Khu du lịch sinh thái Rú Lịnh chậm triển khai ở Quảng Trị hiện ra sao?

Rate this post

Khu du lịch sinh thái Rú Lịnh có diện tích 200 ha, tổng mức đầu tư gần 320 Tỷ đồng được phê duyệt chủ trương từ năm 2016, tuy nhiên gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai.

Dự án Rú Lịnh. (Ảnh: Báo Giao thông).

Mới đây, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc để xử lý vấn đề dự án Khu du lịch sinh thái Rú Lịnh của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Sông Hiền tại huyện Vĩnh Linh, theo Tỉnh ủy. tỉnh Quảng Trị.

Dự án này được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 3/2016, theo đó quy định tiến độ giai đoạn 1 từ tháng 2/2016 – 12/2016 hoàn thành chuẩn bị đầu tư; Tháng 1/2017 – 4/2020 thi xây dựng và đưa dự án vào hoạt động. Giai đoạn 2 từ năm 2020 – 2024 thi công một số hạng mục trong dự án kinh doanh.

Đến nay, công ty đã hợp tác với các đơn vị tư vấn và đang ở trong quá trình hoàn thiện hồ sơ duyệt duyệt Báo cáo đánh giá môi trường tác động. Thực hiện các thủ tục thuê rừng và môi trường dịch vụ; chi trả một số chi phí có liên quan. Đã chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng thực hiện dự án với số tiền hơn 3,1 tỷ đồng. Thực hiện ký quỹ bảo đảm 440 triệu đồng đợt 1; Thực hiện thỏa thuận ký quỹ đợt 2 với số tiền hơn 6,6 Tỷ đồng …

Quá trình thực hiện, công ty gặp phải một số khó khăn về quá trình thực hiện tiếp tục thuê đất và thi công; vấn đề phạm vi của nhà đầu tư; công tác phối hợp với địa phương và vấn đề chính …

Theo Báo Quảng Trịhồi tháng 3/2022, nhà đầu tư đã nộp lại hồ sơ đề nghị điều chỉnh chủ đầu tư với các yếu tố nội dung: điều chỉnh người đại diện pháp luật của công ty, thực hiện dự án tiến độ, cơ cấu quy mô, diện tích đất dự án sử dụng …

Kết luận tại buổi làm việc, tỉnh yêu cầu nhà đầu tư phải xây dựng, xác định lộ trình có thể cho từng phần việc, cam kết hoàn thành, có thể quyết tâm triển khai thực hiện dự án, đồng thời ở đây cũng là cơ sở để tỉnh làm căn cứ để xử lý trong trường hợp công ty không thực hiện đúng cam kết.

Bên cạnh đó, công ty phải chứng minh được năng lực tài chính, quản lý quyền hành, pháp luật, xây dựng tiến độ thực hiện với nội dung và thời gian cụ thể, cam kết thực hiện dự án trước khi UBND tỉnh xem cấp chủ trương hạn chế dự án.

Liên quan đến dự án này, trước đó vào tháng 9/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị đã có báo cáo kết quả kiểm tra tình hình thực hiện dự án.

Theo đó, dự án có quy mô sử dụng đất 200 ha, giai đoạn 1 dự án sử dụng 149 ha, giai đoạn 2 sử dụng 51 ha, mục tiêu được xây dựng khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và thư giãn tại khu rừng Rú Lịnh. Tổng mức đầu tư của dự án gần 320 Tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 160 Tỷ đồng.

Về đầu tư chủ, Công ty Sông Hiền thành lập vào tháng 12/2014, có trụ sở tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị. Tại thời điểm tháng 9/2021, doanh nghiệp có điều kiện vốn là 70 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *