Không phải tăng tỷ lệ, một phần tử khác có thể gây áp lực cho chứng khoán trường tới

Rate this post

Đồng pha với các biến động của chứng khoán quốc tế, VN-Index giảm mạnh trong tuần qua. Anh dự báo trường tuần sau sẽ diễn biến như thế nào?

Ông Đào Tuấn Trung – Giám đốc Phân tích Công ty chứng khoán Vietinbank: Trong tuần qua, tâm tư vô ngại của nhà đầu tư tiếp tục gia tăng khi các công ty dữ liệu mới nhất đều chỉ có khả năng Fed tiếp tục tăng mạnh trong tháng 9. Cùng với đó, dòng tiền vào trường tiếp theo liên tục giảm mạnh, with 15/9 write of the session 15/9 register value down the lowest 6 month, đạt gần 11.300 tỷ đồng. Tôi cho rằng trường hiện tại đang áp dụng và xu hướng giảm hạn chế sử dụng ưu tiên hơn và sẽ tiếp tục trong tuần tới, với VN-Index dự kiến ​​biến động theo xu hướng giảm với áp lực về vùng hỗ trợ 1.15x – 1,20x điểm.

Anh Nguyễn Anh Khoa – Trưởng phòng phân tích và tư vấn CTCK Agriseco: Diễn biến kém quan trọng của thị trường quốc tế tuần qua, như CPI của Mỹ vẫn tăng so với tháng trước, nằm ngoài kỳ vọng của giới chuyên gia hay GDP của Anh ghi nhận tốc độ phục hồi chậm hơn so với dự kiến ​​của các phần ảnh gián tiếp tới trường thị tâm trong nước và có thể là một phần nhân nguyên dẫn đến việc làm giảm điểm của VN-Index. Bên cạnh đó, sự điều chỉnh của số chỉ cũng một số phần làm ETF cơ cấu danh mục hoặc công việc kỳ hạn hợp đồng tương lai VN30.

Trong tuần tới, tôi cho rằng VN-Index vẫn có thể neo quanh vùng 1.230-1.250 điểm, do đây vẫn là quan trọng hỗ trợ của số chỉ và Index đã có 2 lần kiểm tra thành vùng hỗ trợ này. Mặc dù vậy, tôi cũng không ngoại trừ số lượng chỉ có thể kiểm tra vùng 1.200 điểm nếu Fed đẩy mạnh và tăng lãi suất thêm 1% trong tuần sau dựa trên CPI số liệu đã được công bố.

Ông Bùi Văn Huy – Giám đốc Môi giới Chứng khoán HSC: Thị trường chứng khoán Việt Nam có điểm giảm tuần trước những biến động của chứng khoán thế giới sau khi thông tin CPI tháng 8 của Mỹ được công bố. Có thể thấy, nếu không có những lời nói biến đổi trên thì thị trường chứng khoán Việt Nam cũng thiếu sự hỗ trợ thông tin trong thời gian ngắn. Do đó, yếu tố thị trường động là hoàn toàn dễ hiểu.

Trong tuần tới, bối cảnh sẽ rất động trước cuộc họp của FED. Nhiều điểm cho rằng FED tăng lãi suất đã phản ánh vào giá, tuy nhiên diễn biến của thị trường trái phiếu chưa có điều kiện khi lợi nhuận trái phiếu các kỳ hạn có dấu hiệu vượt đỉnh. KQKD mùa cũng sẽ dần dần được khởi động vào cuối tháng 9, đây có thể là tiền tố có thể kỳ vọng cho trường thị, tuy nhiên phân tích mức độ rất cao.

Thị trường vẫn có thể tiếp tục điều chỉnh về vùng 1.200-1.220. Thị trường không sôi động nhưng vẫn có thể có những sóng nhỏ theo ngành trong KQKD sắp tới. Lưu ý rằng, một số trái phiếu kỳ hạn vào quý III cũng gây áp lực nhất định lên thanh khoản, trường thanh toán vẫn kỳ vọng ở mức thấp.

Ông Đinh Quang Hinh, Trưởng Bộ phận Kinh tế vĩ mô và Chiến lược thị field, CPCK VNDIRECT của công ty: Tôi cho rằng áp dụng điều chỉnh có thể duy trì trong những tuần đầu giao dịch tới làm tâm điểm của nhà đầu tư vẫn quan trọng trước cuộc họp giao dịch lãi suất của FED diễn ra vào ngày 20-21 / 9. Chỉ số VN-Index có thể tiếp tục kiểm tra vùng hỗ trợ 1.220-1.240 điểm và xa hơn là vùng 1.200 điểm. Show at, the school is nghiêng về FED kịch bản sẽ tiếp tục nâng cấp hệ điều hành bổ sung 75 điểm cơ bản, tương đương với mức tăng trong 2 cuộc họp trước đó.

Tôi kỳ vọng trường lý trí có thể cải thiện trong nửa tuần tới nếu không có bất kỳ điều gì bất ngờ xảy ra như FED Nâng cấp Hệ thống điều hành thêm 100 điểm cơ bản (hoặc cao hơn làm FED Nâng cấp thêm 75 điểm cơ bản nào phản ánh vào diễn biến của chứng khoán trường trong những phiên giao dịch trước đó. temp recovery in the last week of the transaction.

Theo dự báo của nhiều tổ chức, lạm phát nóng có thể khiến Fed mạnh tay tăng lãi suất tăng thêm 1% trong kỳ họp sau tuần. Chuyên gia dự báo như thế nào về hoạt động của Fed và những người tác động đến chứng khoán trường?

Anh Đào Tuấn Trung: Ngày 13/09 vừa qua, Bộ Lao động Mỹ đã công bố chỉ số CPI tháng 8 với mức tăng 0,1% so với tháng trước và 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Không chấp nhận giảm định hướng của chi phí lương và năng lượng trong tháng 8, CPI lõi của Mỹ ghi nhận mức tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước, gấp đôi tính toán của các chuyên gia cho cuộc chiến chống lạm dụng vẫn sẽ tiếp tục kéo dài.

Thị trường dự đoán chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất ít nhất một đợt thêm 75 điểm cơ bản nữa vào tuần tới (xác suất 81%), thậm chí còn có một dự đoán tỷ lệ nhỏ là mức tăng sẽ còn cao hơn thế. FED continue to the processors for the main policy to the cashcation

Anh Nguyễn Anh Khoa: The commonments of the current information will be going to lo ngại về việc chuyển đổi dòng vốn từ các đầu tư kênh có tính rủi ro cao hơn như chứng khoán sang các tài sản lớp có tính an toàn cao hơn như gửi tiết kiệm, tạo ra khỏi tâm ứng dụng. Mặc dù vậy, trong thời hạn ngắn, mức độ điều chỉnh lớn hay nhỏ của VN-Index cũng phụ thuộc vào kỳ vọng của trường với mức tăng của FED trong tuần tới.

CMEGroup data for FED tăng 1% khả năng đang có xu hướng tăng lên, hiện ở mức 18%. Vì vậy, nếu FED chỉ tăng 0,75% trong thang suất điều hành, trường thị có thể phản hồi tích cực hơn (không điều chỉnh quá sâu hoặc có thể tăng điểm).

Ông Bùi Văn Huy: Cá nhân tôi cho rằng kịch bản cơ sở nhiều khả năng vẫn tăng 0,75% và anh đánh giá cao kịch bản này. Tất cả nếu tăng 1% sẽ là cú sốc sự thật, nhưng tôi đánh giá thấp kịch bản nói trên.

Mọi người quan tâm đến công việc tăng suất, tuy nhiên tôi cho rằng vẫn có áp lực quan trọng mà thị trường có thể phải đối mặt với việc FED thu hẹp bảng cân đối kế toán. Nếu FED tiếp tục giảm mua trái phiếu và MBS trong thời gian tới, thị trường thanh toán cổ phiếu Mỹ cũng sẽ gặp khó khăn. FED có giảm bớt mua lại trái phiếu hay không sẽ cần được theo dõi trong kỳ họp tới.

Thời gian gần đây, nhà đầu tư nước ngoài bán khá mạnh tay. Trong tiền bối cảnh mô hình khó lường, khối ngoại hình có gì nhìn thấy gì không?

Anh Đào Tuấn Trung: Việc tiến hành bắt đầu sớm từ tháng 7 của khối ngoại đã giúp họ có một khoản lợi nhuận đủ lớn để tiến hành bắt đầu dần trong thời gian phục hồi gần đây của trường thị. Ngoài ra, xu hướng thắt chặt tiền tệ trên toàn cầu tiếp tục kéo dài ở nhiều quốc gia yêu cầu sử dụng tiếp tục giảm, tác động tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam cũng là một khối nguyên nhân xuất hiện. mạnh như cầu bán cổ phiếu.

Anh Nguyễn Anh Khoa: Việc bán hàng của khối ngoại trong tuần qua tôi có một số yếu tố tác động: (1) Cơ cấu danh mục đầu tư của quỹ ETF, (2) Lo ngại tăng lãi suất dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII) giảm. Theo tôi, tác động của cơ cấu danh mục quỹ ETF đã phản ánh vào biến chỉ số VN-Index trong tuần trước khi cuối tuần qua là danh mục cấu hình thời hạn. Trong khi đó, lo ngại về FII giảm giá trị đối với chủ sở hữu trong thời gian ngắn sau khi tôi công bố các vĩ mô dữ liệu, đặc biệt trong các quỹ ngoại sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư. Mặc dù vậy, quan sát sở hữu cơ sở dữ liệu của khối ngoại, tôi nhận thấy tỷ lệ cân đối của khối ngoại chỉ chiếm trên 17%, là mức tương ứng thấp trong lịch sử, do đó, nhà bán lẻ có khả năng sẽ không xuất hiện trong thời hạn dài.

Ông Bùi Văn Huy: Với trường thế giới biến đổi, đặc biệt Dollar Index vẫn neo ở vùng đỉnh, nhà bán khối ngoại động, có thể dự đoán trước. Dollar mạnh mẽ là hệ trọng yếu tố cần được theo dõi tại hiện tại.

Lãi suất huy động ở nhiều ngân hàng đã có xu hướng tăng, nhưng số dư tiền mặt vẫn được duy trì trong chứng khoán tài khoản để chờ đợi cơ hội giải ngân. Liệu có yếu tố nào kích hoạt dòng tiền giải ngân trong thời gian tới?

Đào Tuấn Trung: Số tiền dòng trên các tài khoản đều có trong trạng thái nghiêm trọng chờ đợi và ít tiến trình giao dịch, làm cho thanh toán tiếp tục giảm mạnh. Khả năng với sự hỗ trợ tích cực thông tin điều kiện như hiện nay, trường có mức chiết khấu hấp dẫn hơn (Covid-19 dịch vụ bắt đầu phát sóng vào năm 2020) hoặc có mới tích cực thông tin thì new money line tham gia mạnh trở lại.

Anh Nguyễn Anh Khoa: Trong thời gian tới, một số nhà đầu tư quan trọng thông tin cần lưu ý bao gồm (1) FED FED Trong đó, tôi cho rằng mô-đun vĩ mô số 3 nhiều khả năng sẽ tương ứng với low daemon quan do cùng kỳ và CPI vẫn đang được kiểm tra.

Nhìn xa hơn về cuối năm, tôi kỳ vọng kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ phục hồi tốt từ mức thấp hơn để làm hầu hết các doanh nghiệp đã quay trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh như trước khi dịch, macro yếu tố ổn định định và diễn biến tỷ giá được kiểm tra nhờ hoạt động linh hoạt tiết kiệm của Ngân hàng Nhà nước theo thị trường.

Ông Bùi Văn Huy: Tăng tỷ lệ thanh toán rõ ràng không phải là điều tốt với chứng khoán. Tuy nhiên, trường thị trường cũng được chiết khấu nhiều lần từ đỉnh và mức định giá của trường thị đã rất hấp dẫn trong thời hạn dài. The truong co chiết khấu phần Với định giá hiện trường, cá nhân tôi cho rằng vẫn hấp dẫn với P / E cơ bản khoảng 13,6 lần, P / E dự phóng 2022 quanh 12-12,5 lần. Mức E / P chung khoảng 7,5-8% ngang ngửa với mức bình thường tiết kiệm ở mức, không kiểm tra lọc kỹ từng cổ phiếu.

Đối với chứng khoán trường toàn cầu, tôi cho rằng có thể còn một cú sốc nữa trong giai đoạn FED tăng lãi suất cuối năm để đạt được mục tiêu kiềm chế phát. FED và nhiều ngân hàng trung ương tăng lãi suất nhanh như hiện tại có thể ít gây ra những cú sốc cho nền kinh tế và những số liệu kinh tế trong giai đoạn cuối năm sẽ cho thấy mức độ rủi ro suy giảm của da kinh tế toàn cầu. Nếu trải qua tất cả những “bài kiểm tra” đó, thị trường Việt Nam vẫn sẽ xuất hiện nhiều cơ hội rõ ràng hơn, mặc dù không phải là những con sóng mạnh được hỗ trợ bởi chính sách tiền tệ.

Trước toàn cầu biến đổi, những phiên bản gần đây dòng tiền dè dặt và thanh khoản rất kém. Chúng ta không thể kỳ vọng dòng tiền quá mạnh trong giai đoạn sắp tới. Quá khứ cũng có các đoạn tương tự. Với một nền tảng vĩ mô rất ổn định, chỉ cần những nền tảng phát triển được kiềm chế và cho dù lãi suất cho dù có tăng nhưng với tốc độ không gây sốc, vẫn luôn có cơ hội nhất định trên trường.

Chiến lược nào phù hợp với nhà đầu tư trong thời điểm này?

Anh Đào Tuấn Trung: Các nhà tư vấn nên giữ an toàn tỷ trọng, giảm tỷ trọng các mã có vận hành suy yếu hoặc đạt được lợi nhuận mục tiêu tại các trường thị trường phục hồi nhịp độ. Với tỷ lệ cổ phiếu / tiền tệ quan trọng, nên duy trì ở mức độ an toàn thấp hơn sẽ chủ động hơn, đồng thời tiếp tục quan sát chờ diễn biến của dòng tiền tích cực hơn khi thanh toán tiếp tục có dấu hiệu suy yếu và xuống mức thấp hơn trong vừa qua.

Anh Nguyễn Anh Khoa: Theo tôi, với thời hạn ngắn thông tin có nhiều biến số khó đoán và khả năng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến diễn biến số chỉ trong tuần tới, nhà đầu tư, nên điều chỉnh danh mục về mức tối đa 50% cổ phiếu và 50% tiền mặt. Trong trường hợp thị trường điều chỉnh về khu vực 1.200 điểm, nhà đầu tư có thể xem xét lấy vị trí đối với một số cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như xây dựng hạ tầng – công ty đầu tư (kỳ vọng giải ngân vốn đầu tư tăng trong các năm cuối tháng cũng như giá xây dựng đã hạ nhiệt sau nhiều đợt điều chỉnh), bán lẻ – dịch vụ (phục hồi từ thấp da nền cùng kỳ), tiện ích – năng lượng (hệ thống thiết bị hàng hóa và ít biến động bởi chu kỳ kinh tế, hưởng lợi nhờ cầu tiêu thụ tăng sau Covid-19).

Ông Bùi Văn Huy: Fptshop.com.vn The head mind but to have a capital to be used to be used to the headed toalit, ready for the scripts and keep the important rate in the medium must. Nhìn chung, tôi vẫn lạc quan về trường trên quan điểm dài hạn, dù không phủ nhận trước cảnh giới hạn nhiều gam màu xấu.

Ông Đinh Quang Hinh: Nhà đầu tư có thể tiếp tục tích lũy cổ phiếu giá rẻ trong những nhịp điều chỉnh độ sâu của thị trường, đặc biệt là những hỗ trợ quan trọng 1.220 điểm và 1.200 điểm. Tỷ trọng cổ phiếu / tiền mặt trong danh mục cổ có thể nâng lên mức 70/30 và lưu ý là hạn chế sử dụng đòn bẩy (margin) ở thời điểm hiện tại để quản lý rủi ro.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên ưu tiên tích lũy cổ phiếu trong những ngành dự kiến ​​ghi nhận KQKD Quý III / 22 tích cực như bán lẻ, thực phẩm – đồ uống, xây dựng hạ tầng (đẩy mạnh giải ngân đầu tư ) và dầu khí (dự án lô B – Ô Môn).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *