Lấy mẫu giám sát ADN 28 người sống tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Rate this post

Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Long An có quyết định trưng cầu giám đốc ADN đối với 28 người bao gồm người lớn, trẻ em tại “Tịnh thất Bồng Lai”.

Nguồn thông tin cho hay, Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Long An vừa quyết định khôi phục tin báo tố giác phạm vi tổ chức, cá nhân về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với những người sống tại “Tịnh thất Bồng Lai” hay còn có tên là “Thiền sáng bên bờ vũ trụ, đóng tại ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

To the service company, verify the internal content report, prefix, Cơ quan An ninh điều tra cũng ra quyết định giám định pháp y đối với 28 cá nhân sinh sống và liên quan đến tụ điểm “Tịnh thất Bồng Lai ”.

Trong 28 người này có những đối tượng đang được tạm giam trong một dự án khác và có khoảng 10 trẻ em.

Công an tỉnh Long An lấy mẫu ADN 28 người ở tụ điểm “Tịnh thất Bồng Lai” để phục vụ công việc, xác minh đơn thư liên quan đến cá nhân sống ở đây. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Ngày 24/8 tổ chức của Công an tỉnh Long An đã có mặt tại “Tịnh thất Bồng Lai”, hộ gia đình của bà Cao Thị Cúc để lấy mẫu giám định đối với 23 người có mặt tại hồ gia đình này . Những người được giam giữ cũng được lấy mẫu theo quy định.

“Vì đơn tố cáo, nội dung tố giác, những đám trẻ ở“ Tịnh thất Bồng Lai ”không phải là mồ côi như ông Lê Tùng Vân và những người khác cá nhân thông tin, mà có hệ thống huyết thống với nhau . Đơn tố giác cho rằng, những cá nhân tại “Tịnh thất Bồng Lai” đã mạo nhận là nuôi trẻ mồ côi, đưa ra thông tin sai sự thật nhằm mục đích trục lợi, lừa đảo từ thiện để sử dụng tài sản.

Do đó, việc lấy mẫu giám sát ADN đối với những người tại “Tịnh thất Bồng Lai” nhằm phục vụ công việc xác minh nội dung đơn tố, đơn tố giác là thực hiện đúng quy định pháp luật ”, một lãnh đạo Công an tỉnh Long An said.

Theo đó, trong giai đoạn đầu năm 2022 Công an tỉnh Long An và Công an huyện Đức Hoà được nhiều cá nhân ở nhiều tỉnh thành, tiền tố của ông Lê Tùng Vân (90 tuổi) và cá nhân ở “Tịnh thất Bồng Lai ”có các quyền lợi của tổ chức, cá nhân; loạn luân; lừa đảo chiếm đoạt tài sản….

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Long An đã xác định một số cá nhân có hành vi Lợi dụng các quyền của người làm chủ hàng phạm vi lợi ích nhà nước, các quyền, pháp lý lợi ích của tổ chức…

Vào giữa tháng 7 vừa qua, TAND huyện Đức Hoà, tỉnh Long An đưa ra và xử phạt ông Lê Tùng Vân 5 năm tù. 5 was a report to back up the word of 3 – 4 years tù, về tội danh nói trên.

Show cả 6 đều đã hoàn thành thủ tục nộp đơn kháng cáo theo quy định và cho rằng bị oan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *