LMHT: Phỏng vấn độc quyền họa sĩ trẻ người Việt

Rate this post

Ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, chàng trai trẻ Nguyễn Giang Huy đã có mong ước được vẽ những tác phẩm LMHT cho Riot Games.

Riot Games đã và đang có nhiều tác phẩm làm nên những tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam thực hiện, trong đó không thể không kể đến chàng trai trẻ Nguyễn Giang Huy, tác giả của bức tranh spalsh – Janna Thánh Nữ Hào Quang Hàng Hiệu vừa mới ra mắt cách đây không lâu. Game4V has been a đàm phán cùng Huy để lắng nghe những chia sẻ của bạn về công việc hiện tại của mình – Splash Art Artist:

Chân dung anh họa sĩ trẻ Nguyễn Giang Huy

PV: Chào Huy, bạn có thể giới thiệu sơ lược về bản thân mình với độc giả Game4V được không?

Xin chào các tác giả độc quyền của Game4V. Mình tên Nguyễn Giang Huy, sinh năm 97. Hiện tại là Splash Art Artist cho West Studio (Hoạ sĩ vẽ tranh minh họa chuyên về Liên Minh Huyền Thoại).

Ahri Tiên Hắc Ám tác phẩm đầu tiên của Huy cho West Studio

Ghi chú: West Studio là một studio chuyên về mỹ thuật có trụ sở tại Pasaneda, Califonia, Hoa Kỳ. Họ là đối tác của Riot Games, trong việc thực hiện các bức tranh giật gân cho LMHT.

PV: Cơ duyên nào bạn đã đưa cho bạn đến với nghề họa sĩ và vẽ nghệ thuật giật gân LMHT cho Riot Games?

Từ nhỏ mình thích xem manga / anime, lúc đó mình nghĩ khi lớn lên sẽ trở thành một tác phẩm vẽ những nhân vật mình thích. Đến khi lên cấp 3, mình có chơi Liên Minh Huyền Thoại, phong cách đồ họa, cũng như nhân vật thiết kế của game đã gây ấn tượng mạnh cho mình. Đó cũng là lúc mình đặt mục tiêu, trong tương lai sẽ có một ngày mình được vẽ cho LMHT.

Tác phẩm được Huy đưa đến với ước mơ, đây là bức tranh làm cho West Studio chú ý đến Huy. Sau khoảng 2 tháng kể từ khi đăng tranh lên ArtStation, bạn được liên kết.

Về cơ hội của mình khi đến với West Studio, mình nghĩ nó như một sự may mắn vậy. Trước khi có công việc hiện tại, tôi vẫn đang làm nhân vật cho một công ty trò chơi trong nước. COVID-19 đã dịch xong rồi, mình nghỉ việc ở công ty. Trong thời gian ở nhà, tôi có xem một vài bức tranh của họa sĩ vẽ bạo loạn. Mình rất thích nên quyết định học theo phong cách này, sau đó mình vừa luyện tập, vừa đăng tải các bức tranh lên mạng. Tình cờ, lúc đó người của West Studio nhìn thấy tác phẩm của mình, họ thấy phong cách vẽ của mình phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm. Sau đó mình gia nhập West Studio và nhận các công việc về nghệ thuật giật gân cho LMHT.

Thật sự lúc đó khi nhận được lời mời qua email, tôi rất bất ngờ. Lúc đầu cứ nghĩ là mail lừa đảo. Nhưng sau khi click vào và kiểm tra thì thấy có uy tín nên quyết định đi làm. (Cười)

PV: Đến đây thì bạn đã gắn bó với công việc vẽ tranh cho LMHT được bao lâu rồi? Và tác phẩm nào bạn cảm thấy thích nhất?

Tính đến nay thì hơn một năm rồi. Tác phẩm ấn tượng của mình thấy nhất là Bzzziggs và Heimerstinger (dòng trang phục Ong Mật). Cả 2 vị trí đều có chung một nghệ thuật giật gân, mình thích vẽ những thứ dễ thương, vui tươi hoặc nhân vật nữ. Đây là điều thú vị mà mình thấy, trong suốt thời gian làm việc.

Splash art of Bzzziggs and Heimerstinger double page

PV: Thông thường mỗi tác phẩm splash art LMHT, bạn đã mất bao nhiêu thời gian để thực hiện?

Mình mất từ ​​bức tranh 5-6 tuần, ví dụ như bức tranh Janna Thánh Nữ Hào Quang Hàng Hiệu mình mất đến 6 tuần.

PV: 5-6 đó, bạn sẽ để bao nhiêu tiếng mỗi ngày cho tác phẩm?

Tôi vẫn làm chính giờ, nhưng có một số tác phẩm mình quá thích, thì đêm về sẽ thức để trau dồi thêm cho nó thực sự vừa ý.

PV: Trong quá trình làm việc, tác phẩm LMHT bạn thấy khó nhất?

Khó nhất có thể là bức tranh Rek’Sai Thần Forest, vì mình chuyên vẽ người. Nên khi được yêu cầu vẽ một quái vật, tôi phải tưởng tượng ra nhiều chi tiết để hoàn thành bức tranh. Thì người dễ vẽ, vì những chi tiết đó đều đã từng được học, cũng như có tài liệu tham khảo về tỷ lệ cơ thể người. Nhưng những chi tiết về quái vật thì mình phải tưởng tượng ra và khó hơn.

Rek’Sai Thần Rừng Tác phẩm gây khó khăn cho họa sĩ trẻ Nguyễn Giang Huy

PV: Mình rất ấn tượng với bức tranh giật gân Janna Thánh Nữ Hào Quang Hàng Hiệu của bạn, đặc biệt là gương mặt thần thái của Janna. Bạn có thể chia sẻ với độc giả Game4V, về nguồn cảm hứng giúp bạn tạo nên “siêu phẩm” này không?

Khi vẽ splash art cho Janna Thánh Nữ Hào Quang Hàng Hiệu, mình đã tham khảo rất nhiều mặt của các nữ thần tượng Kpop. Điều này của tôi sẽ giúp Janna sẽ có nhiều người hâm mộ hơn, sau khi trang phục được phát hành và mọi người nhìn thấy bức tranh giật gân.

PV: Bạn có gợi ý cho các bạn trẻ, bạn có muốn đến với nghề nghiệp sĩ trong tương lai không? Special là những người có ước mơ giống bạn, đã được vẽ cho Riot Games.

Mình không có nhiều lời khuyên, nhưng để gắn bó với nghề này, bạn cần kỷ luật rất lớn với bản thân. Kỷ luật sẽ giúp tạo niềm vui mê lâu dài và đúng đắn, vì nếu bạn nói bạn thích nghề này nhưng không sẵn sàng luyện tập, bỏ qua thời gian học hỏi, nâng cao tay nghề. Niềm đam mê sẽ trở thành lời nói “đùa” không hơn. Riêng về cơ hội vẽ splash art LMHT cho Riot Games, bạn hãy cố gắng học theo phong cách vẽ từ các tác phẩm đã xuất bản của họ. Biết đâu đấy, cơ hội sẽ đến với bạn. Bản thân mình cũng từng bắt đầu như thế.

PV: Một câu hỏi cuối cùng vẫn liên quan đến vấn đề hướng nghiệp nhé. Ví dụ trong hàng không, thường có clip chia sẻ về công việc từ lúc học cho đến khi trở thành công dân sử dụng sẽ tổng cộng bao nhiêu chi phí. Nên mình và nhiều bạn trẻ cũng rất tò mò về “con số”, từ lúc bạn bắt đầu học vẽ cho đến khi bạn có thể đi làm gì?

Con số chính xác thì thật sự mình không thể thống kê, vì mình bắt đầu học vẽ tay từ lúc còn học cấp 3. Mình học gần 4 năm, sau đó mình có mua một dàn máy tính tầm 30 triệu, một bản vẽ Wacom hơn 2 triệu để học vẽ máy, trong khoảng 2 năm thì bắt đầu đi làm. Trong thời gian đi làm đầu tiên của công ty trò chơi, như đã chia sẻ phía trên, tôi có học theo phong cách vẽ của LMHT một họa sĩ nước ngoài có nhiều tác phẩm cho Riot Games. Sau đó, mình được West Studio mời làm việc.

Spalsh art “Siêu phẩm” Janna Thánh Nữ Hào Quang Hàng Hiệu của Huy

Các bạn nên đặt tiêu đề cho thân bản và bảo đảm phải thực hiện được, khi bắt đầu học thứ gì đó mới mẻ. Ví dụ khi học theo phong cách vẽ họa sĩ từng có nhiều tác phẩm cho Riot, tôi đặt mục tiêu là đến khoảng thời gian nào đó sẽ mô tả chất liệu giống như tham khảo mẫu. Cứ thế, mình dần hoàn thiện được kỹ thuật vẽ bản thân. Nếu không đặt công cụ mục tiêu, bạn khó lòng có động lực để cố gắng mỗi ngày.

PV: Game4V xin cảm hơn Huy về những chia sẻ thú vị trong công việc Splash Art Artist. Xin chúc bạn nhiều sức khỏe và có nhiều tác phẩm “đỉnh” hơn trong tương lai. Như cách mà bạn đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, cho Janna Thánh Nữ Hào Quang Hàng Hiệu!

Xem thêm: LMHT: Trưởng bộ phận cân bằng game của Riot bất lực trước mức bá đạo của Zeri và Yuumi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *