MC “mát tay nhất” Đường lên đỉnh Olympia, 3 năm liền dẫn ở đâu, trường đó có nhà vô địch

Rate this post

MC mát tay với kỷ lục trên đường lên đỉnh Olympia

Với đường hơn 20 năm phát sóng, Đường Lên Đỉnh Olympia được định danh là Gameshow “Đã có đời” nhất VTV. Chương trình không chỉ là sân chơi trí tuệ, các món ăn tinh thần vào mỗi chiều Chủ nhật hàng tuần mà còn ghi dấu công của rất nhiều MC, BTV và ekip của VTV.

Ngày 2/10 tới đây, trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ diễn ra chính thức. 4 gương mặt nhà leo núi góp mặt trong trận Chung kết cũng đã lộ diện. Đó là 4 nam sinh: Đặng Lê Nguyên Vũ (lớp 12, trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình), Vũ Bùi Đình Tùng (lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Trần Phú, TP Hải Phòng), Bùi Anh Đức ( Anh lớp 11, trường THPT chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn (trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam).

Trước trận chung kết thứ 22, MC Trần Ngọc được nhắc lại vì thành tích cực “mát tay” chương trình.

MC “mát tay nhất Đường lên đỉnh Olympia, 3 năm liền dẫn ở đâu, trường đó có nhà vô địch - Ảnh 1.

MC Trần Ngọc tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021. Ảnh: FBNV

Cụ thể, sau Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015, giả truyền hình vô tình phát hiện một sự trùng hợp khá bất ngờ. Trong 3 trận đấu chung kết từ năm 2013 – 2015, MC Trần Ngọc đều dẫn trực tiếp ở các đầu cầu có thí sinh chiến thắng, bao gồm Bắc Giang (2013), Tiền Giang (2014), Quảng Trị (2015) . Sự trùng lặp của vị trí thú vị khiến người xem thích thú và đặt biệt danh cho MC Trần Ngọc là nam MC mát tay nhất của cuộc thi hay MC dẫn đâu thắng đó của Đường lên đỉnh Olympia…

MC Trần Ngọc tên thật là Trần Hồng Ngọc, sinh năm 1987 tại Hà Nội. Anh gây ấn tượng vì gương mặt điển trai, nụ cười duyên và giọng nói trầm ấm đã gắn bó với nhiều chương trình truyền hình như Cafe Sáng, Đường lên đỉnh Olympia, Rung chuông vàng …

Dù ở chương trình nào, MC Trần Ngọc cũng gây ấn tượng với cách dẫn dắt trẻ trung, nụ cười tươi rói và sự “nhít” vô cùng thân thiện, dí dỏm.

Sinh viên khoa vật lý chuyển sang làm truyền hình

Là một trong những MC thành công, ít ai biết rằng Trần Ngọc từng là sinh viên Khoa Quản lý – Công nghệ nhân, Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN. Trong chương trình IELTS Face-Off, anh chia sẻ: “Khi còn học cấp 3, tôi học không giỏi và tôi nhớ bố tôi đã bảo đảm rằng tôi có thể không học Đại học miễn phí là không làm điều gì sai trái.

Nhưng tôi vẫn quyết tâm muốn học Đại học, tôi học Đại học giỏi nhất nên tôi đã chọn ngành đó. Còn lại câu chuyện ở Đài truyền hình cũng rất thú vị, hôm đó một người của tôi đến mượn xe đạp và tôi tự mình đi đến Đài truyền hình để giải quyết vấn đề, thế là chúng ta cùng nhau đạp xe đến đó. Tôi không hiểu tại sao nhưng họ đã chấp nhận tất cả chúng tôi là tôi ”.

Anh “bén duyên” với nghề cộng tác với VTV3 từ khi sinh viên năm thứ 2. Công việc của anh khi đó là bê tông, hướng dẫn giả…

MC “mát tay nhất Đường lên đỉnh Olympia, 3 năm liền dẫn ở đâu, trường đó có nhà vô địch - Ảnh 2.

Nam MC tham gia nhiều chương trình của đài truyền hình. Ảnh: VTV

Đại học đầu năm, anh xin cộng tác viên ở Đài truyền hình. Nửa năm sau, cấp trên đánh giá Trần Ngọc có tiền tố làm MC nên tạo điều kiện cho anh thử sức.

Năm 21 tuổi, anh được gia đình định hướng đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, anh quyết định từ bỏ để quay lại nhà đài. Nhiều cơ quan truyền thông gửi lời mời làm việc, Trần Ngọc cũng không đi.

“VTV cho tôi mọi thứ đều có mặt tại: công việc, cơ hội, mối quan hệ, sự yêu mến của khán giả … Những người làm MC như chúng tôi luôn cần có một nền tảng, một chỗ dựa để giả mạo. nhìn thấy và công nhận, và VTV cho tôi điều khiển. Nếu không có VTV, tôi sẽ không nhận năng lực của tôi thuộc về công việc nào do tôi vốn học kỹ sư “.

Show at the, MC Trần Ngọc là gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình như Khởi động nghệ thuật VTV3, Khám phá khoa học VTV7, Không thì thầm VTV7, Trường teen VTV7. Ngoài ra, anh đảm nhận vị trí MC cho các chương trình Tết như Alo Tết, gỡ bỏ diễn viên truyền hình, hay các chương trình tường thuật trực tiếp như chung kết Olympia…

Bên cạnh đó, Trần Ngọc là nhà sản xuất của kênh VTV7. Anh cũng tham gia đào tạo kỹ năng nói và chương trình cho MVP lạc bộ (Master of Voice Power), đồng thời quản lý công việc tại studio ảnh cưới của vợ.

MC “mát tay nhất Đường lên đỉnh Olympia, 3 năm liền dẫn ở đâu, trường đó có nhà vô địch - Ảnh 3.

17 năm gắn bó với nghề

Khi mới bắt đầu, anh chưa từng nghĩ mình sẽ làm phóng viên hiện trường, game show, talk show và nhiều bộ nhỏ chương trình. Tính đến nay, MC sinh năm 1987 đã có 17 năm trong nghề với biết bao kỷ niệm vui, buồn …

Nhiều người vẫn cho rằng làm MC là công việc nhàn hạ và hào hứng. Tuy nhiên, Trần Ngọc tiết lộ bản thân từng hơi thở, đi cấp cứu ngay trong trường quay vì làm việc quá sức trong thời gian dài. Có một số lần thực hiện bản tin cà phê sáng với VTV3 nhiều lần, khi lên sóng quá giả thì chuyển sang tiếng đau phát.

Với 17 năm trong nghề, nam MC đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi đứng trên phân tích. Anh quan niệm, MC không đơn giản chỉ là người dẫn chương trình mà bạn là khán giả. Chính vì thế, anh chọn cách chia sẻ cảm xúc của bản thân với người xem. Sau cùng, MC must be keep well status dù có điều khiển khách hàng đến.

Từ năm 2016, Trần Ngọc chuyển sang công việc tại Trung tâm Sản xuất Giáo dục Chương trình, Đài Truyền hình Việt Nam. “Truyền hình là công việc hỏi thăm đầu tư lớn về thời gian, sau đó là rèn luyện, chứ không thể kiếm tiền ngay được. Tôi nghĩ làm truyền hình không dễ giàu. Công việc của tôi mang lại thu nhập tốt, but giàu hay nghèo tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người “, anh nói.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *