Mách nhỏ bạn top 5 phim kinh dị bị cấm chiếu mọi thời đại

2/5 - (4 votes)

Phim kinh dị luôn là một trong những thể loại được yêu thích nhất bởi cốt truyện cũng như nội dung vô cùng kịch tính. Trong số đó có những phim vì nội dung có phần quá bạo lực, gây ám ảnh nên đã bị cấm chiếu. Cùng khám phá top 5 phim kinh dị bị cấm phát hành bạn nhé!

Phim kinh dị Begotten (1991)

Đây là một bộ phim kinh dị hay và khá đặc biệt. Bộ phim đen trắng khá cũ này từng bị cấm chiếu vì những cảnh phim quá bạo lực. Xuyên suốt bộ phim không có bất kỳ một lời thoại nào. Nội dung phim xoay quanh một anh chàng trong vai Chúa. Anh ta có hành vi bất thường khi tự cắt thân thể mình thành từng mảnh nhỏ. Anh ta bị những kẻ du mục hãm hiếp và giết chết. Begotten là bộ phim ma kinh dị độc đáo nhưng lại quá bạo lực và có phần vô nhân đạo. Chính vì vậy việc nó bị cấm chiếu là điều khá dễ hiểu.

phim kinh dị-Begotten
Begotten là bộ phim có khá nhiều phân cảnh rùng rợn

Phim kinh dị Human Centipede (2009)

Human Centipede có những cảnh tượng sẽ khiến bạn bị buồn nôn và sợ hãi. Nội dung của phim xoay quanh một tên bác sĩ biến thái đã bắt cóc những người khác. Hắn có mục đích biến họ thành một con “rết người”. Hắn nối phần mồm của người này vào hậu môn của một người khác. Bộ phim thậm chí còn được làm phần 2. Và lẽ dĩ nhiên cả hai phần đều bị cấm chiếu.

phim kinh dị-Human Centipede
Human Centipede bị cấm chiếu bởi nội dung và thông điệp đáng sợ, vô nhân đạo

Những thước phim quá kinh dị tới mức ám ảnh khiến Human Centipede xứng đáng trở thành phim kinh dị bị cấm phát hành. Nội dung Human Centipede khá độc đáo, tuy nhiên sự rùng rợn đã khiến nó bị cấm chiếu và thiệt hại lớn về mặt kinh phí.

Phim kinh dị Grotesque (2009)

Grotesque nằm trong top 5 phim kinh dị bị cấm chiếu của Nhật Bản. Phim nói về cặp tình nhân trong buổi hẹn hò đầu tiên đã bị bắt cóc. Hai người đã bị những tên bắt cóc tra tấn một cách vô cùng dã man. Bởi những cảnh phim tra tấn quá bạo lực mà phim kinh dị này bị cấm chiếu. Và một điều đáng buồn là lượt xem phim cũng không mấy khả quan. Điều này đã khiến cho Grotesque trở thành một trong những phim kinh dị thất bại nhất mọi thời đại.

phim kinh dị-Grotesque
Grotesque là bộ phim có những phân cảnh rùng rợn, tuy nhiên nội dung lại không quá hấp dẫn

Có thể nói Grotesque thất bại cả về mặt nội dung cùng hình ảnh. Những chi tiết quá rùng rợn của bộ phim dễ khiến ám ảnh. Sẽ thật sự không tốt nếu như truyền bá những thông điệp và hình ảnh không mấy tích cực, vô nhân đạo ấy đến với công chúng.

Phim kinh dị Aftermath (1994)

Dù chỉ là một phim ngắn nhưng Aftermath được xem là một trong những bộ phim ám ảnh và khủng khiếp nhất trong lịch sử điện ảnh. Cảnh phim đầu tiên đó là hình ảnh một cô gái bị tai nạn được đưa vào nhà xác. Thế nhưng thật không may khi tên bác sĩ khám nghiệm tử thi lại là một kẻ tâm thần và biến thái. Hắn đã biến cái xác thành của mình và mổ xẻ theo sở thích. Sau cùng, hắn ta cưỡng hiếp xác của nạn nhân rồi cướp lấy trái tim của cô gái xấu số.

phim kinh dị - aftermath
Ánh mặt vô hồn, rùng rợn của tên bác sĩ tâm thần

Aftermath có vô vàn những thước phim rùng rợn với cảnh mổ xẻ đáng sợ. Những hình ảnh ấy sẽ khiến bạn bị ám ảnh trong một thời gian dài. Bộ phim này chỉ có thời lượng 30 phút nhưng những thông điệp cùng các phân cảnh rùng rợn sẽ khiến bạn khó lòng có thể quên được. Chính vì sự bạo lực, rùng rợn và gây ám ảnh mà nó đã bị cấm chiếu. Đặc biệt ánh mắt của gã bác sĩ vô hồn, điên loạn khiến người xem sợ hãi và cảm thấy rùng mình.

Phim kinh dị Cannibal Holocaust (1980)

Đây là tác phẩm kinh dị của điện ảnh Ý có nội dung về một tộc ăn thịt người. Phim được quay tại khu vực rừng rậm Amazon thuộc địa phận Colombia và Venezuela. Tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ phim đã bị cấm chiếu hoàn toàn bởi tính ám anh và đáng sợ của nó. Nội dung của phim tràn đầy những cảnh máu me vô cùng rùng rợn. Bởi vì nó quá chân thực và những cảnh ăn thịt người khiến người xem có cảm giác giống như thật. Vị đạo diễn của bộ phim đã dính phải cáo buộc giết người thật khi quay Cannibal Holocaust. Mặc dù về sau đó ông được xử vô tội nhưng những thước phim kinh dị tới rợn người vẫn mãi còn đó.

phim kinh dị - Cannibal Holocaust
Cannibal Holocaust là bộ phim đáng sợ về bộ tộc ăn thịt người đã bị cấm chiếu

Nội dung phim xoay quanh một nhóm bạn có chuyến hành trình cắm trại tại khu rừng Amazon. Tuy nhiên, hai người trong nhóm bạn đã cưỡng hiếp một cô gái thuộc tộc Cannibal ăn thịt người. Và họ đã bị trả thù bằng cách không thể nào kinh khủng hơn. Từng người trong nhóm bị giết chết theo một cách kinh khủng và da man nhất. Có thể xem Cannibal Holocaust là một trong những bộ phim kinh dị nổi tiếng nhất bị cấm chiếu. Giá như sự rùng rợn cùng những cảnh máu me rùng rợn được giảm đi một chút, có lẽ bộ phim sẽ không phải chịu một kết thúc đáng buồn như vậy.

phim kinh dị-Cannibal Holocaust
Cannibal Holocaust khá hấp dẫn nhưng bị cấm chiếu một cách đáng tiếc

Tạm kết

Top những bộ phim kinh dị bị cấm chiếu thực sự đã để lại cho chúng ta khá nhiều nuối tiếc. Bởi lẽ trong số đó có những bộ phim vô cùng hấp dẫn với cốt truyện khá độc đáo. Tuy nhiên, việc cấm phát hành là điều khá dễ hiểu. Bởi lẽ hình ảnh cùng như những thông điệp truyền tải qua bộ phim quá tiêu cực. Nó sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đối với xã hội. Đây cũng chính là bài học lớn cho các nhà làm phim khi thực hiện bất cứ một tác phẩm nào. Dù là phim kinh dị thì tính nhân đạo vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *