Loạt dự án bỏ hoang ngay “đất vàng” khu du lịch biển Mỹ Khê

Rate this post

Theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, vùng biển Mỹ Khê (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) là một trong 9 khu du lịch Quốc gia của vùng duyên hải Nam Trung Bộ .

Tuy nhiên, hiện khu du lịch Mỹ Khê khá nhếch nhác bởi những dự án bỏ hoang. Nhiều diện tích “đất vàng” tại khu du lịch này trở thành nơi thả trâu bò.

Loạt dự án bỏ hoang ngay đất vàng khu du lịch biển Mỹ Khê - 1

Trong vòng 20 năm qua, có hàng chục dự án được cấp phép đầu tư vào khu du lịch Mỹ Khê nhưng không có dự án nào hoàn thành (Ảnh: Quốc Triều).

Trong vòng 20 năm qua, khá nhiều dự án đầu tư vào khu du lịch Mỹ Khê. Thế nhưng cảnh báo dự án đầu tiên được thiết lập với công việc xây dựng nhiều phân khu chức năng được “treo” dài hạn.

Dự án Khu du lịch biển Mỹ Khê is a number in that. Dự án được cấp phép cho Công ty cổ phần Mỹ Khê Việt Nam cách đây hơn 12 năm với đồng vốn đầu tư 825 Tỷ đồng. Sau khi được cấp phép, chủ đầu tư rào chắn trên 23,5ha và bỏ hoang.

Một số nhà hàng, khách sạn được đầu tư vào kinh doanh nhưng gặp khó khăn là phải đóng cửa. Công việc bỏ hoang cấp độ, hư hỏng khu vực biển Mỹ Khê trở nên xuống du khách.

Loạt dự án bỏ hoang ngay đất vàng khu du lịch biển Mỹ Khê - 2

Nhiều nhà hàng, khách sạn nằm trên “đất vàng” bị bỏ hoang (Ảnh: Quốc Triều).

Loạt dự án bỏ hoang ngay đất vàng khu du lịch biển Mỹ Khê - 3

Dự án bỏ hoang làm khu du lịch biển Mỹ Khê trở nên dở khóc dở cười (Ảnh: Quốc Triều).

Show at, khu vực biển Mỹ Khê còn 6 dự án được cấp phép đầu tư lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Tuy nhiên, những dự án này trải qua nhiều năm, đều triển khai quá chậm hoặc không triển khai.

Theo ông Võ Minh Chính – Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê – khu du lịch Mỹ Khê được đánh giá là khu “đất vàng”, có tiềm năng về thương mại, du lịch nhưng lâu nay chưa khai thác hết được. Tình trạng các nhà đầu tư nhận đất xong không triển khai thi công như phê duyệt ban đầu đã gây bức xúc trong bộ máy, quản trị viên và nhân dân của địa phương.

“Dự án bỏ hoang nên phát sinh vấn đề xả rác, tập hợp rác trái quy định, chính quyền phải huy động các lực lượng tổng vệ sinh môi trường để bảo đảm mỹ quan. Thêm vào đó, một số dự án bỏ qua , dở dang, nhác vừa lãng phí sức lực, vừa ảnh hưởng đến tâm trí khách hàng khi đến Mỹ Khê ”, ông Chính nói.

Ông Trà Thanh Danh – Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi – cho biết, có rất nhiều dự án được cấp chủ đầu tư thế nhưng đến nay vẫn chưa có dự án nào về du lịch được triển khai hoàn thiện. Điều này gây lãng phí quỹ đất tại khu du lịch Mỹ Khê.

“Phần vì nhà đầu tư không đủ năng lực, phần vì sự thay đổi của các chính sách và thu hút khách vào Mỹ Khê hạn chế, nên có tình trạng một số nhà đầu tư ôm đất, xí phần nhưng không triển khai xây dựng dựng “, ông Danh cho hay.

Loạt dự án bỏ hoang ngay đất vàng khu du lịch biển Mỹ Khê - 4

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ thu hồi các dự án chậm tiến độ, đồng thời đưa ra đấu giá các dự án để phát triển hạ tầng du lịch tại khu du lịch Mỹ Khê (Ảnh: Quốc Triều).

Theo Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, TP đang tập trung điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2000, hoàn thiện quy hoạch chi tiết Tỷ lệ 1/500 dự án không triển khai hoặc chậm triển khai tại khu vực biển Mỹ Khê .

Đồng thời, các thủ tục khác cũng được hoàn thiện để đưa ra đấu giá các khu đất theo quy định với kỳ vọng sẽ thu hút được các nhà đầu tư đủ năng lực. Trước mắt, sẽ đưa ra đấu giá dự án là khu du lịch sinh thái biển Hàng Dương và khu du lịch biển Mỹ Khê với diện tích hơn 26ha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *