Lãnh đạo NHNN nói gì về công việc “bình ổn”

Rate this post

Tại Họp Báo Chính phủ thường kỳ ngày 1/10, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước – ông Đoàn Thái Sơn cho biết NHNN tiếp tục vận hành các tổ chức tín dụng rà soát để tiết kiệm chi phí hoạt động, từ đó giảm tốc độ suất cho vay.

Theo Phó Thống đốc, 9 tháng qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​nền tảng kinh tế thế giới có nhiều biến động, đặc biệt là giá hàng hóa cũng như vận chuyển ở nhiều quốc gia tăng rất cao và trong thời gian gần đây Fed – Ngân hàng Trung ương Mỹ liên tục tăng tốc điều hành để chống phát.

Trong bối cảnh đó, để đối phó với sự phát triển và giảm bớt tác động từ bên ngoài, Ngân hàng Trung ương nâng cấp điều khiển hệ thống mạng. Tính từ đầu năm 2022, có 262 suất tăng tốc lượt của Ngân hàng Trung ương các nước. This is for the war of kháng cự phát triển trên toàn thế giới đang diễn ra rất quyết định và Ngân hàng Trung ương các nước rất quyết định để thực hiện nhiệm vụ này.

Về phía Việt Nam, mục tiêu xuyên suốt của Chính phủ là điều hành các công cụ để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định nền kinh tế vĩ mô cũng như hỗ trợ phục hồi kinh tế, đặc biệt ổn định các trường thị trường, bảo đảm an toàn hoạt động của tổ chức tín dụng.

Thời gian qua, điều hành của NHNN cũng bám sát vào mục tiêu này. Trong 8 tháng năm 2022, NHNN giữ nguyên các mức điều hành và đến tháng 9, lần điều chỉnh gần đây nhất của Fed, NHNN có tăng một số mức lãi suất trần gửi cho các ngân hàng thương mại. Mục tiêu của công việc này là bảo đảm nhiệm vụ mà chúng tôi đặt ra từ đầu là ưu tiên cho kiểm soát quyền phát hành, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm duy trì Hệ thống thanh toán thực hiện đối với tiền gửi thanh toán để hài hòa lợi ích of the inside join on the field money.

Đồng thời, công việc này cũng tạo điều kiện cho hệ thống ngân hàng có thể tiếp tục duy trì việc thu tiền gửi và có nguồn tài chính cho vay, hỗ trợ cho nền kinh tế trong thời gian tới.

Phó Thống đốc cũng thông tin về việc tăng trần lãi suất huy động tiền gửi như vậy, giải pháp ổn định lãi suất cho vay những tháng cuối năm như thế nào.

Ông Đoàn Thái Sơn nói: “Chính phủ có chỉ đạo về nguyên tắc, NHNN khi kiểm soát suất cũng được tính đến mục tiêu này. Do that, in the index of the index of the control, NHNN tăng tỷ lệ thanh toán và trần lãi suất tiền gửi, đồng thời giữ nguyên trạng thái lãi suất cho vay. Hiện điều hành của NHNN đã hướng đến các mục tiêu ổn định bằng lãi suất cho vay ”.

Đồng thời NHNN cũng vận hành các tổ chức tín dụng tiếp tục rà soát để giảm các hoạt động chi phí. Qua đó tạo điều kiện về mặt tài chính để giữ ổn định bằng lãi suất cho vay hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *