Masashi Kishimoto – cha đẻ của bộ truyện tranh huyền thoại Naruto là ai?

Rate this post

Tiểu sử của Masashi Kishimoto

Người viết ra bộ truyện tranh liên kết với tuổi thơ của biết bao giả đó chính là họa sĩ người Nhật có tên là Kishimoto Masashi. Ông sinh ngày 8/11/1974 tại Nhật Bản và được biết công việc của ông chính là họa sĩ truyện tranh.

naruto4-1659865364.png
Một trong những nhân vật rất đình đám và sử dụng nhiều cảm xúc của khán giả Việt Nam là Naruto.

Masashi Kishimoto khi bắt đầu sự nghiệp cầm bút vẽ từ những tờ giấy nhận thức, trước cả tuổi đi học. Ông luôn nuôi dưỡng những ước mở trở thành một họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp. Và một trong những tác phẩm thành công nhất của ông chính là Naruto, bên ngoài bộ truyện tranh mà ông yêu thích chính là Doraemon. Bên cạnh đó, anh ấy là người đam mê những bộ truyện tranh manga nên từ nhỏ, anh ấy luôn muốn thể hiện niềm yêu thích cũng như ước mơ của mình qua những bộ truyện tranh do bút ký chính.

Quá trình tìm kiếm sở hữu và nguồn cảm hứng từ tấm bé

Trong suốt những ngày thơ tuổi, ông có phần nào xóa bỏ năng lực truyện tranh tiên sinh khi mình vẽ lại những nhân vật từ bộ truyện tranh nổi tiếng cũng như Arale trong bộ nhân vật nổi tiếng Dr.Slump. chính trong bộ truyện cùng tên và đặc biệt là bộ truyện tranh được yêu thích rộng rãi như Doraemon.

Trong suốt những tháng năm học cấp 1 của mình, anh ấy đã bắt đầu xem những anime như Kinnikuman hoặc Dragon Ball – thường được gọi theo tiếng Việt là Bảy Viên Ngọc Rồng.

Trong những năm tháng tiếp theo, anh ấy đã bắt đầu mò mẫm và tìm đọc Bảy Viên Ngọc Rồng và từ đây anh ấy đã bắt đầu xuất hiện trước sự hâm mộ và thần tượng của bộ truyện tranh này là Akira Toriyama. Ngoài việc đọc truyện của Akira Toriyama, ông còn thích đọc Dr. Slump và cả Dragon Warrior nữa. Ông cũng đã trải nghiệm một số trò chơi nhập vai mà Akira Toriyama đã tham gia vào nhà thiết kế.

Nếu như không đủ tiền để mua tạp chí Weekly Shounen Jump – tạp chí đã xuất bản truyện Dragon Ball, Masashi Kishimoto phải mượn cuốn tạp chí này từ một người bạn đã đặt mua để có thể tiếp tục theo dõi bộ truyện tranh ưa thích của mình đó là Dragon Ball.

Đam mê quay lại

naruto-1659865361.jpg
Masashi Kishimoto là một nghệ sĩ người Nhật Bản, ông có duyên với nghề từ sớm.

Sau nhiều năm vì điều kiện khó khăn cũng như không đủ chi phí để có thể trang trải cũng như tiếp tục đọc truyện Dragon Ball, thì Masashi Kishimoto đã có một khoảng thời gian mất đi niềm yêu thích cũng như đam mê đối với truyện tranh Khi ông lên trung tâm học phổ thông và ông bắt đầu chuyển sang sở thích đối với bóng tròn và bóng tròn.

Nhưng chỉ vào một lần tình cờ khi tấm poster phim của Akira Toriyama, thần tượng của mình và đập vào mắt Masashi Kishimoto, sau đó anh ấy đã tìm lại được niềm đam mê đã mất dần đi của mình đối với truyện tranh và ước mơ trở lại thành một họa sĩ vẽ truyện tranh chuyên nghiệp nổi trở lại trong trái tim của chàng trai người Nhật Bản.

Cảm hứng sáng tác

Masashi Kishimoto rất đam mê và yêu thích mọi thể loại truyện tranh từ hồi nhỏ nhưng mãi đến khi anh học trung học thì nguồn cảm hứng sáng tạo nên một bộ truyện riêng của mình mới quay trở lại khi anh nhìn thấy những tấm áp phích quảng cáo cho bộ anime của Akira Toriyama.

Chính là từ khi đó, ông đã bắt đầu phân tích những bức tranh vẽ của tác giả phim Akira Toriyama, Katsuhiro Otomo cũng như tác giả phim Akira – tác giả của anime nổi tiếng Dragon Ball mà ông ấy vô cùng yêu thích và huấn luyện. Anh ấy đã nhận thấy cả hai tác giả mà mình yêu thích đều có chung một phong cách riêng trong những nét vẽ thiết kế nhân vật, Kishimoto đã quyết định vừa vẽ manga và cả việc xây dựng nên những hình ảnh bản thân mang đậm dấu ấn ấn cá nhân.

Ngay khi Masashi Kishimoto sáng tác ra bộ truyện Naruto, ông đã tham khảo những bộ manga shounen khác để tìm kiếm nguồn cảm hứng, từ đó cố gắng sáng tạo nên những nhân vật có những chất riêng nhất có thể. Sau này, Masashi Kishimoto đã định đoạt rằng Goku trong truyện tranh Dragon Ball chính là nguồn cảm hứng vô tận đối với ông trong việc tạo ra nhân vật Naruto Uzumaki vì nhiều sự tương đồng trong tính cách của họ.

naruto3-1659865361.jpeg
Masashi Kishimoto rất đam mê và yêu thích mọi loại truyện tranh từ hồi nhỏ.

Ít ai biết nguồn cảm hứng sáng tạo ra ba nhân vật chính của tác phẩm đã được Masashi Kishimoto lấy cảm hứng từ bộ phim Ma trận nổi tiếng. Anh ấy đã chia sẻ rằng manga Sasuke của Sanpei Shitaro chính là một phần tạo ra nguồn cảm hứng cho anh ấy trong quá trình xây dựng nên nhân vật Sasuke Uchiha. Điều đó trùng lặp thú vị chính là khi truyện tranh Naruto được xuất bản, Kishimoto đã lấy vợ và sinh con. Chính sự thay đổi lớn trong cuộc sống của ông đã có những ảnh hưởng nhất định lên bộ truyện, trong truyện sau đó ông đã cho Naruto được tập hợp lại với cha, mẹ – những điều mà ông mong muốn có được con tinh thần cũng có cảm tình được dựa trên những kinh nghiệm của thân bản.

Masashi Kishimoto

Tác giả Masashi Kishimoto có một người anh sinh đôi tên là Seishi Kishimoto, họ đều sinh ngày 8/11/1974. Cũng giống như người anh trai, Seishi có năng khiếu vẽ truyện tranh rất đẹp và hai anh em đều có chung một niềm đam mê về anime và manga. Cả hai đều trải qua những quãng đời thiếu sót, qua những tác phẩm manga đình đám như Dragon Ball hay Kinnikuman. Sau này, cả hai anh em đều trở thành họa sĩ vẽ truyện tranh vô cùng nổi tiếng, đặc biệt là người em Seishi cũng có phần nào định hướng tên tuổi của chính mình với tựa truyện tranh không mấy lạ lẫm như Sukedachi 09 , Thợ săn O-Parts.

Sau này, trong suốt những tháng năm bắt đầu bước chân vào quãng đời trung học, Masashi Kishimoto gần như không còn quá nhiều niềm tin với anime hoặc manga nữa. Ông cũng dừng việc vẽ và chỉnh sáng lại để dành thời gian chơi bóng cũng như bóng. Nhưng vào một lần tình cờ thấy tấm biển quảng cáo của bộ anime Akira, thì anh ấy đã bắt đầu quay trở lại với niềm đam mê từ thuở thiếu thời.

Anh ấy muốn học hỏi theo tác giả của anime là Katshuiro Otomo, điều này đã làm cho Kishimoto quyết định quay trở lại với niềm đam mê lâu dài, sở thích có cơ hội được khởi động trở lại.

naruto2-1659865361.jpeg
Tác giả Masashi Kishimoto có một người anh sinh đôi tên là Seishi Kishimoto.

Tính từ lúc đó, Masashi Kishimoto vẫn luôn quan tâm đến tác phẩm của Otomo năm xưa chính là một trong những nguồn cảm hứng bất tận, giúp ông có được những kết quả tuyệt vời với con tinh thần của mình nổi tiếng. ngày nay.

Trong bộ truyện tranh đình đám Naruto của mình, cửa hàng mì ramen yêu thích của nhân vật chính đã được biết lấy cảm hứng từ nguyên mẫu của chính cửa hàng mì ramen có thật ngoài đời. Điều này không quá lạ khi Masashi Kishimoto cũng chính là một người rất thích món ăn này. Anh ấy đã trao niềm yêu thích này vào game con tinh của mình nên cái tên Naruto chính là tên một thành phần có trong mì ramen. Ichiraku chính là cửa hàng mì ramen tên mà ông thường xuyên đến ăn trong khoảng thời gian ông theo học tại Đại học Kyushu Sangyo.

Đông đảo người hâm mộ truyện tranh cảm thấy rất hứng thú với cuộc sống lãng mạn trong bộ truyện Naruto, Sakura và Sasuke. Sau này, ông Masashi Kishimoto đã chia sẻ nhiều bí mật của mình về những người hâm mộ thích thú về những cảnh lãng mạn trong truyện. Dù anh ấy từng muốn phát triển cốt truyện đi theo hướng thiên về chuyện tình cảm của Naruto trong các phần của truyện nhưng để có thể làm được điều này thì không phải là điều dễ dàng.

Masashi Kishimoto cho biết rằng trong quá trình sáng tác, ông không quá giỏi đối với việc phát triển cốt truyện lãng mạn vì ông cảm thấy có đôi chút ngại ngùng khi cố gắng tạo ra điều đó. Đúng như vậy, trong suốt chiều dài của truyện tranh, cặp nhân vật chính là Sakura và Naruto có rất ít thời gian bên nhau, để thay đổi được điều này, ông đã có thêm nhiều đoạn tình cảm hơn ở trong phim mang tên Naruto The Last sau đó.

Sự thành công của Masashi Kishimoto

Trong những năm học cuối cấp, ông đã dành rất nhiều thời gian để vẽ manga và theo học một trường cao đẳng nghệ thuật với một hy vọng trở thành một họa sĩ vẽ truyện tranh. Khi học đại học ông đã quyết định tạo nên một bộ truyện tranh Chanbara vì Weekly Shonen Jump đã không xuất bản tiêu đề giống nhau.

Mặc dù vậy, trong cùng năm đó, anh ấy đã bắt đầu đọc Blade of the Immortal của Hiroaki Samura và Nobuhiro Watsuki của Rounouni Kenshin, sử dụng thể loại truyện đó.

Vào thứ hai của ông, Masashi Kishimoto đã bắt đầu sáng tác manga cho cuộc thi của nhiều tạp chí. Tuy nhiên, ông nhận ra rằng những tác phẩm của mình tương tự như seinen manga, nhắm tới những người lớn đối tượng, hơn là bộ manga Shonen của mình chỉ dành cho người giả tuổi.

naruto4-1659865455.jpeg
Manga Sasuke của Sanpei Shitaro chính là một phần tạo ra nguồn cảm hứng cho ông.

Shonen Jump có mục đích viết bộ truyện tranh dành cho trẻ giả, ông nhận ra phong cách của mình không phù hợp. Khi xem bộ anime của Hashire Melos, ông ấy tự nhiên trước những nhân vật thiết kế mà những người làm phim sử dụng, sau đó ông bắt đầu nghiên cứu những sản phẩm hoạt động.

Sau này, ông đã gặp người thiết kế anime chuyển thể từ manga Ninku có tên là Tetsuya Niship và ông là người có sức ảnh hưởng lớn nhất. Ông đã học cách vẽ từ những nhà thiết kế nhân vật khác nhau, tổng hợp từ nhiều anime, điều này làm cho phong cách của ông thay đổi dần dần và giống với bộ truyện Shonen.

Vào năm 1995, lần đầu tiên ông có một bộ truyện tranh thành công mang tên Karakuri, được chiếu tại Shueisha. Một năm sau đó, anh ấy bắt đầu làm việc với những tập tin của riêng mình có tên Kousuke Yahagi sau đó đã được thay thế một số bản nháp. Hai năm sau, ông đã tạo ra một phiên bản vô cùng độc đáo của bộ truyện nổi tiếng Naruto, và nó đã được xuất bản trên Akamaru Jump Summer. Tháng 12 năm 1997, ông đã nhận được nhiều cơ hội tại Weeky Shonen Jump, đây chính là một Karakuri khác được làm lại hoàn toàn. Nó đã được phát hành vào năm 1998 nhưng hoạt động kém hiệu quả trong những cuộc thăm dò.

Trên đây là một số tổng quan về cha đẻ của bộ truyện đình đám thế giới và tại Việt Nam – Naruto đó là Masashi Kishimoto. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ cho bạn những bổ ích kiến ​​thức và nguồn cảm hứng khi đọc về cuộc đời của tác giả lớn này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *