Lao Chải 1 phát triển du lịch cộng đồng gắn kết với công nghệ số

Rate this post

Bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1, xã Khun Há (Tam Đường, Lai Châu) nổi tiếng với nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông …

Bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1, xã Khun Há (Tam Đường, Lai Châu)

Bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1 – điểm du lịch hấp dẫn cho khách

Cách trung tâm thành phố Lai Châu khoảng 20 km, bản Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường (Lai Châu) tọa lạc trên đỉnh núi Khun Há, với độ cao 2.000m. Bản có 43 hộ với 247 nhân khẩu, 100% là người Mông. The đưa du lịch của bản Lao Chải 1 đến với du khách mọi miền tổ quốc và bên ngoài nước, bản Lao Chải 1 đang phát triển đồng bộ du lịch với công nghệ số.

To with the Lào Chải 1 du khách sẽ được trải nghiệm các loại hình văn bản hóa cũng rất độc đáo như: ẩm thực; home architecture at; trang phục đa sắc màu của đồng bào mông; nghề rèn luyện hệ thống rất nổi tiếng với kỹ thuật cao như rèn dao, cuốc đất, tự rèn luyện và đồ trang sức của phụ nữ, rèn nhạc ngựa … Ngoài ra, du khách còn có cơ hội để trải nghiệm các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình đồng bào Mông được làm bằng gỗ, đan lát bằng tre, mây rất đẹp và tinh tế.

Lao Chải 1 phát triển du lịch gắn kết với công nghệ - Ảnh 1.

Bản Lao Chải 1 có 43 hộ với 247 nhân khẩu, 100% là người Mông. (Ảnh: PH)

Vào mùa Xuân, nhất là những ngày Tết, người Mông đều hát dân ca và múa khèn. Du khách đến Lao Chải 1 vào dịp này có thể trải nghiệm, thưởng thức những điệu dân ca hát ru, hát đối, hát giải, dân vũ … phản hồi cuộc sống lao động, chinh phục tự nhiên và mong ước mơ về cuộc sống hạnh phúc, no đủ của đồng bào mông đi đây.

Khi đến với các vùng cao, không ít khách hàng thường nghĩ đến những con đường đất, ngoằn ngoèo khó đi lại. But to the Lào Chải 1, du khách sẽ phải ấn tượng với làng khang trang, sạch đẹp. Đường bê tông được đổ tới tận cổng nhà dân trong bản. Dọc hai bên đường, bà trồng rất nhiều hoa địa lan và hoa hồng cổ. Không gian yên bình, tràn ngập sắc màu khiến khách ngỡ ngàng như lạc vào ngôi làng cổ kính.

Lao Chải 1 phát triển du lịch gắn kết với công nghệ - Ảnh 2.

Các hệ thống truyền thông văn bản đẹp đẽ của đồng bào dân tộc Mông luôn được bà con của bản Lao Chải 1 giữ và phát triển. (Ảnh: PH)

Hơn thế nữa, ở bản Lao Chải 1, bà con luôn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông. Mỗi gia đình luôn tích cực môi trường bảo vệ; sửa sang lại nhà cửa, học cách chế biến các món ăn truyền thống cho phong phú, hấp dẫn để tiếp đón khách. Nhờ vậy, bản Lao Chải 1 hôm nay đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Bản Lao Chải 1 phát triển đồng cộng cộng du lịch với công nghệ

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN / Dân Việt / Trang Trại Việt điện tử, ông Cứ A Chu – Bí thư chi bộ bản Lao Chải 1, xã Khun Há, huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết: Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống vật chất và tinh thần của cộng đồng dân tộc Mông tại bản Lao Chải 1 đã từng được nâng lên, qua đó công việc tồn tại và phát huy các hệ thống truyền thông giá trị cùng được quan tâm và đạt được những kết quả có thể đạt được. Đặc biệt là sau khi thực hiện đề án phát triển du lịch huyện Tam Đường giai đoạn 2015 – 2020 và đề án bảo tồn các văn bản trị giá được gắn với phát triển du lịch huyện Tam Đường giai đoạn 2015-2020 có bước phát triển mạnh mẽ góp phần không nhỏ vào việc phát huy, quảng bá văn hóa giá trị truyền thông dân tộc Mông của Tam Đường tới người dân và du khách khi đến tham quan, trải nghiệm tại các điểm du lịch. Việc ứng dụng công nghệ số trong quảng bá, phát triển du lịch tại bản Lao Chải 1 bước đầu được biết đến, triển khai thông qua quảng cáo đẹp du lịch qua nền mạng xã hội.

Lao Chải 1 phát triển du lịch gắn kết với công nghệ - Ảnh 3.

Ngày 28/8, tại hội thảo “Phát triển du lịch cộng đồng gắn kết với Metaverse”, bà Hoàng Thị Hương Trà, Trưởng Làng Metaverse, đã hỗ trợ miễn phí thực hiện số hóa bằng công nghệ 3D toàn cảnh quan và một số active textization icon for the Lao Chải 1. (Ảnh: PH)

“Vào tháng 8, bản Lao Chải 1 đã được các thành viên trong làng công nghệ Metaverse đến tham quan, khảo sát và sử dụng các máy quay 360 độ, thực tế ảo để số hóa 3D toàn bộ cảnh quan và một số hoạt động văn bản tiêu biểu cho bản Lao Chải. Tất cả các hoạt động này đều được làng công nghệ Metaverse hỗ trợ miễn phí. Đây là cơ hội để Lao Chải 1 có cơ hội quảng bá du lịch của địa phương tới mọi khách hàng trong và ngoài nước “- Bí thư chi bộ bản tiếng Lao Chải 1 lần nhấn mạnh.

Theo Bí thư chi bộ bản Lao Chải 1, phát triển du lịch gắn với bảo tồn các văn bản trị giá truyền thông tốt đẹp và Metaverse trên địa bàn gặp một số khó khăn, chẳng hạn như: Cộng đồng dân tộc Mông có đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, người dân còn ít quan tâm đến việc bảo quản và phát huy các văn bản sắc của dân tộc mình.

Lao Chải 1 phát triển du lịch gắn kết với công nghệ - Ảnh 4.

Sự nhập khẩu của các loại văn bản hóa trên không gian mạng đã làm cho một bộ phận dân cư, đặc biệt là giới trẻ đang dần dần theo hệ thống truyền thông văn hóa. (Ảnh: PH)

Ảnh hưởng của mặt trái của kinh tế tế trường cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện giải trí, sự nhập hàng của các loại văn bản hóa trên không gian mạng đã làm cho một bộ phận, đặc biệt is the gioi tre trean to chuc

Fptshop.com.vn dân có hiểu biết rất hạn chế về vấn đề này nên công ty triển khai, thực hiện rất khó khăn.

Lao Chải 1 phát triển du lịch gắn kết với công nghệ - Ảnh 5.
Lao Chải 1 phát triển du lịch với công nghệ số - Ảnh 6.

Phát triển du lịch cộng đồng gắn kết với công nghệ số, là cơ hội để bản Lao Chải 1 có cơ hội quảng cáo du lịch của địa phương tới mọi du khách trong và ngoài nước. (Ảnh: PH)

Để nâng cao hiệu quả phát triển du lịch cộng đồng người Mông tại Lao Chải 1 gắn kết với công nghệ số, Bí thư chi bộ bản Lao Chải 1, mong muốn: Các cấp ban ngành cần có sự hỗ trợ của công cụ hóa số chính nguyên du lịch là du lịch cộng đồng người Mông tại bản Lao Chải 1; hỗ trợ tích cực xúc tiến quảng bá nhằm tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm du lịch; nâng cao chất lượng trải nghiệm của khách du lịch tại điểm đến; tăng cường áp dụng công nghệ số, công nghệ thông tin trong phát triển du lịch như ứng dụng công nghệ đặt phòng trực tuyến, thanh toán trực tuyến. Tiếp tục đẩy mạnh công việc truyền thông, hướng dẫn nâng cao hiểu biết về công nghệ số nhất là Metaverse in du lịch trong đồng bào dân tộc nhất là người Mông để du lịch cộng đồng dân tộc Mông phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *