Kinh tế phục hồi trong ngành sản xuất chế tạo, bán lẻ và du lịch

Rate this post

Chú thích ảnh
Công ty may mặc công ty TNHH May mặc định. Ảnh: Hồng Đạt / TTXVN

IMF dự báo GDP trưởng của Việt Nam sẽ khoảng 7 – 7,5% năm 2022; Low is low more than multiplayer so với mục tiêu 4%.

Sản lượng sản xuất đã lấy lại hiệu lực trong tháng 8/2022, sau đó chậm lại trong tháng 7/2022 khi công ty tiếp tục phục hồi từ COVID-19 đại dịch và có số lượng đơn đặt hàng mới tăng .

Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê (TCTK), giá trị tăng thêm toàn ngành công nghiệp 9 tháng năm nay ước tính tăng 9,63% so với cùng kỳ năm trước (quý I tăng 7,16%; quý II tăng 9,51%; quý III tăng 12,12%).

So với cùng một năm trước, công ty sản xuất chỉ số (IIP) 9 tháng tăng ở hầu hết các địa phương (61 địa phương tăng, 2 địa phương giảm dần). Chỉ số sản xuất 9 tháng năm 2022 của một số ngành trọng điểm thuộc công ty cấp II tăng cao so với cùng kỳ năm trước như: Sản xuất đồ uống tăng 31,9%; sản xuất trang phục tăng 22,5%; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan tăng 20,4%; sản xuất thuốc, hóa dược tăng 18,3%; sản xuất máy tính, thiết bị không được phân tích vào đâu tăng 17,3%; gỗ biến chế và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa tăng 16,4%; sản xuất thiết bị điện tăng 14,9%; sản xuất phương tiện khác tải và sản xuất sản phẩm thuốc lá cùng tăng 11,4%.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, du lịch Việt Nam đang có sự phục hồi toàn diện. Tuy số lượng gần 1,9 triệu lượt khách hàng quốc tế mới đạt hơn 20% mục tiêu năm 2022, và thấp hơn nhiều so với thời điểm trước COVID-19; but the major growth in the near the month đã cho thấy sức hút của du lịch Việt Nam đối với khách hàng quốc tế đang tăng lên nhanh chóng. By in 9 months qua, lượng khách hàng quốc tế đã tăng 16,4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Điều này mở ra hy vọng về sự bùng nổ của khách hàng quốc tế đến Việt Nam trong những tháng còn lại của năm 2022.

Kinh tế – xã hội 9 tháng năm nay được TCTK chuyên gia đánh giá nhìn chung khởi sắc ở hầu hết các lĩnh vực. Hoạt động sản xuất kinh doanh trong quý III / 2022 tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước, nhiều ngành đã khôi phục sức mạnh và đạt mức tăng trưởng cao hơn trước khi dịch COVID-19 xuất hiện như: Công nghiệp chế biến, chế tạo; tổng thể bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ được sử dụng; xuất khẩu hàng hóa… là những hoạt động tích cực yếu tố đến chỉ số sản xuất công nghiệp và thương mại hóa trong nước tăng cường.

IMF đại diện cũng đưa ra khuyến nghị Việt Nam cần phối hợp với các mô hình macro chính sách để giảm tải trọng để quản lý rủi ro và tác động nhẹ của các lựa chọn đánh giá về chính sách; tiếp tục tiến hành cải tiến để bảo đảm vững chắc, phát triển doanh nghiệp, tăng cường đầu tư vào vốn con người.

IMF nhận định khóa chính sách của Việt Nam đang hỗ trợ tốt cho nền kinh tế, các biện pháp miễn, giảm, giãn thuế đã triển khai theo đúng kế hoạch, cải tiến về thuế quản lý như tăng cường thu thuế thương mại điện. tử và cố định quản lý rủi ro tuân thủ được ghi nhận. IMF khuyến nghị các khóa tài chính chính sách cần hoạt động trong tiền cảnh nhiều bất ổn định.

Phát biểu tại buổi làm việc chiều 3/10, bà Hoàng Diệu Linh – Trưởng phòng Phó ban Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính cho biết, từ ngày 22 – 29/9/2022, Bộ trưởng Đoàn của IMF đã làm việc với nhiều đơn vị của chính Bộ tài liệu để nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình kinh tế vĩ mô, tình hình triển khai các giải pháp về khóa chính sách, thuế chính sách, công nợ quản lý chính sách, máy chủ chương trình khôi phục và phát triển kinh tế Việt Nam sau COVID-19 đại dịch, giải pháp về kiểm soát lạm phát, giải pháp tài chính đối với hậu chuyển khí… Bộ tài chính nhận các đề nghị của IMF và sẽ rà soát, Nghiên cứu kỹ các đề xuất này để nâng cao hiệu quả thực hiện khóa chính sách, bảo đảm an toàn và ổn định tài chính, cố gắng tăng trưởng kinh tế vững chắc trong thời gian dài.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng TCTK nhận định: Từ nay đến cuối năm, nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn và ngày càng có hệ thống sâu rộng với nền kinh tế trên thế giới nên biến đổi giá cả hàng hóa trên thế giới có tác động nhất định đến giá cả và vận động phát trong nước, tăng trưởng kinh tế phụ thuộc vào bên ngoài tổng đài.

Trong khi đó, tình hình thế giới vẫn biến đổi phức tạp, khó lường, các vấn đề căng thẳng địa chính khu vực, toàn cầu, vận động phát triển cao và xu hướng tăng tốc, thu phí chính sách tiền tệ, khóa tài chính ở nhiều nước; Dầu thô, khí quyển, một số mạnh mẽ cơ bản hóa hàng hóa; tăng trưởng kinh tế thế giới suy giảm, thị trường quốc tế bị thu hồi, ẩn nguy cơ suy nhược kinh tế và ẩn nhiều rủi ro đối với ổn định tài chính, tiền tệ, nợ công, an ninh năng lượng, lương thực.

Các diễn biến này rất lớn, khả năng dự báo của các nước, các tổ chức quốc tế và tạo ra áp lực đối với nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là áp lực kiểm soát quyền phát triển nhưng vẫn phải thúc đẩy trưởng kinh tế trong những tháng cuối năm 2022 và năm 2023. “Để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong quý IV / 2022, Việt Nam cần thực hiện tốt kế hoạch đầu tư vốn được giao; nhất là đối với các dự án trọng điểm, có tính chất lan tỏa cao, đồng thời tiết kiệm chi thường xuyên, chi sự nghiệp có tính chất đầu tư, các điều khoản không thực sự cần thiết ”, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cho biết.

Theo các chuyên gia kinh tế, Việt Nam cần liệt kê khai thác nhanh, hiệu quả chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt cần khởi động hướng dẫn, gỡ bỏ câu hỏi, thúc đẩy việc triển khai nhanh chóng. 2% Drivers hỗ trợ hiệu quả cho vay theo Nghị định 31/2022 / NĐ-CP ngày 20/5/2022 của phủ Chính. Do ước tính đến hết tháng 8/2022, this package support new bank only is 13,5 Tỷ đồng, tương đương chưa đến 0,1% kế hoạch giải ngân trong năm 2022. Fptshop.com.vn % is very slow so với kế hoạch của chính phủ.

“The fast up the development results of the package support Drivers 2% is out all the money in the money of the processors and the moneyments. sẽ bù lại phần nào công việc tăng lãi suất làm việc ép buộc từ công việc tăng lãi suất và có thể giúp giảm tỷ lệ cho vay ”, Tổng cục trưởng TCTK cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *