Lạm phát của Đức lần đầu tiên đạt tới con số kép từ sau Thế chiến thứ hai

Rate this post

Sau đại dịch Covid-19, và giữa cuộc chiến Ukraine-Nga, lạm phát của Đức đã tăng điểm.

Giới hạn trên toàn thế giới, Tỷ lệ ký quỹ phát triển rất nhiều. Rất nhiều nhà kinh tế cho rằng cuộc chiến loạn năng lượng ở châu Âu liên kết với cuộc chiến Ukraine-Nga là một trong những chính nhân sự.

Tuy nhiên, tương tự như Hoa Kỳ, Anh và Châu Âu đã triển khai một lượng lớn các gói dịch vụ nhằm thúc đẩy nền kinh tế trong Covid-19 tiên cảnh.

Đức đã ban hành một số lượng lớn các gói kích hoạt để chống lại sự suy thoái kinh tế từ việc đóng cửa và ngừng hoạt động kinh doanh.

Vào thứ năm, chính thức CPI dữ liệu của Đức cho lạm dụng phát triển của nước này đã tăng tốc với tốc độ 10,9% hàng năm trong tháng chín.

Lạm phát của Đức tăng từ 8,8% của tháng trước và đó là Lệ phí tỷ lệ phát cao nhất mà Đức từng chứng chỉ từ năm 1951, tức khoảng cuối Chiến tranh thế giới thứ hai.

Thống kê cho thấy lượng năng lượng của Đức đã tăng 44% trong tháng 9 so với thời điểm này năm nay rất khó.

Torsten Schmidt, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu kinh tế tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Leibniz, nói với New York Times rằng: “Giá trị năng lượng và lương thực cao, có khả năng tăng cao hơn trong năm tới, gây thất thoát đáng kể về sức mua. .

Từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2020, Đức đã triển khai gói khôi phục 844 tỷ USD với khoảng 175 tỷ USD cho người thích kích hoạt và 675 tỷ USD dành riêng cho vay.

Và vào cuối tháng 6/2022, Quốc hội Đức đã mở một giá trị kích hoạt gói khác nhau 146 tỷ USD. Nghị viện tiếp tục tạo ra một gói hoàn toàn trị giá 56 tỷ đô la cho người dân Đức mua ô tô điện.

Lạm phát của Đức tăng vọt lên 10,9% và các thành viên Quốc hội Đức tiết lộ một gói hỗ trợ trị giá 195 tỷ USD.

The new level package of the Germany also give up the limit on the price for natural gas. Các chức năng cho biết bao phủ chính Đức thiết lập mục tiêu giảm chi phí năng lượng gia tăng và những hậu quả nặng nề nhất đối với người dùng và doanh nghiệp.

Giá phải giảm, Olaf Scholz thủ tướng nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo. Để giảm giá, chúng tôi đang triển khai một lá chắn chắn rộng rãi, Thủ tướng nói thêm.


Xem thêm:

Lạm phát của Đức lần đầu tiên đạt tới con số kép từ sau Thế chiến thứ hai

4.4 on 59 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *