Khơi niềm tin, ý chí lên thoát nghèo vững chắc, làm giàu chính đáng

Rate this post

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao bằng khen cho đại diện hộ gia đình

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 27/9, UBND TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện chương trình Điều nghèo khó TP giai đoạn 2016 – 2020 và năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam TPHCM.

Complete to be only about “Aber of the Poor”

Sau 3 năm (2016 -2018) Show TP còn lại 3.767 hộ nghèo, Tỷ lệ 0,19% tổng hộ dân và 22,882 hộ cận nghèo, Tỷ lệ 1,15% tổng hộ dân. TP. vững chắc giai đoạn 2016 – 2020 bình quân 1% / năm ”(về trước Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP 2 năm).

Đồng chí Nguyễn Văn Nên và đồng chí Nguyễn Thị Lệ tặng bằng khen cho các hộ gia đình tự quản Đồng chí Nguyễn Văn Nên và đồng chí Nguyễn Thị Lệ tặng bằng khen cho các hộ gia đình tự quản

Ngoài ra, TP cùng quận, huyện, phường – xã – thị trấn tập trung triển khai giải pháp lồng ghép chương trình giảm nghèo vào chương trình, kế hoạch từng ngành, lĩnh vực để huy động tối đa các nguồn lực xã hội hỗ trợ support for hộ nghèo, hộ cận nghèo. Qua đó, TP đã hoàn thành mức kế hoạch nghèo hàng năm và giai đoạn 2016 – 2020; hoàn thành cơ bản mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TP giai đoạn 2016 – 2020 và chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ X về “Nền tảng nghèo” giai đoạn 2016 – 2020 trước thời hạn.

Từ kết quả giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020 đã hoạt động tích cực đến khi phát triển kinh tế – xã hội TP, sản xuất kinh doanh – dịch vụ của người nghèo góp phần đáng giá trong kết quả phát triển kinh tế chung của TP, nhất là góp phần hoàn thành chỉ xây dựng xã nông thôn mới trên địa bàn TP (56/56 xã hoàn thành tiêu chí về hộ nghèo). Thu nhập người nghèo tăng ổn định và TP kiểm soát đáy nghèo của TP (đạt 28 triệu đồng / người / năm); đồng thời có 4-5 số thiếu hoàn thành cơ bản; đời sống vật chất, tinh thần từng hộ nghèo và cộng đồng xã hội, góp phần đáng giá trong việc giữ an ninh tự do và an toàn xã hội.

Thực hiện chương trình nghèo khổ giai đoạn 2011 – 2025, TP tiếp tục đẩy nhanh quá trình giảm nghèo, không để tái nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo, cận nghèo TP tiếp cận một cách tốt nhất các dịch vụ dịch vụ cơ bản, cải thiện và nâng cao mức sống, điều kiện sống và chất lượng cuộc sống cho người nghèo, hộ nghèo, hộ nghèo TP, bảo đảm nghèo đói. Phấn đấu đến cuối năm 2025, TP cơ bản không còn hộ nghèo theo tiêu chuẩn nghèo cả nước và dưới 0,5% hộ nghèo theo chuẩn nghèo TP.

Multiple height, lift high quality of life for people

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương các chức năng, cố gắng của các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân và các tấm gương tiêu biểu in performance the down Programme qua the time.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo tại các tùy chọn Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo tại các tùy chọn

Đồng chí Nguyễn Văn Nên cho rằng, cùng với tập trung thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội tồn đọng sau đại dịch, Chương trình giảm nghèo ở giai đoạn 2021-2025 cần is only the director of the testing of the clock, management of the list, with the biện pháp hiệu quả và phạm vi. Đồng chí Nguyễn Văn Nên đề nghị, tiếp tục phát huy mạnh mẽ những phần tích cực tạo nên kết quả qua thời gian. Đồng thời phục hồi những hạn chế bất cập, yếu kém còn tồn tại vướng mắc, để đề ra những biện pháp hiệu quả, quyết định danh sách trong thời gian tới. Toàn bộ TP chính trị hệ thống phải tiếp tục xem lại nền nghèo là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, luôn hoạt động.

“Với tinh thần giảm nghèo theo phương pháp châm cứu nghèo đa chiều, vì chất lượng sống của người dân không ăn chỉ, mà còn nhiều phần tử khác với mục tiêu nâng cao, chất lượng bình thường của người dân, chi phí giáo dục, y tế, thiết bị bảo vệ đời sống văn hóa tinh thần, giảm thiểu tại các khu dân cư, quan tâm bình đẳng giới, có chính sách hỗ trợ phụ nữ nghèo, tập trung nâng cao chất lượng sống của các chính sách gia đình. Not to the family main list with the life under the middle of local method. ” – đồng chí Nguyễn Văn Cần lưu ý.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tặng bằng khen cho các tập Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tặng bằng khen cho các tập

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đề nghị, cần thường xuyên rà soát, cập nhật thông tin, kế hoạch nghèo đói bổ sung các giải pháp hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo, hộ cận nghèo, đó là vốn, nghề nghiệp, công việc kinh doanh, bảo đảm cơ hội tiếp cận các dịch vụ xã hội thiết bị của TP. Các tổ chức toàn hệ thống phải bắt đầu niềm tin, ý chí lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Điều này giải quyết vấn đề tận tâm, tận quyền của hệ thống chính trị, những người có trách nhiệm với xã hội, nhất là ở cơ sở; đồng thời cần cổ vũ viên tiếp theo nghị lực cho người nghèo khó, nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt, tôn vinh những gương sáng trong đời sống xã hội.

“Cần nhận thức trách nhiệm, giảm bớt nền tảng là sự nghiệp của toàn dân, đó là nhân sự có trách nhiệm ở đời. Đơn giản là một công việc. Bởi vì người ta nói hạnh phúc là bên cạnh chúng ta không có người nghèo đói. Phát huy hơn nữa truyền tải tương ứng hệ thống ái trong cộng đồng, huy động tối đa nguồn xã hội, bố trí nguồn ngân sách đáp ứng yêu cầu chương trình giảm nghèo. ” – đồng chí Nguyễn Văn Nên nêu rõ.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cũng đề nghị, cần tổ chức lồng ghép có hiệu quả của chương trình giảm nghèo với các gia đình tiêu chuẩn chương trình như mới nông thôn, nhà chương trình ở. Phải lo máy tính, công ty quản lý thiết bị có liên quan đến cấu trúc giảm nghèo. Đồng thời đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Thi đua vì người nghèo, không ai quay lại phía sau”. Hoạt động đua phải vì người nghèo dương, kịp thời phát, biểu cảm, khen thưởng, tôn vinh những tấm gương giàu sức mạnh thoát nghèo.

This is it, UBND TPHCM trao tặng cờ thi đua cho 2 tập và trao bằng khen cho 86 tập, 33 cá nhân và 14 hộ gia đình hoàn thành xuất sắc công việc giảm nghèo trong giai đoạn 2016 – 2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *