Mặc dù ế ẩm, hãng xe MG vẫn tăng giá bán tại Việt Nam

Rate this post

Trang chính thức của MG đã được cập nhật giá của MG5 và ZS theo phương pháp tăng chiều, áp dụng với tất cả các phiên bản. Cụ thể như bảng dưới đây:

Version Old price New Price Mức chênh lệch
MG5 STD 509 523 14
MG5 LUX 579 588 9
ZS STD + 519 528 9
ZS COM + 569 578 9
ZS LUX + 619 628 9

(Unit: đồng triệu)

Mức tăng cao nhất là tiêu chuẩn MG5, tăng thêm 14 triệu đồng. Xe phiên bản còn lại đều tăng 9 triệu đồng. Theo đại lý, việc điều chỉnh giá là do xe nhập khẩu bị ảnh hưởng bởi nguồn cung cấp, dẫn đến chi phí tăng lên. Giá lên nhưng cả MG5 và HS đều không có thay đổi về trang bị

Đại lý hợp tác cũng cho biết MG sẽ tạm ngừng phân phối HS mẫu do nguồn hàng gặp khó khăn. Xe sẽ được bán lại sau khi có phiên bản mới vào đầu năm sau. Như vậy, cuộc đua trong phân khúc crossover hạng C tại Việt Nam tạm nghỉ một đối thủ, hiện còn Tucson, Sportage, Outlander, Mazda CX-5, Honda CR-V …

Như vậy, tại Việt Nam, MG sẽ còn hai dòng sản phẩm là MG5 và MG ZS. Trong đó, MG5 được định vị cạnh tranh với các mẫu sedan cỡ B như Vios, Accent hay City nhưng nhiều trang bị hơn. Còn lại tập tin MG ZS hướng tới nhóm khách hàng mua xe nhỏ kích thước.

Mặc dù ế ẩm, hãng xe MG vẫn tăng giá bán tại Việt Nam - Ảnh 2.

Mẫu MG ZS thế hệ mới (Ảnh: MG Việt Nam).

Danh sách trang bị nhỉnh hơn đối với từ Hàn Quốc hay Nhật Bản nhưng điểm hạn chế trên xe mẫu của MG là cơ bản, thương hiệu không phổ biến tại Việt Nam. Giá bán của MG cũng được định vị thấp hơn đối thủ, tuy nhiên sau lần điều chỉnh này, hãng tự thu thay cửa cạnh tranh của mình.

MG không công bố doanh số bán hàng theo tháng, đại lý cho biết “nhiều mẫu xe hiện nay đều cháy hàng”.

Vì vậy, với đối thủ, mặc dù có nhiều lợi nhuận về trang bị và giá bán, nhưng xe mẫu của MG cũng gặp những khó khăn nhất định. By in sedan cỡ B phân vùng có nhiều đối thủ với hệ thống truyền thông như Toyota Vios, Honda City cũng không kém cạnh về trang bị như Hyundai Accent.

Còn lại khúc cao cỡ B cũng ngày càng “yêu nghiệt” khi Kia, Hyundai hay Honda liên tục ra sản phẩm mới, thiết kế đẹp và công nghệ “tràn ngập”.

MG là hãng xe có nguồn gốc từ Anh, sau đó được SAIC tập đoàn của Trung Quốc mua lại từ năm 2005. Hiện tại, nghiên cứu hoạt động và phát triển sản phẩm vẫn làm trung tâm tại Anh bảo trợ.

Khi mới về Việt Nam, MG đã được nhập khẩu từ Trung Quốc sau đó chuyển sang nhập Thái Lan. Tại thị trường Thái Lan, MG hái được một số thành công, trong đó ZS liên tục trong đầu xe bán chạy phân khúc cao độ B.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *