Loạt dự án du lịch thay đổi diện mạo Quảng Ninh

Rate this post

Quảng Ninh thu hút khách hàng nhờ cách phát triển du lịch bài bản và đầu tư hạ tầng đồng bộ.

The change of thành phố di sản

Năm 2014 khi Quảng Ninh là khu mỏ với rất ít sản phẩm du lịch, số lượng khách hàng đến Quảng Ninh chỉ đạt 7,5 triệu lượt. Nhưng vài năm gần đây, với định hướng phát triển từ “nâu” sang “xanh”, Quảng Ninh đang trở thành điểm đến hấp dẫn tại miền Bắc sau cuộc đổ vỡ của bộ sưu tập du lịch và hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Sun World Hạ Long mang đến cho khách du lịch Quảng Ninh những trải nghiệm vui chơi giải trí.  Ảnh: Sun Group

Sun World Hạ Long mang đến cho khách du lịch Quảng Ninh những trải nghiệm vui chơi giải trí. Ảnh: Sun Group

Dấu mốc thay đổi ngành du lịch Quảng Ninh là sự xuất hiện của bãi tắm dài 2km do Sun Group cải tạo và đầu tư ở trung tâm Bãi biển vào năm 2015, tạo nên một bãi biển sạch đẹp để thu hút người dân Hạ Long và du client.

Năm 2016, tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Ha Long đã tạo thêm sản phẩm du lịch tại địa phương với cáp treo Nữ hoàng băng qua eo biển lên đỉnh Ba Đèo và một loạt trò chơi đỉnh cao lần đầu tiên có ở miền Bắc at công viên Rồng và công viên nước.

Sau đó sự xuất hiện của các khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng như Premier Village Ha Long hay khu Yoko Onsen Quang Hanh với trải nghiệm tắm nóng sang trọng chuẩn phong cách Nhật Bản, giúp Quảng Ninh trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn cả bốn mùa.

Yoko Onsen Quang Hanh với trải nghiệm tắm nóng phong cách Nhật Bản.  Ảnh: Sun Group

Yoko Onsen Quang Hanh với trải nghiệm tắm nóng phong cách Nhật Bản. Ảnh: Sun Group

Năm 2018, Quảng Ninh đón 12 triệu lượt khách, gấp đôi mục tiêu trong quy hoạch phát triển tổng thể du lịch Hạ Long 10 năm trước. Năm 2019, du lịch đây đạt đỉnh với 14 triệu lượt khách, trong đó khách sạn quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, chiếm tới 1/3 tổng lượng khách hàng quốc tế đến Việt Nam. Riêng 6 tháng đầu năm 2022 sau khi mở cửa, tỉnh đã đón 5 lượt khách.

Từ một địa phương với ngành công nghiệp mũi nhọn khai thác hơn, Quảng Ninh lên trở thành ngôi sao trong bức tranh du lịch cả nước. Theo đó, thu nhập đầu quân của tỉnh vượt 6.700 USD, gấp đôi trung bình cả nước.

Hạ tầng tư vấn là hạ tầng phát triển

Trong nửa thập kỷ qua diện mạo của tỉnh đã có nhiều thay đổi khi áp dụng chính sách lấy các công ty tư vấn đầu tư nhằm phát triển hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ. Đến nay, với sự chung tay của các tập đoàn lớn như Sun Group, Quảng Ninh đã trở thành một số ít địa phương có đủ hạ tầng giao thông từ đường bộ, đường biển và đường không, và chủ sở hữu số km đường cao tốc độ lớn nhất cả nước.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được xây dựng hiện đại.  Ảnh: Sun Group

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được xây dựng hiện đại. Ảnh: Sun Group

Sau khi sân bay Vân Đồn khánh thành vào năm 2018, lần đầu tiên du lịch Quảng Ninh đón khách quốc tế trực tiếp từ đường bay thẳng kết nối Incheon (Hàn Quốc), Thâm Quyến (Trung Quốc), Trường Sa tại Hồ Nam ( Trung Quốc), and to here is Japan Bản. Trong khi đó, qua tàu khách quốc tế Hạ Long, hơn 32.000 lượt khách quốc tế từ đầu năm 2022 đến nay đã cập bến Hạ Long, trong đó có nhiều dòng khách đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Pháp .. .

Mới nhất, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái khai trương là một dự án mang tính chiến lược mà tỉnh chung tay cùng Sun Group tiếp tục đưa Quảng Ninh thành một điểm nóng du lịch. Sau khi cao tốc khai trương, Móng Cái chạm đến một lịch sử dấu mốc khi đón lượng khách kỷ lục 150.000 lượt chỉ trong 4 ngày lễ 2/9, chiếm hơn 60% trong tổng số 250.000 lượt khách đến Quảng Ninh. Đến nay theo thống kê, mỗi ngày có đến 5000-7000 lượt khách đến với Móng Cái.

Theo TS Võ Trí Thành (Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển thương hiệu và cạnh tranh), cao tốc Vân Đồn – Móng Cái là tuyến đường chuẩn mực và hiện đại, giúp Quảng Ninh có kết nối hạ tầng xã hội tốt. các.

Cao tốc Vân Đồn Móng cái giúp rút ngắn nửa thời gian đến cửa khẩu thành phố.  Ảnh: Sun Group

Cao tốc Vân Đồn Móng cái giúp rút ngắn nửa thời gian đến cửa khẩu thành phố. Ảnh: Sun Group

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái rút ngắn thời gian chuyển từ Hà Nội đến Móng Cái từ gần 6 giờ xuống còn hơn 3 tiếng đồng hồ, mang đến trải nghiệm du lịch khi sở hữu nhiều cây yêu cầu vắt qua eo biển, sông suối và núi đồi hùng vĩ. Và cũng rất dễ thấy, cú hích từ tốc độ cao này sẽ là cơ hội để du lịch Móng Cái chuyển mình.

“Tôi cho rằng, đây là đường trực tuyến của giao thương, quảng cáo hình ảnh, thương hiệu và mở nhiều cơ hội cho việc phát triển kinh tế thương mại, dịch vụ, tạo không gian phát triển mới về công nghiệp, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp … cho Quảng Ninh ”, TS. Võ Trí Thành cho biết thêm.

Yên Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *