Việt Nam vừa gây chú ý khi 46 giải thưởng hàng đầu khu vực Á tại Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) khu vực châu Á và châu Đại Dương 2022 vào đầu tháng 9 vừa qua . This is the best section of the position and power of the du lịch Việt Nam trong khu vực và là điểm đến an toàn, chất lượng, hấp dẫn của khách hàng trước và sau khi dịch thuật Covid-19.

Du khách quốc tế tham quan không gian đi khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Ảnh: Đỗ Tâm

To point value

World Travel Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch, được ví như “Giải Oscar của ngành Du lịch thế giới”. Được thành lập từ năm 1993, giải thưởng thường niên này được ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những người có tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành Du lịch trên toàn cầu.

Trong những năm gần đây, công việc liên tục được giải thưởng quan trọng của phần thưởng này, chẳng hạn như: “Điểm đến hàng đầu”, “Điểm đến hàng đầu châu Á”… đã nâng tầm vị trí của du lịch Việt Nam trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Năm nay, Việt Nam tiếp tục “bội thu” ở giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29 với 49 giải thưởng hàng đầu Châu Á ở nhiều hạng mục, trong đó có các hạng mục quan trọng: “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á 2022 ”,“ Điểm đến du lịch doanh nhân hàng đầu châu Á 2022 ”(thuộc thành phố Hồ Chí Minh),“ Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2022 ”(thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam), “Điểm đến du lịch thành phố đầu châu Á 2022” (thuộc Hà Nội)… Ngoài ra, hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, điểm đến, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành Việt Nam cũng được vinh danh …

Đánh giá về điểm giá trị của Việt Nam, Chủ tịch của các nhà sáng lập tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới Graham Cooke cho biết, du lịch Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ và phát huy được giá trị tài nguyên, bản sắc của mình và có những điểm sáng mang tính chất phá vỡ. Đó là lý do mà Việt Nam luôn được đánh giá cao và xứng đáng được nhận những giải thưởng du lịch uy tín.

Còn lại theo Tổng cục Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Nguyễn Trùng Khánh, việc liên kết được giải thưởng uy tín thế giới cho sức sống của du lịch Việt Nam. Du lịch Việt Nam có nhiều tiềm năng giá trị, nhiều trải nghiệm an toàn, hấp dẫn, chất lượng có thể đáp ứng được nhiều đối tượng du khách, trong đó có cả những dòng khách quốc tế.

Thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29 ở hạng mục “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2022”. Ảnh: Vũ Lê

Phát huy giải thưởng giá trị

Nhiều năm nay, Việt Nam luôn có đề cử được tổ chức tên tại Giải thưởng Du lịch thế giới cũng được truyền thông quốc tế đánh giá cao. Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, đây là lợi thế rất lớn để du lịch Việt Nam nâng tầm vị trí, tăng sức hút trong quảng cáo, thu hút khách quốc tế. Tuy nhiên, điều cần nhất là lúc này là các địa phương, doanh nghiệp du lịch cần phát huy giá trị của những giải thưởng này, để điểm đến tầm với những gì được vinh danh.

Chủ tịch hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, những giải thưởng quốc tế dành cho Việt Nam là niềm vui và tự hào của những người làm du lịch, bài hát cũng là người chịu trách nhiệm lớn trong việc phát huy giá trị của những người này. giải thưởng này. “Khi được vinh danh ở tầm quốc tế, các địa phương, doanh nghiệp càng phải nâng cấp chất lượng dịch vụ một cách chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn, có giải thưởng mới thực sự có giá trị và ý nghĩa”, ông Vũ Thế Bình nói.

Tại cuộc gặp gỡ với Sở Du lịch Hà Nội sau khi Hà Nội nhận giải “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2022”, Chủ tịch của nhà sáng lập tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới Graham Cooke đánh giá, Hà Nội dung là thành phố của di sản, văn hóa. Vì thế, Hà Nội cần phát huy giá trị là “điểm đến du lịch thành phố” bằng nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng, bên cạnh thế mạnh là sản phẩm du lịch văn hóa. Còn lại với thành phố Hồ Chí Minh, ông Graham Cooke chia sẻ, thành phố sở hữu khả năng trở thành một trong những tổ chức sự kiện quốc tế lớn. Phát huy tốt các giá trị của từng điểm, Việt Nam thực sự trở thành một trong những trung tâm du lịch của khu vực và đại diện du lịch của thế giới.

Về việc phát huy giá trị những giải thưởng đã được vinh danh, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Sở khuyến khích các địa phương, doanh nghiệp du lịch được xây dựng thêm nhiều dòng sản phẩm mới. Ngoài ra, Hà Nội từng bước hình thành thêm dòng sản phẩm du lịch cao cấp là: Du lịch golf, du lịch MICE (du lịch tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện).

“Vào tháng 10 tới, Hà Nội sẽ tổ chức Giải đấu Du lịch và hội nghị về Du lịch MICE. Đây là những sản phẩm cao cấp, xin phép tham gia của nhiều đơn vị kinh doanh lữ hành, lưu trú. Hiện tại, Sở yêu cầu rà soát lại các đơn vị kiểm tra chất lượng, hạ tầng cũng như nâng cấp dịch vụ, bổ sung nguồn nhân lực sau khi khởi động Covid-19 dịch vụ để sẵn sàng đón khách quốc tế, đặc biệt is line client to Hanoi ”, bà Đặng Hương Giang cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *